bridesmaid-dress

ส่องไอเดีย ชุดเพื่อนเจ้าสาว สุดชิคตามธีมสี

ในงานแต่งงาน นอกจากเจ้าบ่าว – เจ้าสาวจะเป็นพระเอกนางเอกของงานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นสีสันไม่แพ้กันคงต้องยกให้เหล่าบรรดาแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาวที่ปัจจุบันมักจะมีการกำหนดธีมงาน สี ชุดของแขกที่มาร่วมงาน ซึ่งนอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามของชุดเจ้าสาวแล้ว หันไปเห็นชุดเพื่อนเจ้าสาวก็มองเพลินไม่แพ้กันมีทั้งสวยหวาน เปรี้ยวแซ่บ และความเก๋ไม่ซ้ำใคร เราจึงได้รวบรวมไอเดีย ชุดเพื่อนเจ้าสาว มาให้ได้ลองเลือกกัน สำหรับใครที่ตอนนี้กำลังมีแพลนจะไปร่วมงานแต่งงานเพื่อนล่ะก็ ห้ามพลาด

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีชมพู

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีชมพู_1

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีชมพู_2

            สำหรับสีของชุดเพื่อนเจ้าสาวที่เป็นโทนคลาสสิก และยอดนิยมที่สุดเห็นทีคงจะหนีไม่พ้น สีชมพู ที่ไม่ว่าจะเป็นเดรสสั้นหรือชุดเพื่อนเจ้าสาวราตรียาวก็เอาอยู่ ใส่แล้วช่วยเสริมบุคลิกในความเป็นผู้หญิงได้อย่างชัดเจนให้ลุคอ่อนหวาน อ่อนโยน น่ารักตามแบบฉบับของเพื่อนเจ้าสาวที่พร้อมจะยินดีและมีความสุขไปกับวันสำคัญของเจ้าสาว

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีเหลือง

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีเหลือง_1

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีเหลือง

สดใสร่าเริงไปกับชุดเพื่อนเจ้าสาวสีเหลือง สีนี้ใส่แล้วขับผิวให้เจิดจรัสมีออร่า ยิ่งถ้าหากมีการใส่แบบคละเฉดสีเข้มบ้าง อ่อนบ้าง หรือโทนพาสเทลบ้างด้วยแล้ว รับรองว่าเมื่อถ่ายรูปออกมาจะดูขึ้นกล้องสวยสุดๆ ไปเลย ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีเหลืองจะเหมาะมากๆ กับการแต่งงานในแบบเอ้าท์ดอร์เพราะสีเหลืองจะเข้ากับธรรมชาติของต้นไม้ได้อย่างลงตัว

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีทอง

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีทอง

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีทอง_1

            ถ้าธีมงานเป็นแบบหรูหรา ลักชัวรี่ เป็นงานที่จัดในสตูดิโอแสนเก๋ต้องขอยกให้กับชุดเพื่อนเจ้าสาวสีทอง มาในลุคที่งามสง่า เรียบหรูดูแพง สามารถใส่ได้กับสาวหลายบุคลิก และเหมาะกับทุกสีผิว อาจจะเลือกเป็นชุดราตรียาวแมตช์กับเครื่องประดับน้อยชิ้น ให้รู้สึกว่าไม่เยอะจนเกินไป เรียกว่าน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีฟ้า

ชุดเพื่อนเจ้าสาวเก๋ๆ2

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีฟ้า

            สีฟ้าเป็นสีที่แสดงถึงความสุภาพให้เกียรติ มองแล้วอบอุ่นสบายตา การสวมชุดเพื่อนเจ้าสาวสีฟ้าก็สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับแขกในงานได้ ถ้าใครเบื่อใส่กระโปรงแล้วก็อาจจะเลือกเป็นชุดกางเกงเพิ่มความคล่องตัว และเป็นเพื่อนเจ้าสาวที่มีความมั่นใจ หรือคุมโทนสีไปในทิศทางเดียวกันด้วยแพทเทินชุดที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงความเป็นสีฟ้าอยู่ก็ดูไม่น่าเบื่อไปอีกแบบ

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีแดง

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีแดง_1

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีแดง_2

            ใครเป็นสายเปรี้ยวแซ่บก็ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องแต่งชุดเพื่อนเจ้าสาวแนวหวานๆ  เพียงอย่างเดียวเพราะสมัยนี้เค้ามีชุดสีสันจัดจ้านสวยๆ มาให้เลือกกันอย่างมากมาย อย่างสีแดงที่ให้ลุคสวยเผ็ดเซ็กซี่แต่แฝงไปด้วยความหรูหราไปในตัว เป็นสีที่ดูมีพลังเสริมสร้างบุคลิกภาพได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้งานแต่งงานมีชีวิตชีวาไม่ดูหวานเลี่ยนจนเกินไป แนะนำว่าลองเลือกสีเป็นแดงเข้ม แดงอ่อนหรือโทนแดงอมชมพูมาผสมผสานกัน รับรองถ่ายรูปออกมาต้องเริ่ดแน่นอน

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีม่วง

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีม่วง

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีม่วง_1

            ปิดท้ายกับชุดเพื่อนเจ้าสาวเก๋ๆ อย่างสีม่วง ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสีที่หลายคนกลัวว่าใส่ออกมาแล้วจะดูแปลก แต่ขอบอกเลยว่าสีม่วงเป็นสีที่มีสเน่ห์ดึงดูดสายตามากที่สุด เพราะเพียงแค่สาวๆ เลือกเฉดสีม่วงให้เข้ากับตัวเองจะเป็นม่วงเข้มหรือม่วงอ่อนก็ได้ แนะนำว่าควรเสริมด้วยแอคเซสซอรี่ และรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ เท่านี้ก็สวยแบบไม่ขโมยซีนเจ้าสาวของงานแล้ว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับแบบชุดเพื่อนเจ้าสาวสวยเป๊ะปังในธีมสีต่างๆ น่าจะพอเป็นไอเดียให้กับหลายๆ คนที่กำลังจะกลายเป็นเพื่อนเจ้าสาวกันในไม่ช้า และอย่าลืมว่าควรเลือกชุดที่เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด แล้วองค์ประกอบในงานแต่งงานของเพื่อนคุณก็จะออกมาอย่างเพอร์เฟกสมบูรณ์ที่สุด

 

ภาพ: pinterest.com