หลายคนอาจจะสงสัยว่า สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) หรือ Muted Colors นั้นคือสีโทนไหนกันแน่นะ อย่ารอช้า..มาหาคำตอบกัน! สีเอิร์ธโทน คือสีที่เฉดโทนเดียวกับสีธรรมชาติ อาทิ โทนสีน้ำตาล โทนสีแทน โทนสีเทา โทนสีแดงอิฐ โทนสีเขียวกีกา เป็นต้น สำหรับใครยังไม่เห็นภาพให้ลองนึกถึงสีของพื้นดิน, โคลน, ต้นไม้ใบหญ้า, หินดินทราย หรือ สีแดงส้มของแสงอาทิตย์ เป็นยังไงกันบ้าง? เกิดสีในมโนภาพกันบ้างยังคะ ซึ่งแฟชั่นที่กำลังฮิตมาแรงเช่นนี้เกิดเมื่อ 1960’s และเพิ่งจะมีการนำมาปัดฝุ่นเป๊ะปังเป็นพลุแตกอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ เพราะถือเป็นแฟชั่นที่ดูอบอุ่น เหมาะกับฤดูใบไม้ผลิสุดๆ เห็นแล้วก็สบายตา แต่จะสบายตาเบอร์ไหนกันนั้น มาชมพร้อมกันเลย

 

ขอเอาใจหนุ่มๆ ก่อนเลย เนื่องด้วย “แฟชั่นสีเอิร์ธโทน” หนุ่มๆ บางคนอาจไม่กล้าที่จะหยิบ ‘บางสี’ มาสวมใส่ เนื่องด้วยเป็นสีที่ฉูดฉาดเกินเบอร์ไปนิด แต่ถ้าแต่งบ่อยๆ แต่งดีๆ ก็หล่อระเบิดไปเลยล่ะ

#สีน้ำตาล

กางเกงสีน้ำตาล เสื้อผ้าน้ำตาล

สูทสีน้ำตาล

ถือเป็นสี Play Safe ที่ดูอบอุ่นและเข้าถึงง่าย ไม่ฉูดฉาด ไม่ดูแสบซ่าจนเกินไป เพราะสีน้ำตาลนั้นนอกจากจะให้ลุคที่ดูสุขุมแล้ว ยังดูสะอาดสบายตากันสุดๆ สำหรับหนุ่มๆ ที่คิดไม่ออกว่าจะแมตช์โทนสีน้ำตาลกันอะไรดี ไม่ต้องคิดให้เสียเวลา เพียงแค่หาเสื้อผ้าหรือกางเกงที่ออกโทนน้ำตาลเข้มมาตัดกับน้ำตาลอ่อนเพียงเท่านี้ก็ได้ลุคคุณชายหล่อมาดนิ่งไปเลย

#สีเขียว

เสื้อผ้าสีเขียว

เสื้อฮาวายสีเอิร์ธโทน

เสื้อผ้าโทนสีเขียว

ปรับลุคให้ดูทันสมัยขึ้นมาอีกระดับ หากหนุ่มๆ คนไหนมองว่าสีเขียวเป็นสีที่ใส่ยากนั้น ลืมความคิดนี้ไปเลย เพียงแค่จับกางเกงสีเขียวมาตัดกับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตสีขาวหรือสีดำพื้นๆ ก็หล่อครบจบปิ๊ง สำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการลุคหนุ่มทำงาน เพียงหาชุดสูทสีเขียวมาแมตช์ร่วมด้วยแค่นี้ก็เป๊ะ ถ้าต้องการแต่งตัวไปเที่ยวชิลๆ สบายๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ เสื้อฮาวายโทนสีเขียวสิตอบโจทย์กับอากาศประเทศไทยสุดๆ

 

