build-6-pack-abs-by-yourself

BUILD 6 PACK ABS BY YOURSELF!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงปีที่ผ่านมา เทรนด์การรักสุขภาพกำลังมาแรง และยังคงฮิตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเทรนด์ ‘การสร้างซิกแพค’ ในหมู่สาวๆ จากที่เคยนิยมหน้าท้องที่ราบแบน ก็หันมากดไลก์ให้กับลอนซิกแพคสุดเซ็กซี่ สังเกตได้จากยอดฟอลโล ยอดไลก์ใน Facebook Instagram ตามเพจดาราที่หันมาออกกำลังกาย โพสต์รูปอวดซิกแพคกันแทบทุกวัน จนทำให้ใครหลายคนฝันอยากเป็นเจ้าของซิกแพคสุดเฟิร์มกันดูบ้าง สำหรับสาวออฟฟิศธรรมดาอย่างเราๆ เพียงแค่แบ่งเวลาอย่างน้อยวันละ 30-45 นาทีสม่ำเสมอ ก็สามารถสร้างซิกแพคได้ง่ายๆ ที่บ้าน แต่ก่อนอื่น สาวๆ ควรต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับร่างกายและการสร้างกล้ามเนื้อให้ถูกต้องเสียก่อน

เรื่อง: JIIBORA

4/5/6/8 PACK?

รู้หรือไม่ว่า… ที่เราเรียกกันติดปากมาตลอดว่า ‘ซิกแพค’ แท้ที่จริงแล้วสรีระของบางคนอาจจะสามารถสร้างกล้ามหน้าท้องได้เพียงแค่ 4 5 หรืออาจมากถึง 8 แพค จำนวนกล้ามหน้าท้องของคนเราจะถูกกำหนดมาตั้งแต่เกิดว่าคุณจะมีจำนวนกี่ลูก(แพค) เรียกว่าเป็นกรรมพันธุ์นั่นเอง ต่อให้เล่นหนักมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถเพิ่มจำนวนลูกของกล้ามหน้าท้องจาก 6 ไปเป็น 8 ได้อย่างแน่นอน

สุขภาพ

70 : 30?

เชื่อได้เลยว่ายังมีสาวๆ อีกหลายคนที่ยังเข้าใจผิดว่าซิตอัพบ่อย จะทำให้ซิกแพคขึ้นได้เร็ว ขอบอกย้ำอีกทีตรงนี้เลยว่าผิด!! การที่เราจะมีกล้ามหน้าท้องที่ชัดเจนและสวยงามได้ เราจะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปกับการจำกัดอาหาร ดังหลักการ 70:30 คือ ออกกำลังกาย 30% และควบคุมการ ‘กิน’  ให้สมดุล 70%

อาหารคลีน

“You are What you EAT.”

HIT Your Abs!

สเต็ปสุดท้ายที่จะทำให้หน้าท้องของสาวๆ เกิดลอนซิกแพคสุดแซ่บ ก็คือ การออกกำลังกาย ต้องบอกก่อนเลยว่าโดยโครงสร้างร่างกายของผู้หญิงจะไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้มากเหมือนร่างกายของผู้ชาย แต่ถ้าคุณไม่ย่อท้อ ซิกแพคที่คุณฝันไว้ก็ไม่ไกลเกินที่จะพิชิตให้สำเร็จ

คาร์ดิโอ

1. ลดไขมันหน้าท้อง

ส่วนที่ยากที่สุดที่คุณจะต้องสรรหาหลากหลายสิบกระบวนท่าสุดเทพที่จะมาช่วยสลายเจ้าไขมันสะสม คือบริเวณหน้าท้องส่วนล่างสุด ซึ่งเหล่าวิธีการออกกำลังกายที่จะกำจัดไขมันหน้าท้องได้ เรียกว่า CARDIO ทั้งวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ต่อยมวยหรือจะกระโดดเชือก ก็ล้วนแล้วแต่ช่วยเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ย

2. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

สาวๆ บางคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า ‘core workout’ หรือที่เรียกว่า ‘การฝึกกล้ามเนื้อหลักแกนกลางของร่างกาย’ ความสำคัญคือ เมื่อเรามีแกนกลางลำตัวที่แข็งแรงทำให้ร่างกายโดยรวมแข็งแรงและช่วยพยุงอวัยวะภายในให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ซึ่งกล้ามท้องก็จัดเป็นหนึ่งในกลุ่มกล้ามเนื้อหลัก

อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในการช่วยสร้างซิกแพค คือ “ร่างกายของเรา” ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมราคาแพง เพียงแค่ เสื่อโยคะ ราคาเบาๆ ก็สามารช่วยเนรมิตซิกแพคที่สวยงามได้ ซึ่งโปรแกรมการฝึกที่จะนำเสนอเป็นตัวอย่างข้างล่างนี้ มือใหม่ผู้เพิ่งหันมาออกกำลังกายก็สามารถทำตามได้

สร้างซิกแพ็ค

ถ้าหากคุณรู้สึกเบื่อกับท่าออกกำลังกายแบบเดิมๆ สาวๆ ก็ยังสามารถเลือกอัพเดทท่าฝึก core workout ใหม่ๆ ตามช่องทางต่างๆ ในอินเตอร์เน็ต ทั้งคลิปและภาพอีกมากมาย ที่ให้คุณเลือกนำมาออกกำลังกายได้ และอีกทางเลิอกหนึ่งที่คุ้มค่าแก่การลงทุน คือ เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง ที่จะช่วยให้คุณและคนในครอบครัวสนุกไปกับการออกกำลังกาย ไม่ว่าฝนตกหรือรถติด ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการออกกำลังกายของคุณ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องออกกำลังกายที่ครบทุกสัดส่วนในเครื่องเดียว

สาวยุคใหม่จะต้อง STRONG และ SMART ที่จะเลือกหาสิ่งดีๆ ให้ตัวเอง