เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า vs เครื่องปั๊มนมมือ เลือกแบบไหนดี

เครื่องปั๊มนม กับคำถามของคุณแม่ยอดนิยมก็คือระหว่างเครื่องปั๊มนมไฟฟ้ากับเครื่องปั๊มนมมือ แบบไหนดีกว่ากัน โดยในความเป็นจริงแล้ว สิ่งที่ดีที่สุดคือสิ่งที่เหมาะกับเรามากที่สุด อาจขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิถีชีวิต ฯลฯ วันนี้เราก็มาพร้อมกับข้อมูลรายละเอียดที่เกี่ยวกับ เครื่องปั๊มนม แต่ละแบบมาฝาก เพื่อให้คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายได้ตัดสินใจซื้อให้เหมาะกับตัวเอง

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า มีหลักการทำงานอย่างไร?

          เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าจะทำงานด้วยระบบไฟฟ้า เวลาใช้งานจะต้องเสียบปลั๊กไฟขณะปั๊ม ข้อดีคือคุณแม่ไม่ต้องเมื่อยมือ เพราะไม่ต้องบีบนมเอง แต่เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าจะทำการปั๊มนมให้โดยอัตโนมัติ ปริมาณน้ำนมหากเทียบกับเครื่องปั๊มแบบมือหลายเสียงกล่าวว่าไม่แตกต่างกันมากนัก

เครื่องปั๊มนมมือ และวิธีการใช้งาน

          เครื่องปั๊มนมมือ ไม่มีในเรื่องของระบบไฟฟ้าไม่ใช่ระบบอัตโนมัติ ผู้ใช้งานจะต้องปั๊มนมด้วยมือของตัวเอง ต้องออกแรงเองซึ่งอาจเมื่อยมือในบางครั้ง แต่ข้อดีของเครื่องมือนี้คือสามารถใช้งานเมื่อไรและที่ไหนก็ได้ เพราะไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟระหว่างการใช้งาน คุณแม่หลายท่านจึงสะดวกที่จะใช้เครื่องมือนี้มากกว่า

เปรียบเทียบระหว่างเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า VS เครื่องปั๊มนมมือ

  • เครื่องปั๊มแบบมือใช้แรงมือในการปั๊ม แต่เครื่องปั๊มไฟฟ้าไม่ต้องออกแรง ใช้ระบบไฟฟ้าในการทำงาน

  • เครื่องปั๊มแบบมือ ข้อจำกัดน้อยกว่าเครื่องปั๊มแบบไฟฟ้า สามารถปั๊มนมที่ไหนก็ได้ เพราะไม่ต้องเสียบไฟฟ้า แต่ในเครื่องปั๊มแบบไฟฟ้า จะต้องเสียบฟ้าจึงจะทำงาน จึงมีข้อจำกัดมากกว่า

  • เครื่องปั๊มแบบมือให้ความสะดวกในเรื่องของข้อจำกัดที่น้อยกว่า สถานที่และเวลาในการใช้งาน ที่สามาถรใช้งานที่ไหนเมื่อไรก็ได้ตามความสะดวกของคุณแม่ แต่เครื่องปั๊มแบบไฟฟ้าให้ความสะดวกเรื่องของการปั๊มนมโดยตรง เพราะคุณแม่ไม่ต้องปั๊มเอง ไม่ต้องออกแรงให้เมื่อย แต่เครื่องจะทำงานแบบอัตโนมัติ

  • ราคาสำหรับเครื่องปั๊มทั้งสองแบบค่อนข้างแตกต่างกันมาก ถ้าหากต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เครื่องปั๊มแบบมือจะตอบโจทย์มากกว่า โดยราคาของเครื่องปั๊มแบบมือจะอยู่ที่หลักร้อย ส่วนเครื่องไฟฟ้าจะอยู่ที่หลักพัน

  • นอกจากค่าเครื่องแบบไฟฟ้าจะแพงกว่าแล้ว เครื่องมือนี้ยังเสียเปรียบในเรื่องของค่าไฟอีกด้วย เนื่องจากทำงานด้วยระบบไฟฟ้า จึงมีภาระในเรื่องของค่าไฟฟ้าเพิ่มเติม ในขณะที่เครื่องปั๊มแบบมือไม่มีภาระในส่วนนี้

  • ปริมาณน้ำนมที่ได้จากเครื่องปั๊มทั้งสองแบบ ผู้ใช้งานหลายท่านให้ความเห็นว่าไม่แตกต่างกันเท่าไร ถ้าหากเป็นเครื่องปั๊มแบบคู่

