เครื่องนึ่งขวดนม

คุณแม่มือใหม่ควรทราบ เครื่องนึ่งขวดนมแบบไหน ใช้ง่ายปลอดภัย

อีกปัญหายุ่งยากใจของคุณแม่มือใหม่ คือคิดไม่ตกยามต้องเลือกซื้อ เครื่องนึ่งขวดนม จะตัดสินใจเลือกซื้ออย่างไรดี เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้ก็มีหลายแบบหลายแบรนด์เหลือเกิน แล้วเงื่อนไขที่กำลังคิดอยู่ก็ตีกันยุ่งเหยิงไปหมด ไหนจะต้องการเครื่องที่มีอายุการใช้งานได้นาน ต้องมีระบบที่ไม่เป็นอันตราย ต้องฆ่าเชื้อได้จริงเพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆ ในการเลี้ยงลูกน้อยทั้งสะอาดและปลอดภัย ไม่ต้องห่วงไป เพราะเราจะมาช่วยตัดสินใจให้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน

เครื่องนึ่งขวดนม เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่พร้อมมาทุ่นแรงให้กับเหล่าคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อน ที่ไม่ต้องทนเสียเวลากับการต้มน้ำร้อนเพื่อนำขวดนมหรือภาชนะต่างๆ ลงไปลวกฆ่าเชื้อโรค เพราะนอกจากจะเป็นการสิ้นเปลืองเวลาแล้ว วิธีการก็ยุ่งยากมากขั้นตอน อีกทั้งจะต้องมารอตากให้แห้งอีก แล้วที่ที่เราตากไว้สะอาดพอหรือไม่นะ เพราะฉะนั้นเครื่องนึ่งขวดนมนี่แหละ ตัวช่วยคนเก่งที่จะคอยกำกับดูแลขวดนมและของใช้ต่างๆ ของลูกน้อยให้สะอาด ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างมีประสิทธิภาพ

 

รูปทรงเครื่องนึ่งขวดนม

ปัจจุบันนี้ เครื่องนึ่งขวดนม ได้พัฒนาให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาขึ้นมาก ขณะเดียวกันความสามารถในการฆ่าเชื้อก็ไม่ได้ลดลงไปเลย ดังนั้นในเรื่องของพื้นที่ที่ใช้งานจึงไม่ค่อยเป็นปัญหามากนัก แต่ถึงอย่างไรนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจซื้อ เพราะแต่ละบ้านมีจุดวางเครื่องไม่เหมือนกัน ในเรื่องของรูปทรงเครื่องนึ่งขวดนมจึงเป็นหนึ่งปัจจัยเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแบบกลม แบบแบน หรือความสูงของเครื่อง จะสามารถวางในพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้ได้ใช่หรือไม่

ขนาดภายในของเครื่องเองก็สำคัญ หากพื้นที่ในการวางขวดนมด้านในเล็กเกินไป อาจทำให้การฆ่าเชื้อขวดนมอยู่ในปริมาณจำกัด ไม่สามารถรองรับขวดนมได้มาก เดี๋ยวนี้เครื่องนึ่งสามารถแบ่งออกได้หลายชั้นภายในเครื่องเดียว และนึ่งฆ่าเชื้อโรคได้พร้อมกัน แบ่งประเภท ขวดนม อุปกรณ์ปั๊มนม หรือภาชนะของใช้ของลูกน้อย ออกเป็นชั้นๆ ได้อย่างชัดเจน ทั้งประหยัดเวลา พื้นที่ ถูกใจทั้งครอบครัว

 

CAMERA เครื่องนึ่งขวดนม รุ่น CXR9003

CAMERA เครื่องนึ่งขวดนม รุ่น CXR9003
และเครื่องอุ่นนม C-9058
ราคาพิเศษ 3,770.- ปกติ 6,770.-

Shop Now Button (Black)

