อัปเดต “กล้อง Canon EOS M5” รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมวิวไฟน์เดอร์

 

มาแล้ว กล้อง Mirroless ใหม่ล่าสุดจากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Canon หลังจากที่กล้องตระกูล EOS ออกมาหลายรุ่น ก็ถึงเวลาของ กล้อง Canon EOS M5 ที่มาพร้อมกับวิวไฟน์เดอร์ ถือได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ใครหลายคนต้องการ และยังมีระบบประมวลผลอย่าง DIGIC 7 ถือว่าเป็นระบบการทำงานรวดเร็วที่สุดในรุ่น EOS ที่ผ่านมา

Canon EOS M5

กล้อง Canon ถือว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่ประสบความสำเร็จในตลาดของ กล้อง DSLR  แต่หลังจากที่ได้เปิดตัว กล้อง Canon EOS M5 ออกมาแล้วเห็นได้ว่า Canon อาจจะตั้งใจตีตลาด กล้อง Mirroless อย่างจริงจัง เพราะมีการปรับปรุงเพิ่มฟังก์ชั่นที่น่าสนใจและสเปคที่โดดเด่น เรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

นอกจากดีไซน์ที่ดูดีแล้วยังมีรูปทรงที่ดูเข้มแข็งและเรียบหรู ในส่วนสเปคก็น่าสนใจไปไม่น้อยกว่ากันเพราะ กล้อง Canon รุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ให้ความละเอียดถึง 24.2 ล้านพิกเซล ISO 100-25600 และยังสามารถรองรับการถ่ายวีดีโอแบบ Full HD 60fps พร้อมทั้งระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบดิจิตอล 5 แกน เรียกได้ว่าเป็นสเปคที่คุ้มค่าจริง ๆ

ความแตกต่างของ กล้อง Canon EOS M5 คือ มีวิวไฟน์เดอร์อิเล็คโทรนิคส์ซึ่งเป็นจุดเด่นของกล้องรุ่นนี้ เพราะปัจจุบัน กล้อง Mirroless ของค่ายอื่นนั้นยังไม่ผลิตวิวไฟน์เดอร์เนื่องจากมีราคาต้นทุนสูง จึงทำให้ กล้อง Canon EOS M5 น่าจับมองอยู่ไม่น้อย ด้านหน้าจอก็ไม่ผิดคาดเพราะเป็นจอ LCD ทรัชสกรีน  (Touchscreen) สามารถบิดพับขึ้นได้ 85 องศา และพับลงได้ 180 องศา ซึ่งตอบโจทย์คนรักการเซลฟี่โดยเฉพาะ พร้อมทั้งมี Wifi ที่ช่วยให้คุณสะดวกสบายในการแชร์รูปอีกด้วย

สุดท้าย กล้อง Canon EOS M5 มาพร้อมกับเลนส์ 2 แบบด้วยกัน EF-M 15-45 mm./ F3.5-6.3 และ EF-M 18-150 mm. / F3.5-6.3 ถ้าหากใครถูกใจ กล้อง Mirroless รุ่นนี้แล้วละก็ คงต้องรอไปก่อนเพราะเนื่องจากปัจจุบัน Canon ยังไม่วางขายและคาดว่าจะวางขายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ฉะนั้นเหล่าบรรดานักถ่ายภาพไม่ต้องเสียใจเพราะเราจะคอยอัปเดตให้คุณได้รู้ตลอดเวลา