blink up your skin with mask

เสกผิวให้กระจ่างใสด้วยมาส์ก

ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมานี้ เทรนด์ Make up no make up หรือ เทรนด์ แต่งหน้า โชว์ผิวขาวใสนั้น กำลังมาแรงแซงโค้งเลยทีเดียวแม้แต่บิวตี้บล็อกเกอร์ หรือ กูรูด้านความงาม ก็ต่างพากันสอนวิธีแต่งหน้าแบบใสๆ แต่อย่าลืมไปว่าพวกเขาเหล่านั้นก็ต่างมีวิธีการดูแลผิวให้สวยที่ต่างกันออกไป ซึ่งสาวๆ หลายคนคงมีปัญหาสีผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอจากแสงแดดและสภาพแวดล้อม หรือแม้แต่รอยดำรอยแดงจากสิวและเลเซอร์ สาวๆ หลายคนก็ต่างมองหา ผลิตภัณฑ์ครีมหน้าขาว หรือ ครีมบำรุงผิวหน้า ที่จะทำให้ผิวขาวใสมากขึ้นและปัจจุบันก็มีมาส์กหลายแบบที่สามารถช่วยให้ผิวของคุณกระจ่างใสมีทั้งวิธีธรรมชาติที่สามารถหาได้ตามห้องครัวและยังมีวิธีที่สะดวกสบายที่เพียงแค่ทาแล้วหลับไปก็ตื่นมาสวยได้ มาดูกันดีกว่า ว่ามีแบบไหนบ้างที่จะโดนใจคุณ

เรื่อง: Jsmjasmine

มาส์ก

 

1. มาส์กตามธรรมชาติแบบฉบับ โฮมเมด

ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่สามารถประหยัดเงินของสาวๆได้ สาวๆที่ชอบอะไรที่ ออร์แกนิค หรือมีเวลาว่าง คุณสาวๆก็สามารถเลือกวัตถุดิบที่มาจากห้องครัวที่จะทำให้ผิวของคุณกระจ่างได้โดยนำแป้งถั่วลูกไก่ 1 ช้อนชา มาผสมกับผงขมิ้น 1 ช้อนชา มาผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ต แล้วมาส์กไว้บนหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที และล้างออก ยังมีอีกสูตรหนึ่งที่อาจจะโดนใจคุณผู้หญิงเช่นกัน โดยนำมะเขือเทศ 1 ลูก มาผสมกับโยเกิร์ตผสมให้เข้ากันและนำมาทาลงบนในหน้า ทิ้งไว้ 20 นาทีและล้างออกเพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะขาวใสด้วยวิธีทางธรรมชาติ เก๋ไก๋สุดๆ ไปเลย

 

มาส์กธรรมชาติแบบโฮมเมด

2. MASK SHEET

สำหรับสาวๆออฟฟิศที่ไม่ค่อยมีเวลามาผสมส่วนผสมเอง หรือ ไหนจะต้องตื่นเช้ามาแต่งหน้าให้สวย เป้ะ ตลอดทั้งวันเราก็มีตัวช่วยอื่นๆ เช่Mask Sheet ที่มีลักษณะคล้ายแผ่นเยื่อกระดาษที่ทำจาก cotton มีการซึมซับเป็นอย่างดีและประกอบไปด้วยส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติและส่วนผสมพิเศษจาก วิตามินซี บี3 และ Yeast Amino Peptide ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและช่วยให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นเพียงทิ้งไว้เพียง 20 นาที ก็จะทำให้ผิวหน้าของคุณขาวใสไม่มีที่ติและเรียบเนียนดุจดั่งแพรไหมเลยทีเดียว

 

FACE MASK SHEET

3. WASH OFF MASK

มาส์ก ที่ช่วย  Boost ผิวให้สดชื่นทันตาเห็น Wash Off Mask ที่ทิ้งไว้เพียงแค่ 10-20 นาที แล้วล้างออก มาส์กประเภทนี้ส่วนมากจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกซึ่งมีหลายสูตรให้เลือกสรร เช่นมาส์กที่มีส่วนผสมจากน้ำตาลและสครับข้าวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสได้ทันตาเห็นเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการ boost up ให้ผิวของคุณกระจ่างใสในวันพิเศษ  

 

SLEEPING MASK

4. SLEEPING MASK

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการการบำรุงขั้นสุด ต้องใช้ Sleeping Mask เพราะจะช่วยบำรุงผิวให้คุณขณะที่หลับ Sleeping Mask ในปัจจุบันนิยมสูตรที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น รากโบตั๋นที่มีสรรพคุณให้ผิวกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้และช่วยผลัดเซลล์ผิวอีกด้วยหรือเมือกหอยที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวของคุณให้ชุ่มชื่นและกระจ่างใส เพียงแค่คุณหลับไปตื่นมาก็สวยได้ดุจนางฟ้าเลยทีเดียว และเมื่อคุณมี Sleeping Mask คู่ใจคุณก็จะสามารถ โชว์ผิวสวยๆ โดยไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

 

WASH OFF MASK FACE

ทั้งนี้การนอนหลับก็เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ผิวของเราได้พักผ่อนเต็มอิ่มและขาวใสขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลผิว การมีผิวที่สวยจะนำพาคุณไปสู่การแต่งหน้าที่เรียบเนียนและขาวใส โดยไม่ต้องง้อคอนซีลเลอร์เลยทีเดียว