#สีเหลืองมัสตาร์ด

สเวตเตอร์สีมัสตาร์ด

ถุงเท้าสีมัสตาร์ด

หากหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังเลี่ยงการใส่ “สีโทนเหลืองมัสตาร์ด” แล้วล่ะก็บอกเลยต้องลองให้ได้ เพราะสีโทนนี้จะปรับลุคให้หนุ่มๆ เป็นคนขี้เล่น แฝงทะเล้นเล็กๆ แถมยังช่วยให้ลุคดูสดใส ร่าเริง มาปรับลุคให้ดูทางการยิ่งขึ้นด้วยการนำเสื้อสเวตเตอร์สวมทับลงไปบนเสื้อเชิ้ต หรือเพียงสวมเสื้อยืดสีเหลืองมัสตาร์ดแมตช์กับสีพื้นๆ อย่างสีขาวสีน้ำเงิน สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่กล้าลองแบบเต็มสูบ ก็สามารถหาถุงเท้าสีเหลืองมัสตาร์ดมาใส่เพิ่มลูกเล่นก็สดใส น่ารักไปอีกแบบ

 

มาต่อกันสำหรับสาวๆ ผู้หลงรักในเฉดสีโทนธรรมชาติ ต้องบอกว่าสาวๆ คนไหนไม่มีเสื้อผ้าโทนนี้ในตู้เสื้อผ้าแล้วล่ะก็ ถือว่าเอ้าท์สุดๆ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นชัด ดูดีโดดเด่นเกินใคร

#สีน้ำตาล

เสื้อผ้าโทนสีน้ำตาล

กางเกงสีน้ำตาล

กางเกงสีส้มอิฐ

สวย สุภาพ หวานเกินใครกับ “สีน้ำตาล” หรือ “น้ำตาลอิฐ” แมตช์ง่ายๆ เข้ากันได้ดีกับสีเทา สีขาว หรือสีดำ ให้สาวๆ ได้เร่งอุณหภูมิให้อบอุ่นกว่าที่เคย

#สีเขียว

เสื้อผ้าสีเอิร์ทโทน

เสื้อเชิ้ตเขียวเสื้อสเวตเตอร์สีเขียว

ปรับลุคเป็นสาวเท่สุขุมกับ “โทนสีเขียวกีกา” ได้อย่างง่ายๆ ด้วยเสื้อคลุมตัวเดียว สำหรับสาวสายเซ็กซี่ก็สามารถเช่นกัน ด้วยการนำเสื้อเชิ้ตสีเขียวมาสวมใส่พร้อมปลดกระดุมสัก 1-2 เม็ด แค่นี้ก็แซ่บพริกยกสวนกันไปเลยจ้า แต่หากใครรู้ตัวว่าต้องการกูตูร์ราวกับหลุดมาจากนิตยสาร ควรหาเสื้อ กระโปรง หรือกางเกงรูปแบบชิคๆ เก๋ไม่เหมือนใครมาฟาดฟันกับเพื่อน ให้ลุคนี้ฉันต้องเกิดคนเดียวก็ปังไปอีกแบบ

#สีเหลืองมัสตาร์ด

หมวกสีส้ม

กางเกงสีเหลืองมัสตาร์ด

เสื้อสีมัสตาร์ด

มาเป็นสาวเปรี้ยวปนน่ารัก สดใสซาบซ่ารับหน้าร้อนกับ “สีเหลืองมัสตาร์ด” สดใส แมตช์ก็ง่ายแสนง่ายกับสีดำหรือขาวสุดคลาสิก หรือจะมาแบบสดใสเต็มกำลังเหลืองทั้งตัวก็น่ารักไปอีกแบบ นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวๆ สายพร็อพ เพียงหาหมวกหรือกระเป๋าใบโปรดมาแมตช์แค่นี้ก็เป๊ะเว่อร์!

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ “แฟชั่นสีเอิร์ธโทน” น่ารัก สดใส ปาหัวใจให้รัวๆ 10 ดวง หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่สนใจปรับลุคมาแนวสายธรรมชาติ ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจใช่ไหมล่ะคะ อย่ารอช้า..มาเป็นหนุ่มสาวชาวเอิร์ธโทนกันเถอะ