ชกมวย ชกมวยลดน้ำหนัก

ชกมวย เทรนด์ออกกำลังมาแรงของหนุ่มสาวยุค 4.0

เทรนด์ใหม่ยุค 4.0 นี้ จะเห็นได้ว่าหนุ่มสาวหันมาสนใจการดูแลสุขภาพกันเยอะมากขึ้น ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีที่จะทำให้ประเทศของเราลดอัตราคนเจ็บป่วยให้น้อยลง สำหรับเทรนด์ออกกำลังกายในยุคนี้ที่เกิดขึ้นใหม่ และน่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือ การชกมวย ซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีมากเลยทีเดียว ได้ทั้งลดน้ำหนักและเป็นการฝึกศิลปะการป้องกันตัวอีกด้วย การชกมวยลดน้ำหนัก ในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มีสถาบันเป็นคอร์สชกมวยกันหลายแห่ง ล้วนแล้วแต่มีเทคนิคในการสอนที่น่าสนใจ หากใครกำลังสนใจเทรนด์ออกกำลังชนิดนี้กันอยู่ มาติดตามรายละเอียดการดีกว่า

ชกมวย ต่อยมวย

ชกมวยลดน้ำหนักช่วยลดน้ำหนักอย่างไร

บางคนอาจจะสงสัยว่า การชกมวยช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร? การชกมวยเป็นการออกกำลังกายที่สนุกและเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว เพราะแค่ออกกำลังกายด้วยการชกมวยเพียง 1 ชั่วโมง ก็ช่วยในเรื่องการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้รวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม การชกมวยจะช่วยให้กล้ามเนื้อแต่ละส่วนกระชับ นอกจากจะทำช่วยให้น้ำหนักลดแล้ว ยังช่วยให้พุงลด ต้นแขน และต้นขากระชับอีกด้วย รู้กันอย่างนี้แล้วลองหันมาลดน้ำหนักด้วยการฝึกชกมวยกัน ต่อไปเรามาดูอุปกรณ์ชกมวยกันว่ามีอะไรบ้าง

ชกมวย อุปกรณ์ชกมวย นวม

อุปกรณ์ชกมวยมีอะไรบ้าง

จะกล่าวถึงอุปกรณ์ชกมวยที่จำเป็น เริ่มตั้งแต่กระสอบทรายก่อน ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการฝึกทักษะการเตะ สามารถเตะได้ทั้งเตะสูงและเตะต่ำ อุปกรณ์ผ้าพันมือควรใช้เป็นอุปกรณ์ประจำตัวซึ่งทำด้วยผ้าอย่างอ่อน ปกติแล้วยาวข้างละไม่เกิน 6 เมตร กว้างไม่เกิน 5 เซนติเมตร นวมซ้อม นวมชกกระสอบ เครื่องป้องกันศีรษะ กระจับ เชือกกระโดดเส้นใหญ่ เป้าเล็กเป้าใหญ่ เครื่องป้องกันหน้าท้อง เมดดิชีนบอลไว้สำหรับฝึกกำลังแขนและใช้ทุบหน้าท้อง นาฬิกาจับเวลา ดัมเบล บาร์เบลสำหรับยกน้ำหนักบริเวณกล้ามเนื้อให้แข็งแรง อุปกรณ์ชกมวยเหล่านี้จะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยฝึกทักษะการชกมวยตั้งแต่เริ่มต้น

ชกมวย เรียนชกมวย

แนะนำคอร์สชกมวย

แนะนำสถานที่ยิมชกมวยกัน เริ่มตั้งแต่สถานที่แรก เจริญทองมวยไทยยิม เป็นยิมของนักมวยมืออาชีพซึ่งเป็นแชมป์มวยระดับประเทศ คือคุณเจริญชัย เกียรติบ้านช่อง เป็นสถานที่ฝึกการชกมวยที่จัดเต็มในการฝึกทักษะ ราคาเริ่มต้นเพียง 5000 บาทต่อคอร์ส มาอีกหนึ่งสถานที่คือ พยัคฆินทร์มวยไทยยิม ซึ่งเป็นยิมที่มีดาราหนุ่มซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เป็นหุ้นส่วน นอกจากมีกิจกรรมการฝึกชกมวยแล้ว ยังมีกิจกรรมปีนหน้าผาเอาใจคนชอบความท้าทายอีกด้วย ราคาคอร์สชกมวยอยู่ที่ 5000 บาทต่อ 15 ครั้ง ต่อกันด้วยยิม Hiit Boxing House ที่เน้นการฝึกออกำลังกายให้กระชับ ฝึกชกมวยแล้วร่างกายทุกส่วนเผาผลาญไขมัน ราคาเพียง 450 บาทต่อครั้งเท่านั้น

และอีกหนึ่งสถานที่ยิมของสาวเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับ 911 MTM เป็นคอร์สเรียนมวยผสมเต้น ผสมผสานวิชามวยไทย ใช้หลักวิทยาศาสตร์ทำให้เราได้รับการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี ราคาเริ่มต้นครั้งละ 550 บาทและยิมที่สุดท้ายที่อยากแนะนำที่ชื่อว่า ยอดมวยไทยยิม อยู่ที่นนทบุรี มีความพร้อมตั้งแต่อุปกรณ์จนถึงครูฝึก เพราะครูฝึกเป็นถึงระดับแชมป์เวทีมวย ที่นี่เขาคอนเฟิร์มว่าหากมาฝึกชกมวยที่นี่แล้ว กลับออกไปได้หุ่นนายแบบนางแบบแน่นอน ราคา 3,500 บาทต่อเดือนเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรายละเอียดต่างๆ ของการออกกำลังกายโดย การชกมวย คอนเฟิร์มว่าดีจริงๆ เพราะนอกจากจะทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วแล้ว ยังทำให้หุ่นกระชับไปในทุกส่วนอีกด้วย การชกมวยลดน้ำหนักช่วยได้จริงๆ สามารถเลือกคอร์สชกมวยตามที่ชอบได้เลย รับรองว่าคุณจะมีหุ่นที่ดีอย่างแน่นอน