รองเท้าบู๊ทหน้าหนาว main banner

แฟชั่นรองเท้าบู๊ท ต้อนรับฤดูหนาว

ใกล้เข้ามาแล้วกับหน้าหนาวที่สภาพอากาศเย็นยะเยือกจะมาเยือนกันอีกครั้งในรอบปี ใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ นอกจากเสื้อกันหนาวแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมีก็ คือ รองเท้าบู๊ท และแต่ละเพศละวัยก็ต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเองกันด้วยนะ วันนี้เราก็มีเทรนด์ รองเท้าบู๊ท มาฝากกัน ทั้ง รองเท้าบู๊ทผู้หญิง รองเท้าบู๊ทผู้ชาย และ รองเท้าบู๊ทเด็ก จะมีแบบไหนกันบ้างนั้นไปดูเลย

รองเท้าบู๊ท

รองเท้าบู๊ทผู้หญิง

รองเท้าบู๊ทหุ้มข้อ – รองเท้าบู๊ทผู้หญิงมีตั้งหลากหลายแบบให้เลือก หนึ่งในนั้นคือแบบหุ้มข้อ สวยเก๋ด้วยรูปทรงขนาดกระทัดรัด ห่อหุ้มเท้าเลยขึ้นมาถึงระดับข้อเท้า จะสวมใส่กันหนาวก็ดี หรือจะใส่เป็นแฟชั่นก็ได้อีกเช่นกัน เหมาะสำหรับใส่กับเลคกิ้งหรือกางเกงยีนส์ขายาว ที่เข้ากันพอดิบพอดี

รองเท้าบู๊ทผู้หญิง

รองเท้าบู๊ทครึ่งน่อง – มาต่อกันที่รูปแบบความยาวในระดับครึ่งน่อง อีกหนึ่งดีไซน์ของรองเท้าบู๊ทผู้หญิง ห้อหุ่มเท้าตั้งแต่ฝ่าเท้ายาวขึ้นมาถึงครึ่งของน่อง แบบนี้ก็เก๋ไก๋ไม่เบา ทำให้รองเท้าดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าแบบหุ้มข้อ แฟชั่นนี้จะเน้นรองเท้ามาก ทำให้ดีไซน์ของรองเท้าเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เห็นชัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยความยาวที่ว่าเด่นชัดนี่เอง จึงไม่ควรเลือกที่ลวดลายมากเกินไป หรือมีลูกเล่นเยอะ เพราะมันจะทำให้ดูเทอะทะและขาใหญ่กว่าความเป็นจริง ดังนั้นควรเลือกแบบเรียบๆ จะทำให้ดูเก๋และเท่มากกว่า

รองเท้าบู๊ทครึ่งน่อง

รองเท้าบู๊ทแบบยาว – รองเท้าบู๊ทแบบยาวในที่นี้ก็คือยาวกว่าครึ่งน่องขึ้นไปอีก อาจห่อหุ้มเท้าสูงถึงระดับหัวเข่าและบางคู่ก็เลยเข่าขึ้นไป ดีไซน์นี้ให้ความเก๋และเปรี้ยวมากที่สุดในระดับความยาวทั้งสามรูปแบบ และจำเป็นต้องเรียบที่สุดด้วย เหตุผลคล้ายๆ กับแบบครึ่งน่อง เพราะด้วยความเด่นเห็นชัด จึงไม่ควรมีลูกเล่นเยอะ ที่สำคัญผู้ที่จะสวมใส่สไตล์นี้ควรมีเรียวขาที่เล็กกระทัดรัดด้วย จะช่วยให้รองเท้าที่ใส่ดูสวยโดดเด่นแบบที่ใครๆ ก็อิจฉา ข้อดีของดีไซน์นี้คือช่วยพรางขาวให้เรียวยาวขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเลือกสีสันให้เหมาะด้วยนะ ความเห็นส่วนตัวคิดว่าสีดำน่าจะเหมาะที่สุด

รองเท้าบู๊ทแบบยาว

รองเท้าบู๊ทส้นสูง – เพศหญิงนี่เป็นอะไรที่น่าอิจฉาจริงๆ ยิ่งในเรื่องของแฟชั่นยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไอเท็มมีความหลากหลายเหลือเกิน มาต่อกันที่รองเท้าบู๊ทแบบส้นสูงกันบ้าง อย่าคิดว่าส้นสูงจะมีแต่รองเท้าคัทชูเท่านั้น เพราะขึ้นชื่อว่าแฟชั่นผู้หญิงแล้ว ย่อมครอบคลุมความต้องการของสาวๆ แต่ละสไตล์เอาไว้ครบถ้วนแน่นอน แม้แต่รองเท้ากันหนาวที่ห่อหุ้มเท้าเอาไว้อย่างมิดชิดก็มีส้นสูงรองรับด้วย ให้ทั้งความเท่ เก๋ และเปรี้ยวไปพร้อมๆ กันเลยแหละ  

