เสื้อยืดอาจจะเป็นเครื่องแต่งกายที่คุณผู้ชายนึกถึงน้อยที่สุดเมื่อคุณกำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นใส่ไปทำงาน แต่คุณหรือรู้หรือไม่ว่าปัจจุบันนี้หลายๆ บริษัทเริ่มสนับสนุนให้พนักงานแต่งชุดลำลองมาทำงานกันได้แล้ว อย่างที่เรียกกันว่า Casual Friday แต่ว่าจะแต่งออกมาอย่างไรให้ลบภาพหนุ่มออฟฟิศกับเสื้อยืดสุดเชยที่แสนน่าเบื่อ? โยนเสื้อผ้าพวกนั้นทิ้งไปแล้วมาดูนี่กันดีกว่า 4 ลุค Mix & Match สำหรับแฟชั่นเสื้อยืดผู้ชายในวันทำงาน ที่จะช่วยให้คุณมีลุคของหนุ่มสมาร์ทแคชชวลในย่านสาธรราวกับหลุดออกมาจากนิตยสารแฟชั่นกันเลยทีเดียว

1

 

 runwayedit7

เสื้อยืด

realwayedit6

 

ก่อนอื่นเราจะเริ่มด้วยการแมทช์ลุคแรกของเราด้วยเสื้อยืดกับเสื้อสูท โดยลุคนี้จะให้ความเป็นทางการมากที่สุดในบรรดาลุคอื่นๆ ด้วยการเลือกใช้สูทของคุณที่ควรมีคัตติ้งที่เนี้ยบ เฉียบ และสามารถคุมลุคให้เข้มและขรึมมากขึ้นด้วยโทนสีสุภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีเทา สีกรมเท่า หรือสีเบจ และถ้าหากอยากจะสนุกสนานกว่าเดิม เราก็สามารถสวมคู่กับกางเกงยีนส์ทรงกระบอกสักตัว หรือจะเลือกสูทสองชิ้น สามชิ้น เพื่อสร้างเลเยอร์ทับเสื้อยืดสีเรียบๆ ของคุณให้ดูเป็นทางการขึ้นไปอีกก็ยังได้

 

2

runwayedit7

เสื้อผู้ชาย

realwayedit6

คาร์ดิแกน

 

ลุคที่สองสำหรับคุณผู้ชายที่คิดว่าเสื้อสูทน่าเบื่อเกินไปหน่อย ลองหยิบคาร์ดิแกนสีสุภาพมาแทนที่สิ เมื่อไรก็ตามที่จับคาร์ดิแกนมาสวมทับเสื้อยืดเราจะได้ลุคคุณชายสุดเนี้ยบที่ดูสุขุมนุ่มลึกแต่ไม่หน่อมแน้มจนเกินไปโดยการเลือกเสื้อยืดลายตาราง ลายขวาง หรือแม้แต่เสื้อยืดคอวี อีกทั้งคุณยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้คาร์ดิแกนไม่ว่าจะเป็นลวดลายหรือแพทเทิร์นสนุกๆ เช่น ลายข้าวหลามตัด หรือ ลายจุดเล็กๆ สวมคู่กับกางเกงสแล็คทรง slim fit เพื่อคงความสุภาพเอาไว้ เท่านี้ก็เปลี่ยนรูปลักษณ์หนุ่มออฟฟิศอันเคร่งเครียดเป็นหนุ่มหล่อมีสไตล์จนสาวๆ ต้องเหลียวหลังมอง

 

3

runwayedit7

กางเกงชิโน่

realwayedit6

กางเกงแฟชั่น

 

ลุคต่อมาที่อยากแนะนำคือการจับคู่เสื้อยืดกับกางเกงชิโน่ อย่างที่เรารู้กันดีว่ากางเกงชิโน่นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากรองมาจากกางเกงยีนส์และแถมให้ความรู้สึกที่เป็นทางการมากกว่าซะอีก เจ้านี่แหละคือไอเท็มชิ้นเด็ดที่เหมาะสำหรับการแต่งมาทำงานมากที่สุดเพราะมันช่วยสร้างกิมมิคให้เสื้อยืดของคุณดูสุภาพมากขึ้น และถึงแม้คุณจะหยิบเสื้อยืดมาสวมกับชิโน่แล้วปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบ คุณก็ยังดูเป็นหนุ่มออฟฟิศที่มีความฮิปในวันสบายๆ ไม่หวือหวาจนเกินไปอย่างแน่นอน

 

4

runwayedit7

รองเท้าหนัง

realwayedit6

รองเท้าหนังสีดำ

 

ไหนๆ ก็พูดถึงรองเท้าแล้ว ไอเท็มสุดท้ายที่จะช่วยให้คุณได้ลุค Casual Friday คือรองเท้าดีๆ สักคู่ที่ไม่ใช่รองเท้าผ้าใบที่กลายสภาพจากสีขาวเป็นสีสุดเขรอะก็ช่วยให้คุณดูสมาร์ทได้ง่ายๆ ลองหยิบเสื้อยืดมาสวมคู่กับกางเกงไม่ว่าจะเป็น สแล็ค ชิโน่ หรือแม้แต่ยีนส์ทรงกระบอกแล้วแต่สไตล์ที่คุณต้องการ ปิดท้ายด้วย Formal Shoes เช่น รองเท้า Oxford Loafers หรือรองเท้าหนังกลับ แล้วคุณจะเห็นว่ารองเท้าเพียงคู่เดียวก็ช่วยเปลี่ยนลุคชิลล์ๆ เซอร์ๆ ของคุณให้ดูสุภาพและมีระดับมากขึ้น

 

ได้เวลาหยิบเสื้อยืดมา Mix & Match กับเสื้อผ้าแฟชั่นอื่นๆ ที่จะเนรมิตคุณให้กลายเป็นหนุ่มออฟฟิศสุดคูลแบบไม่ตกเทรนด์สมาร์ทแคชชวล บอกลาลุคเฉิ่มเชยไปได้เลย!

ภาพประกอบ : Pinterest