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ อุปกรณ์แนะนำสำหรับคุณแม่

          ตอบโจทย์ในเรื่องของการประหยัดเวลามากที่สุดกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือการปั๊มนมที่หลายๆ คนแนะนำให้คุณแม่มือใหม่ใช้ เพราะประหยัดเวลาอย่างมาก ด้วยระบบไฟฟ้าที่แสนสะดวกและสบายไม่ต้องใช้มือปั๊มด้วยตัวเอง เป็นการทำงานแบบอัตโนมัติ แม้จะมีข้อเสียเปรียบเครื่องปั๊มแบบมืออยู่บ้างก็ตามที และในเครื่องปั๊มแบบคู่ ซึ่งมีทั้งในระบบไฟฟ้าและระบบปั๊มด้วยมือ แบบคู่คือสามารถปั๊มนมสองเต้าพร้อมกันได้ ทำให้ได้น้ำนมในระยะเวลารวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าปั๊มนมแบบเดี่ยว เพราะต้องรอปั๊มทีละข้าง คุณแม่หลายท่านแนะนำให้ใช้แบบคู่ เพราะประหยัดเวลากว่ากันอย่างมาก ไม่ต้องเสียบไฟนาน ให้คุณแม่สามารถลุกไปทำภารกิจอื่นๆ ได้มากกว่า หากเลือกใช้งานแบบเดี่ยวจะเปลืองเวลาไปหน่อย อาจทำให้ระยะเวลาในการปั๊มนมไปกินเวลาในการทำอย่างอื่นเสียหมด

ข้อดีของเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่

          โดดเด่นที่สุดเลยก็จะเป็นในเรื่องของการประหยัดเวลา เพราะสามารถปั๊มได้สองเต้าพร้อมกัน เช่น ถ้าหากใช้เครื่องปั๊มแบบเดี่ยว ปั๊มได้ทีละข้างใช้เวลานาน 30 นาที จะเท่ากับใช้เครื่องปั๊มแบบคู่พร้อมกันสองเต้านาน 10 นาทีเท่านั้น ซึ่งได้น้ำนมในปริมาณเท่ากัน จึงเป็นอุปกรณ์แนะนำสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย ที่ต้องการเครื่องมืออำนวยความสะดวกและประหยัดในเรื่องของเวลา

          ในขณะเดียวกันเครื่องปั๊มแบบเดี่ยวก็ยังคงมีคุณแม่บางส่วนที่ให้ความสนใจ เนื่องจากสำหรับคุณแม่บางท่านเครื่องปั๊มแบบคู่ก็เกินความจำเป็นของตัวเอง และในคุณแม่ท่านนั้นก็อาจมีเวลามากพอในการปั๊มนม ไม่ซีเรียสในเรื่องของเวลา เครื่องปั๊มนมแบบเดี่ยวก็อาจใช้งานได้อย่างไม่ขัดข้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะเลือกซื้ออะไรก็แล้วแต่ให้คำนึงถึงการใช้งานของตัวเองเป็นหลัก โดยปัจจัยที่เกี่ยวข้องในการเลือกสินค้า ได้แก่

เวลา

          ถ้าหากคุณแม่มีเวลาจำกัดก็ควรใช้เครื่องมือที่ประหยัดเวลาให้มากที่สุด โดยหากเรียงลำดับความช้าเร็วในการปั๊มนมจากน้อยไปมาก ได้แก่ เครื่องปั๊มแบบมือเดี่ยว เครื่องปั๊มแบบมือคู่ เครื่องปั๊มไฟฟ้าเดี่ยว และเครื่องปั๊มไฟฟ้าคู่ ตามลำดับ

ชีวิตประจำวันส่วนใหญ่นั่งหรือเดิน

          คุณแม่บางท่านนั่งอยู่กับที่เป็นส่วนใหญ่ในชีวิตประจำวัน แบบนั้นก็สามารถใช้เครื่องปั๊มระบบไฟฟ้าได้ เพราะไม่มีปัญหาในเรื่องของการเสียบปลั๊กไฟอยู่ตลอดการใช้งาน แต่ถ้าคุณแม่คนไหนต้องเดินตลอดวัน หรือไม่อยู่กับที่เลย แนะนำให้ใช้เครื่องปั๊มแบบมือจะดีกว่า หรือถ้าหากต้องการระบบไฟฟ้าก็ให้เลือกแบบที่ใช้ถ่านได้

งบประมาณในกระเป๋า

          ข้อนี้สำคัญมากในการเลือกซื้อสินค้า อย่างไรก็ตามควรประหยัดและคุ้มค่ามากที่สุด ประหยัดในที่นี้ไม่ใช่เพียงการเลือกของที่ถูกที่สุด แต่ให้เลือกที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อใหม่ให้เปลือง โดยการเลือกให้เหมาะไปเลยตั้งแต่แรก โดยค่าใช้จ่ายที่ต้องคำนึงถึง ได้แก่ ค่าเครื่องปั๊มและค่าไฟ ในกรณีเป็นระบบไฟฟ้า

คาดว่าคุณแม่ทั้งหลายคงจะได้คำตอบกันไปแล้วว่าระหว่าง เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า หรือ เครื่องปั๊มนมมือ แบบไหนดีหรือเหมาะกับการใช้งานของตนเองมากกว่ากัน ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้ง เครื่องปั๊มนม คุณภาพกันแล้ว คลิกเลย Central Online แหล่งรวมสินค้าคุณภาพมากมาย