ระบบความปลอดภัย

หลังจากเปิดเครื่องนึ่งขวดนมให้ทำงานแล้ว คุณพ่อคุณแม่บางท่านก็เข้านอน อาจจะไปพักสายตาสักครู่ หรือทำงานอย่างอื่นในระหว่างนั้น เมื่อเครื่องทำงานเสร็จแล้ว หลายท่านอาจกังวลว่าจะต้องมาปิดเครื่องทันทีหรือเปล่า หากปล่อยเครื่องทิ้งไว้ให้ทำงานต่อไปจะเกิดอันตรายใดๆ หรือไม่ เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาเพราะเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมมักจะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ บางแบรนด์ก็มาพร้อมสัญลักษณ์และเสียงเตือน แจ้งให้ทราบว่าเครื่องทำงานเสร็จแล้วและได้หยุดทำงานแล้ว ทั้งนี้ อย่างไรก่อนเลือกซื้อควรตรวจสอบเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยว่าผ่านการรับรองหรือไม่ เพื่อการใช้งานอย่างไว้วางใจได้เต็มร้อย

CHICCO เครื่องนึ่งขวดนม รุ่น 3 in 1

CHICCO เครื่องนึ่งขวดนม รุ่น 3 in 1
ราคา 4,495.-

Shop Now Button (Black)

 

ระยะเวลาปลอดเชื้อ

สืบเนื่องจากปัจจัยก่อนหน้านี้ นอกจากเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานจะเป็นอะไรที่สร้างความกังวลใจแล้ว เรื่องนี้หลายท่านก็เป็นห่วงไม่แพ้กันว่า หากขวดนมยังอยู่ในเครื่องจะเป็นอะไรไหม หายห่วงได้เลย เพราะส่วนมากเครื่องนึ่งขวดนมสมัยนี้จะมีระยะเวลาปลอดเชื้อเมื่อยังไม่เปิดฝา โดยจะมีระยะเวลานานตั้งแต่ 3 ชั่วโมงขึ้นไป สูงสุดจนถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดสนใจฟังก์ชั่นนี้ ขณะเลือกซื้อก็อย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

TOMMEE TIPPEE เครื่องนึ่งขวด ฆ่าเชื้อโรค

TOMMEE TIPPEE เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อโรคแบบดิจิตอล
ราคา 4,990.-

Shop Now Button (Black)

 

 

โหมดการใช้งานหลากหลาย

แม้จะเรียกว่า “เครื่องนึ่งขวดนม” แต่ความสามารถของมันมีมากกว่าชื่อมากนัก ในหลายๆ แบรนด์ได้คิดค้นและพัฒนาต่อยอดให้เครื่องนึ่งสามารถใช้งานในด้านอื่นๆ ได้ โหมดการใช้งานที่หลากหลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายท่านตัดสินใจซื้อทันที เนื่องจากไม่เพียงจะนึ่งขวดนมหรือภาชนะใดๆ เพื่อฆ่าเชื้อได้แล้ว ขณะเดียวกันก็ยังมีโหมดอบแห้ง เพื่อให้ขวดนมที่นึ่งไว้แห้งสนิท พร้อมใช้งานต่อได้ทันทีเมื่อหยิบออกจากเครื่องโดยไม่ต้องผึ่งทิ้งไว้ให้เสียเวลาอีก หรือบางเครื่องถึงขนาดสามารถใช้อุ่นนมหรืออุ่นอาหารได้เลย ครบครันภายในเครื่องเดียวขนาดนี้ มีหรือที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่จะมองข้าม

 

หากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่กำลังลังเลว่าจะตัดสินใจซื้อ เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนม ดีหรือไม่ จะเป็นการสิ้นเปลืองหรือเปล่า หรือจะกลับไปใช้วิธีต้มอย่างเดิมดี ขอบอกเลยว่า เครื่องนึ่งขวดนม สามารถเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของคุณพ่อคุณแม่ได้จริง เพราะไม่เพียงจะมั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาดและปลอดภัย ยังช่วยให้มีเวลาส่วนตัวมากขึ้น นำเวลาที่ต้องมาเสียไปกับการยืนต้มขวดนม ซ้ำยังเหนื่อยเพลียจนยืนหลับได้ มาเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนแสนสบายไร้กังวล ตื่นมาจากการนอนเต็มอิ่ม แล้วเดินหน้าดูแลลูกน้อยได้อย่างทันท่วงที

 

CR: celebbabylaundry/amazon/
walmartimages/alicdn/wellbeingkid/