กีฬาเทเบิลเทนนิสหรือที่หลายคนเรียกว่า “ปิงปอง” เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบในการเล่นที่ไม่ซับซ้อน แต่มีความท้าทายและสนุกสนาน ทำให้กีฬาประเภทนี้ถูกนำมาเป็นเกมกีฬาที่ใช้เล่นในหมู่คณะ กลุ่มเพื่อนและครอบครัว ซึ่งอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นต้องมีและขาดไม่ได้ก็คือ “ไม้ปิงปอง” กับลูกปิงปองนั่นเอง และถ้าให้พูดถึงไม้ปิงปองที่ดีที่สุดคงต้องยกให้ไม้ปิงปอง Butterfly

รู้จักไม้ปิงปอง Butterfly

ไม้ปิงปอง Butterfly เป็นหนึ่งในอุปกรณ์กีฬาที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 60 ปี ด้วยก้าวแรกของสินค้าจาก Butterfly นั้น เริ่มต้นขึ้นในปี 1950 โดยคุณฮิโรสุเกะ ทามาซุ ผู้เล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายและสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วยการเล่นกีฬา ได้ก่อตั้งบริษัท ทามาซุ จำกัดขึ้นที่เมืองยานากิ ประเทศญี่ปุ่นและสร้างชื่อด้วยสินค้าที่มีคุณภาพสูงจาก Butterfly จนเป็นที่ยอมรับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ในส่วนของแนวคิดการผลิตไม้ปิงปองที่ดีที่สุดนั้น คุณฮิโรสุเกะมีความเห็นว่า “กีฬาเทเบิลเทนนิส” เป็นกีฬาที่คนทุกกลุ่มอายุสามารถเล่นได้และเล่นได้ตลอดชีวิต ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ ได้ฝึกปฏิภาณไหวพริบ ความคล่องแคล่ว ความกระตือรือร้น และความกระปรี้กระเปร่า ส่งผลให้ผู้ที่เล่นกีฬาประเภทนี้ดูอ่อนกว่าวัยและยังคงมีความคิดที่เฉียบคม

นี่เองจึงเป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดที่จะผลิตไม้ปิงปองให้เป็นอุปกรณ์กีฬาที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนาน จนเป็นตำนานในวงการเทเบิลเทนนิสมาถึงทุกวันนี้

สิ่งที่ทำให้ Butterfly เป็นไม้ปิงปองที่ดีที่สุด

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าจุดเริ่มต้นของการผลิตไม้ปิงปองที่ดีที่สุดนั้น มาจากความมุ่งหวังในเรื่องของการมีสุขภาพที่ดี  แต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมดที่ทำให้ไม้ปิงปอง Butterfly กลายเป็นไม้ปิงปองที่ดีที่สุดตลอดกาล เพราะนอกเหนือจากเหตุผลข้างต้นเหล่านี้แล้ว ต่อไปนี้คือสิ่งที่ทำให้ไม้ปิงปอง Butterfly เป็นแบรนด์ดีที่สุดมาจนถึงทุกวันนี้

1วัสดุที่ใช้มีคุณภาพสูง

แน่นอนว่ากาลเวลาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพของ Butterfly ว่ามีมากแค่ไหน เพราะไม่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์หลักอย่างไม้ปิงปองและยางเท่านั้นที่มีคุณภาพสูงและได้รับการยอมรับในระดับสากล แต่อุปกรณ์อื่นๆ ของ Butterfly ทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะแข่งขัน อุปกรณ์เสริม ชุดการแข่งขันและอื่นๆ ที่เกี่ยวกับกีฬาเทเบิลเทนนิส ก็ล้วนแล้วแต่ผลิตขึ้นจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงทั้งสิ้น ด้วยความใส่ใจและให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพเสมอมานี่เองที่ทำให้สินค้าจาก Butterfly ครองใจทุกคนเสมอมา

2. ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

นอกจากการเลือกใช้แต่วัสดุที่มีคุณภาพสูงจนเป็นที่ยอมรับแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ไม้ปิงปองจาก Butterfly แตกต่างจากแบรนด์อุปกรณ์กีฬาทั่วไป คือประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ทั้งน้ำหนักที่เบากว่า การสปริงตัวที่ดีกว่าและการสร้างจังหวะในการตอบโต้ที่ดีกว่า เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการเล่นที่เหนือกว่าแทบทั้งสิ้น

3.ความหลากหลายและความเหมาะสมในการใช้งาน

ข้อนี้เป็นปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งข้อที่ทำให้ Butterfly เป็นไม้ปิงปองที่ดีที่สุด เพราะนอกจากคุณภาพและประสิทธิภาพแล้ว Butterfly ยังผลิตสินค้าที่มีความหลากหลายและความเหมาะสมในการใช้งานมากที่สุดอีกด้วย ทั้งแบบไม้เปล่า-ด้ามจับสากล ไม้เปล่า-ด้ามจับแบบจีน ไม้เปล่า-ด้ามจับญี่ปุ่น และไม้ยางชนิดต่างๆ เรียกได้ว่าสามารถเลือกใช้ได้ในแบบฉบับที่ทุกคนต้องการอย่างแท้จริง

4ความเป็นสากลและเป็นที่ยอมรับ

เพราะนอกจากการมุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนภายในประเทศแล้ว Butterfly ยังสร้างสินค้าให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาสำคัญๆ ระดับโลก จนปัจจุบัน Butterfly ได้รับการยอมรับในวงการกีฬาเทเบิลเทนนิสระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

5. การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สิ่งสุดท้ายที่ทำให้ Butterfly ยังคงครองใจทุกคนเสมอมาจนถึงทุกวันนี้คือการไม่หยุดพัฒนาขีดความสามารถ คุณภาพ ศักยภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น เป็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และที่มากไปกว่านั้น Butterfly ยังสนับสนุนและส่งเสริมผู้เล่นกีฬาเทเบิลเทนนิสตั้งแต่ในระดับเยาวชนให้มีทักษะ ความสามารถและประสบการณ์ที่สูงขึ้น เพื่อพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันกีฬาระดับโลกอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ทำให้ไม้ปิงปอง จาก Butterfly ดีที่สุด โดยในส่วนของราคาสินค้านั้น ไม้ปิงปองราคาไม่สูงอย่างที่หลายคนคิด ถือว่าอยู่ในระดับที่ทุกคนสามารถหาซื้อและจับจองเป็นเจ้าของได้

เป็นอย่างไรบ้างกับไม้ปิงปอง Butterfly ได้รู้ทั้งประวัติความเป็นมาและสิ่งที่ทำให้ไม้ปิงปองแบรนด์นี้ดีที่สุดตลอดกาลอย่างนี้แล้ว คงไม่มีใครไม่อยากเป็นเจ้าของ ที่สำคัญเป็นไม้ปิงปองราคาไม่แพง สำหรับใครที่กำลังหาซื้ออุปกรณ์กีฬาประเภทนี้อยู่ ก็อย่าลืมนำข้อมูลที่เราได้นำเสนอ ไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะครับ รับรองว่าเมื่อคุณได้ใช้ คุณจะไม่แปลกใจว่าทำไมทุกคนถึงยกให้ Butterfly ดีที่สุดตลอดกาลจริงๆ