bridal-hairstyle-ideas

7 ทรงผมเจ้าสาว ไม่ว่าจะทรงไหนก็เข้าได้กับงานแต่งทุกสไตล์

นชีวิตหนึ่งของคนเราคงมีงานที่เราเป็นคนสำคัญของงานนั้นได้เพียงไม่กี่ครั้ง อย่างน้อย ๆ ก็งานวันเกิดหรืองานจบการศึกษา แล้วยิ่งเป็นงานแต่งงานก็คงมีความสำคัญกับชีวิตไม่น้อย เจ้าสาวหลายคนต้องเตรียมงานให้ดูดีที่สุด พร้อมที่สุดทั้งรูปแบบงาน อาหาร รายชื่อแขก และสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้เลยคือการดูแลเสื้อผ้าหน้าผมในวันแต่งงาน อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าช่วงปลายปีคือฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองไม่ว่าจะเป็นปีใหม่ คริสต์มาส รวมไปถึงการเฉลิมฉลองความรักอย่างงานแต่งงาน วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ทรงผมเจ้าสาว เพื่อเป็นแนวทางให้ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังเตรียมตัวแต่งงานในช่วงปลายปีนี้ได้ลองนำไปประยุกต์ใช้ในวันสำคัญกัน

 

-1-ทรงผมเจ้าสาว

Pinterest

เจ้าสาวก็เปรียบดั่งเจ้าหญิงผู้ซึ่งลงเอยกับเจ้าชายรูปงามของเธอ ลองถักเปียรอบหัวดั่งมงกุฎของเจ้าหญิงแล้วปล่อยไรผมให้ลงมาคลอเคลียบนผิวหน้าสวย ๆ เพิ่มความหวานสักนิดด้วยดอกไม้สีหวานเข้ากับชุดแต่งงานอันฟูฟ่องเท่านี้คุณก็พร้อมเป็นเจ้าสาวสวยหวานในวันสำคัญนี้ได้แล้ว

 

-2-
ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น

Pinterest

หรือหากอยากได้ลุคเจ้าหญิงที่เรียบง่าย ทรงผมเจ้าสาว แบบถักเปียเส้นใหญ่ก็ดูจะเหมาะมาก นอกจากความเรียบง่ายแล้วก็ยังแฝงไปด้วยความหวานละมุนของดอกไม้และโบว์อันเล็กซึ่งถูกจัดวางเสียบแซมอย่างไม่ได้ตั้งใจบนผมเปีย ไม่ว่าใครที่เห็นคุณในทรงผมนี้จะต้องนึกถึงเจ้าหญิงในเทพนิยายเป็นแน่

 

-3-bridal hairstyle

Instagram: @paulopersil

สำหรับเจ้าสาวที่นิยมความโก้หรูแต่ดูไม่ตั้งใจเกินไปนัก การสานผมแบบตะกร้ออย่างบรรจง ดัดปลายผมด้วยลอนอ่อน ๆ จากนั้นจึงรวบเก็บเป็นหางม้าต่ำ ถือว่าเป็นหนึ่งไอเดียสำหรับทรงผมเจ้าสาวที่โก้หรูดูแพง เข้ากันได้ดีกับชุดพิธีเช้าและงานเลี้ยงช่วงค่ำ

aveda-hairspray

AVEDA สเปรย์จัดแต่งทรงผม Control Force™ Firm Hold Hair Spray 300 ml.
ราคา ฿ 1,260
ปกติ ฿ 1,400

Shop Now Button (Black)

 

-4-
ทรงผมเจ้าสาวชุดราตรี

Instagram: @paulopersil

ผมทรงนี้ดูเหมาะที่จะเป็น ทรงผมเจ้าสาวงานเย็น ด้วยลอนผมแน่นทั้งศีรษะที่ได้รับการจัดแต่งมาอย่างดี พร้อมกับการเกล้าแบบครึ่งศีรษะเปิดเผยใบหน้าอันงดงาม เสริมด้วยดอกไม้หรือเครื่องประดับระยิบระยับตาสักหน่อยก็จะทำให้ได้ภาพของเจ้าสาวที่ดูเลอค่าเหมาะแก่การเป็นคนสำคัญในค่ำคืนนั้น

 

-5-ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย

Instagram: @nut_apipoo

อีกหนึ่งทรงที่จะลืมไปเสียไม่ได้เลยคือ ทรงผมเจ้าสาวชุดไทย ทรงที่นิยมกันมากคือเกล้าผมมวยต่ำแบบหลวม ๆ ทัดแซมด้วยช่อดอกไม้สีหวานหรืออาจใช้เป็นดอกไม้ไทยโบราณอย่างดอกพุด อันที่จริงทรงนี้ก็ยังเข้ากันได้ดีกับชุดเจ้าสาวยามค่ำคืน ไม่ต้องเปลี่ยนทรงให้ยุ่งยากเลย

 

-6-

bride-hairstyle Pinterest

ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะไว้ผมยาว ดังนั้นแล้วคงมีเจ้าสาวผมสั้นอีกหลายคนที่ยังคิดหาแนวทางการจัดแต่งทรงผมไม่ได้ ลองแบ่งทรงผมให้เอียงไปทางใดทางหนึ่งแล้วทัดหูเพื่อเปิดให้เห็นใบหน้าสวยหวานสักข้าง เท่านี้คุณก็เป็นเจ้าสาวผมสั้นที่สวยจับใจจนใคร ๆ ต่างพากันอิจฉาได้แล้ว

 

-7-

ทรงผมเจ้าสาวแบบปล่อย
Pinterest

ทรงผมเจ้าสาวแบบปล่อย สำหรับผู้หญิงคนไหนที่ชอบความเรียบง่ายเป็นทุนเดิม เมื่อวันที่ต้องกลายมาเป็นเจ้าสาวก็ยังอยากรักษาความเรียบง่ายอันเป็นเอกลักษณ์นั้นเอาไว้ ลองปล่อยผมให้พลิ้วสวยตามธรรมชาติหรือไดร์ตรงแบบเรียบง่ายดูก็ได้ เพราะสุดท้ายแล้วถึงจะเรียบง่ายอย่างไรคุณก็ยังเป็นเจ้าสาวและเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดของงานอยู่ดี

PHYTO

PHYTO สเปรย์จัดแต่งทรงผม Phytovolume Actif Volumizing Spray125 ml.
ราคา ฿ 1,080
ปกติ ฿ 1,200

Shop Now Button (Black)

 

หวังว่าเหล่าว่าที่เจ้าสาวคงจะได้ไอเดีย ทรงผมเจ้าสาว ในวันสำคัญอย่างวันแต่งงานไปไม่มากก็น้อย ทั้งนี้อยากให้ลองแต่งหน้าทำผมก่อนถึงวันจริงดูสักครั้งเพื่อที่จะได้รู้ว่าเราชอบผมทรงนั้นจริงไหม อย่างน้อยก็มีงานสำคัญได้แค่ไม่กี่ครั้งในชีวิต ลองทำไปหลาย ๆ ทรงเพื่อให้ภาพที่ออกมาดูดีและเป็นความทรงจำอันน่าประทับใจตลอดไป