รองเท้าบู๊ทผู้ชาย

มาที่แฟชั่นเอาใจหนุ่มๆ กันบ้าง หลังจากที่เอาใจสาวๆ ซะยาวเหยียด สำหรับแฟชั่นของผู้ชายแล้วความเท่ย่อมเป็นหัวใจหลัก ในรูปแบบคลาสสิคที่เห็นๆ ก็จะเป็นรองเท้าบู๊ทผูกเชือกเสียส่วนใหญ่ มีทั้งแบบหุ้มข้อและแบบครึ่งน่องให้เลือก แต่ยังไม่เคยเห็นแบบยาว เพราะคงไม่เหมาะกับเพศชายสักเท่าไหร่ ถ้าใส่รองเท้ายาวเกินก็คงจะดูสาวไปนิด ทำให้รองเท้าบู๊ทผู้ชายมีรูปแบบที่ไม่เรื่องมาก ก็เหมือนกับนิสัยของเพศชายนั่นแหละ หากต้องการดีไซน์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของตัวเอง ให้เลือกที่สีและเนื้อรองเท้าเอาก็แล้วกัน หรือจะใช้แบรนด์เป็นปัจจัยสำคัญก็น่าสนใจไม่น้อย

รองเท้าบู๊ทผู้ชาย

รองเท้าบู๊ทหนังเงา – เป็นดีไซน์หนึ่งของรองเท้าบู๊ทที่คุณผู้ชายชื่นชอบ แบบนี้อาจออกแนวทางการไปหน่อย แต่ถ้ามีลูกเล่นเท่ๆ ใส่เข้าไป ก็จะช่วยลดความเนี้ยบลงไปได้บ้าง สียอดนิยมได้แก่ สีดำ สีน้ำตาล เป็นต้น

รองเท้าบู๊ทหนังกลับ – แฟชั่นยอดนิยมเอาใจหนุ่มๆ กับรองเท้าบู๊ทที่ทำด้วยหนังกลับสุดเท่มีสไตล์ เป็นวัสดุที่แบรนด์ดังทั้งหลายนำไปใช้ในการทำรองเท้า โทนสียอดนิยมยังคงไม่ต่างกับหนังเงา นั่นก็คือสีดำกับสีน้ำตาลหลากโทนให้เลือกตามสไตล์ของใครของมัน

รองเท้าบู๊ทหนังกลับ

รองเท้าบู๊ทเด็ก

ต่อกันด้วยแฟชั่นของเด็กๆ กันบ้าง แน่นอนว่าความสดใสย่อมเป็นหัวใจหลักในการเอาใจเด็กน้อย ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของสีสันหรือลวดลายการ์ตูน มีทั้งแบบหุ้มข้อและแบบครึ่งน่องเหมือนของผู้ใหญ่ให้เลือก แนะนำว่าให้เลือกแบรนด์สินค้า ที่ผลิตสินค้าแฟชั่นสำหรับเด็กเป็นหลัก รับรองไม่ผิดหวัง อาทิ KIDS FORET, ENBIHOUSE, ALLO เป็นต้น

รองเท้าบู๊ทเด็ก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นในส่วนของแฟชั่น รองเท้าบู๊ท ทั้งของผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก นอกเหนือจากดีไซน์ที่จะเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อแล้ว อีกส่วนหนึ่งก็คงหนีไม่พ้น “แบรนด์” อย่างแน่นอน สำหรับคุณหนุ่มๆ ทั้งหลายแบรนด์ รองเท้าบู๊ทผู้ชาย ในดวงใจก็คงหนีไม่พ้น Timberland ใช่ไหมล่ะ ซึ่งแแบรนด์นี้ก็ผลิต รองเท้าบู๊ทผู้หญิง ด้วยนะ แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม คลิก Central Online เลย

CR: pinterest.com by Phoebe Ng / Nicolas Gomez / Luxury & Vintage Madrid / Sara Cee / My Interests / Abagale Walsh / Jay Sea / Joan Sher / Miss Kent / Anja Köhler / Xplor / C N D V N B X T L