วิธีจัดการกับปัญหาปากแห้งช่วงอากาศหนาว

ลมเย็นๆ ที่สัมผัสได้ในช่วงเช้านี้ทำเอาหลายคนรู้สึกถึงอากาศที่แห้งและเย็นลง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายขาดความชุ่มชื้น ริมฝีปากก็จะแห้งแตก ลอก และเป็นขุยตามไปด้วย จนบางครั้งอาจทำให้เกิดอาการเจ็บ รำคาญตลอดจนเสียความมั่นใจไปเลย ฉะนั้นวันนี้เรามาเตรียมตัวรับมือกับปัญหาริมฝีปากแห้งในช่วงหน้าหนาวนี้กันด้วยเทคนิคการดูแลริมฝีปาก ที่แม้จะต้องสัมผัสกับอากาศที่เย็นทั้งนอกและในอาคารก็ไม่กลัวว่าปากของเราจะแตกแห้งและเป็นขุยอีกต่อไป มาลองดูสิว่ามีวิธีไหนบ้าง

เทคนิคการดูแลริมฝีปาก

1.

ทาลิปมัน

วิธีดูแลปากหน้าหนาว_1

ลิปมันใช้สำหรับบำรุงให้ความชุ่มชื้น และรักษาอาการริมฝีปากแห้งแตก นอกจากจะทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ตลอดเวลาแล้ว ยังมีส่วนผสมของวิตามินที่มีประโยชน์ต่อริมฝีปาก ดังนั้น เราควรพกลิปมันติดตัวไว้เสมอ เพราะถือเป็นตัวช่วยที่ดีกับริมฝีปากมากที่สุด

2.

สครับริมฝีปาก

วิธีดูแลปากหน้าหนาว

            การสครับริมฝีปากเป็นการดูแลสุขภาพริมฝีปากที่ทำให้ผิวหนังชั้นบนที่แห้งเป็นขุยค่อย ๆ หลุดออกไป พร้อมเผยผิวริมฝีปากที่สุขภาพดีกว่าเดิม แนะนำว่าควรใช้แปรงสีฟันขนนุ่มๆ ขัดเบาๆ ที่ริมฝีปาก หรือใช้น้ำตาลทรายขัดที่ริมฝีปากเบาๆ ประมาณ 1-2 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด และทาทับด้วยลิปมันเพื่อเป็นการล็อกความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากของเรา

3.

ดื่มน้ำมากๆ

ดื่มน้ำมากๆ

การดื่มน้ำคือเคล็ดลับการเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกายและริมฝีปากที่ง่ายและจำเป็นที่สุด การดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่นขึ้น คนเราควรดื่มน้ำวันละ  8-10 แก้วเป็นประจำ ซึ่งถ้าทำได้ทุกวัน รับรองว่าอาการริมฝีปากแห้งจะค่อยๆ ดีขึ้นแน่นอน

 

แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปาก

KIEHL’S ลิปบาล์ม Butterstick Lip Treatment SPF 25 #Simply Rose

ลิปมัน คีลส์

            ลิปบาล์มสูตรใหม่จาก KIEHL’S  พร้อมสารกันแดด SPF25 ป้องกันครอบคลุมรังสียูวีเอและยูวีบี ช่วยในการชาร์จความชุ่มชื่นสูงสุด 12 ชั่วโมง พร้อมแต่งเติมสีสันให้กับริมฝีปาก ด้วยคุณค่าบำรุงของเลมอนบัตเตอร์ และน้ำมันมะพร้าวที่อุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ มาในรูปแบบแท่งและบรรจุภัณฑ์ที่ให้สัมผัสนุ่มมือ ดูเรียบง่าย ใช้สะดวก

KIEHL’S ลิปมาส์ก Buttermask For Lips

ลิปมาส์ก คีลส์

            KIEHL’S  Buttermask For Lips ลิปมาส์กสูตรกลางคืนซึ่งประกอบด้วยน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) และไวลด์แมงโก้บัตเตอร์ (Wild Mango Butter) เพื่อการฟื้นบำรุงริมฝีปากอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยบำรุงริมฝีปากที่แห้งแตก เผยริมฝีปากที่ดูสุขภาพดีและนุ่มขึ้น พร้อมเสริมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากตลอดวัน

BOBBI BROWN ลิปบำรุง Extra Lip Tint #Bare Melon

ลิปมัน bobbi brown

            นวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดเข้มข้นของ BOBBI BROWN Extra Lip Tint ที่อุดมไปด้วยคุณค่าจาก Olive Oil Complex, Vitamin E และ C รวมถึง Babassu Palm Seed Oil ลิปมันที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มพร้อมให้ความรู้สึกบางเบา และมอบสีชมพูบางระเรื่อ เพื่อเรียวปากดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบนริมฝีปากให้ดูจางลงอีกด้วย

LANEIGE ลิปมาส์ก 17 Holiday Lip Sleeping Mask Vanilla

ลิปมาส์ก laneige

 Holiday Lip Sleeping Mask Vanilla จาก LANEIGE ลิปมาส์กบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นชั่วข้ามคืนด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี The berry mix Complex จากส่วนผสมของเบอร์รี่นานาชนิด ได้แก่ ราสเบอร์รี่ สตรอว์เบอรี่ แครนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และโกจิเบอร์รรี่ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ พร้อมบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น แลดูอวบอิ่มสุขภาพดี

BIOTHERM ลิปบาล์ม Aquasource Plump & Glow Lips

ลิปมัน biotherm

BIOTHERM Aquasource Plump & Glow ลิปมันสีชมพูธรรมชาติสกัดจากกลีบกุหลาบและสาหร่ายสีแดง สูตรที่เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังที่จะช่วยบำรุงริมฝีปากของคุณให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น อมชมพู แลดูสุขภาพดี

            เมื่อรู้เคล็ดลับการดูแลริมฝีปากไม่ให้แห้งแตกและผลิตภัณฑ์ดีๆ แบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมมาดูแลริมฝีปากของเรากันนะคะ เพียงแค่นำเอาเทคนิคเหล่านี้ไปทำตาม รับรองว่าจะกี่หน้าหนาวหรือกี่อากาศแห้ง ริมฝีปากของคุณก็จะดูสวยสุขภาพดียิ้มได้อย่างมั่นใจ

 

CR : panjora.com, pinterest.com