คาร์ซีทแบรนด์เนมหรือมือสอง

คาร์ซีทแบรนด์เนม VS คาร์ซีทมือสองเลือกให้ถูกทางเพื่อลูกรัก

คาร์ซีทมีประโยชน์มากสำหรับลูกน้อย เพราะในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มีรถยนต์ส่วนตัวในการสัญจรไปไหนมาไหน การที่มีลูกเล็กและต้องเอาไปด้วย ทำให้ต้องมีอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย โดยคาร์ซีทคือเบาะรองนั่งที่ช่วยลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ ช่วยลดแรงกระแทกที่จะเกิดกับลูกน้อย ซึ่งปลอดภัยกว่าการอุ้มไว้กับตัวคุณแม่เอง เนื่องจากในยามที่เกิดอุบัติเหตุ เด็กอาจหลุดจากแขนของแม่ได้ง่าย แต่ถ้าหากนั่งอยู่บนคาร์ซีทจะมีเข็มขัดรัดไว้อย่างแน่นหนา ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นอีกความจำเป็นของคุณแม่ทั้งหลาย ที่สำคัญยังต้องเลือกสินค้าที่มีคุณภาพด้วยเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ อย่างแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับการยอมรับทั่วไป เช่น คาร์ซีท Camera คาร์ซีท Combi หรือคาร์ซีท Ailebebe เป็นต้น

car-seat

คาร์ซีท Camera

แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและยังเป็นแบรนด์ชั้นนำที่เหมาะสำหรับการใช้งาน คาร์ซีท Camera จัดเป็นคาร์ซีทแบรนด์เนมราคาย่อมเยาว์ เริ่มต้นด้วยราคาประมาณพันกว่าบาทและสูงสุดไม่เกินห้าพันบาท ผลิตออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่นด้วยกัน และสามารถเลือกให้เข้ากับการใช้งานของตัวเองได้

สำหรับยี่ห้อนี้ถือว่าโดดเด่นในเรื่องของราคาและมีการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สมเหตุสมผล โดยราคาของสินค้าจัดอยู่ในระดับกลาง ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป ใช้วัสดุที่ดี เหมาะสมสำหรับคุณพ่อคุณม่ที่ต้องการสินค้าคุณภาพราคาน่ารัก ไม่เป็นภาระกับค่าใช้จ่ายมากนัก

การใช้งานอยู่ในระดับดีที่ช่วยให้ลูกน้อยนั่งหรือนอนสบายได้ในระดับหนึ่ง ขณะที่ยังถูกออกแบบมาให้รองรับกับความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ

คาร์ซีท Combi

คาร์ซีท Combi

สำหรับแบรนด์นี้ถือเป็นแบรนด์คุณภาพสูง เหมาะกับการใช้งาน แต่ในขณะเดียวกันราคาก็สูงตามไปด้วย ทางแบรนด์มีการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้งานในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่ความนิ่มของเบาะที่รองรับกับการนั่งหรือนอนสบายของลูกน้อย

รวมไปถึงในเรื่องของการลดแรงกระแทก ลดความรุนแรงของอุบัติเหตุด้วยการใช้วัสดุคุณภาพทำให้เบาะมีความแข็งแรงกันกระแทกได้ดี อีกทั้งยังออกแบบระบบการติดตั้งที่มีมาตรฐานสูง

คาร์ซีทยี่ห้อนี้เน้นวัสดุดีได้ใจคุณแม่ไปเต็มๆ แต่ปัญหาคือราคาค่อนข้างสูงตามระดับคุณภาพ โดยราคาจะอยู่ที่หลักหมื่นไม่เกินสองหมื่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีกำลังซื้อโดยไม่เป็นภาระค่าใช้จ่าย

คาร์ซีท Ailebebe

คาร์ซีท Ailebebe

อีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำคุณภาพสูง เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อปกป้องลูกน้อยในการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ผลิตด้วยคุณภาพสูงจากวัสดุชั้นดี เพื่อรองรับการนั่งหรือการนอนของลูกน้อยด้วยเบาะรองที่นิ่มและแข็งกันกระแทกได้ดี พร้อมระบบติดตั้งที่ได้มาตรฐาน ช่วยลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ

จุดเด่นของแบรนด์เน้นคุณภาพการใช้งานเป็นหลัก เหมาะสำหรับผู้มีกำลังซื้อสูงเพราะระดับราคาค่อนข้างสูง จำหน่ายในราคาหลักหมื่นเริ่มต้นที่หมื่นห้าและราคาสูงสุดไม่เกินสามหมื่น ถือเป็นสินค้าคุณภาพที่ค่อนข้างสร้างภาระให้กับค่าใช้จ่ายพอสมควร

สำหรับแบรนด์นี้หากเทียบกับสองแบรนด์ข้างต้น ถือว่าได้รับความนิยมไม่มาก อาจเพราะระดับราคาที่สูงเป็นปัจจัยสำคัญ แต่ถ้าหากพูดถึงด้านการใช้งานแล้วถือว่าคุ้มค่าสมราคาทีเดียว

car-seat-foe-baby

คาร์ซีทมือสองดีหรือไม่อย่างไร

สินค้ามือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนทั่วไป โดยเฉพาะในยุคนี้ที่เศรษฐกิจมีความผันผวนอยู่มาก การใช้ของมือสองถือเป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรพิจารณาด้วยว่าของใช้ดังกล่าวเหมาะสำหรับการซื้อมือสองมาใช้หรือไม่ โดยในส่วนของคาร์ซีทซึ่งเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของลูกน้อยแล้ว ย่อมต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมให้มาก สำหรับสินค้ามือสองถือเป็นเรื่องที่ไม่แนะนำนัก เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคนเก่าใช้งานสมบุกสมบันแค่ไหน ที่อาจทำให้เกิดความเสื่อมสภาพ ดังนี้

คาร์ซีท

  • หากคนเก่าตากแดดไว้นานมากๆ ของย่อมเสื่อมสภาพแบบที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา แต่เมื่อนำมาใช้งานอาจใช้ได้ไม่ดีเท่าที่ควร
  • ระบบติดตั้งยังคงเป็นเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยโดยตรง แต่เราไม่อาจรู้ได้เลยระหว่างการซื้อขายว่าสิ่งของชิ้นนั้นจะติดตั้งได้แน่นดีหรือไม่ เราจะสามารถรู้ได้หลังจากซื้อขายเสร็จแล้วเท่านั้น เมื่อนำมาติดตั้งและหากเกิดปัญหาหลวมเกินไป คงไม่ปลอดภัยกับลูกน้อยอย่างแน่นอน
  • ของใช้ไปนานๆ ย่อมเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ฉะนั้นการซื้อของมือสองคือการใช้งานของที่เสื่อมสภาพแล้ว โดยที่เราไม่สามารถประเมินได้ว่าเสื่อมสภาพในระดับไหน เพราะเป็นไปได้สูงที่คนเก่าจะไม่บอกระยะเวลาการใช้งานจริงแก่เรา อาจทำให้เราใช้งานได้ไม่นานก็เกิดการชำรุดเสียหาย เช่น เข็มขัดล็อคไม่ได้หลังซื้อมาไม่ถึงเดือน เป็นต้น

คาร์ซีทเด็ก

ดังนั้นคำตอบที่เหมาะสมระหว่างคาร์ซีทมือหนึ่งและมือสอง แนะนำให้ซื้อมือหนึ่งไปเลยจะคุ้มค่ากว่า ไม่ต้องเสี่ยงกับการใช้งานหรือเสี่ยงกับอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับลูกน้อยจากอุปกรณ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพแล้ว แนะนำสำหรับคุณแม่ที่อยากประหยัดค่าใช้จ่ายให้มองหาสินค้ามือหนึ่งแบรนด์ชั้นนำราคาย่อมเยาว์น่าจะเหมาะกว่า อย่างเช่นคาร์ซีท Camera ที่เป็นตัวเลือกน่าสนใจ จากคุณภาพที่ไม่ต่ำจนเกินไปและไว้วางใจได้ ภายใต้ระดับราคากลางๆ ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เอื้อมถึง หรือจะซื้อในช่วงโปรโมชั่นก็ช่วยประหยัดไปได้มากทีเดียว แต่สำหรับคุณแม่ที่กำลังซื้อสูงหน่อยก็แนะนำสองแบรนด์ชั้นนำอย่างคาร์ซีท Combi หรือคาร์ซีท Ailebebe ไปเลย ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้ว คลิกเลย Central Online