จบกันไปหมาด ๆ กับเวทีประกวดความงามระดับโลกที่ใครหลายคนชื่นชอบและติดตามเป็นประจำทุกปี และสาวงามที่คว้ามงกุฎ Miss Universe ปี 2018 ไปครองก็คือ Catriona Gray สาวฟิลิปปินส์ลูกครึ่งสก็อตติชที่นอกจากจะครองความงามอันเปี่ยมล้นแล้วยังมาพร้อมลีลาการสับขาอันสง่างามและเต็มไปด้วยสกิลที่ฝึกซ้อมมาอย่างเคร่งครัด สะกดสายตาคนทั่วโลกให้จับจ้องอยู่ที่เธอเพียงคนเดียว แน่นอนว่าเธอไม่ได้เฉิดฉายเพียงแค่บนเวทีประกวดเท่านั้น วันนี้เราจึงนำลุคหลังเวทีประกวด Miss Universe และจากชีวิตประจำวันของเธอมาให้ชมกัน

catriona gray

ภาพ Catriona Gray จากทริปที่ทะเล เห็นได้ว่าไก่งามเพราะขนแต่คนไม่ได้งามเพราะแต่งเสมอไปเพราะเธอสวยสะกดสายตาได้แม้ไม่แต่งหน้า

miss universe 2018

นิยามของวลี “งามจากภายในสู่ภายนอก” อย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่สวยประจักษ์แก่สายตาคนทั่วโลกแล้ว Catriona Gray ยังมีจิตใจที่สวยงามไม่แพ้รูปร่างหน้าตา catriona_gray

ลุคเรียบง่ายของ Catriona Gray จากช่วงเก็บตัวที่ประเทศไทยก่อนเข้าการแข่งขัน Miss Universe 2018 เธอเลือกสวมผ้าไหมงานปักเรียบหรูสีแดงเพลิงจากประเทศไทย และทาลิปสติกสีแดงเพื่อคอมพลีทลุคของเธอให้ดูสง่าและร้อนแรงในเวลาเดียวกัน

miss philippines 2018

และลุคสุดท้ายกับสูทสีชมพู fuchsia ที่ขับให้เธอโดดเด่นท่ามกลางจิตรกรรมอันสวยงามของพระบรมมหาราชวัง ชุดสูทให้ความรู้สึกโก้และเท่แต่ก็ดูหวานและเฟมินีนได้ด้วยการเลือกสีสันสดใส

 

เห็นได้ว่านอกจากออร่าความงามที่เปล่งประกายแล้ว การแต่งหน้าและการแต่งกายที่เหมาะสมกับรูปร่างและกาลเทศะของ Catriona Gray เป็นเสน่ห์หนึ่งที่สำคัญของเธอ และช่วยส่งให้เธอเฉิดฉายได้บนเวทีระดับโลก นอกจากนั้นก็คือความมั่นใจและความเป็นตัวของตัวเองที่เราเชื่อว่าจะทำให้ผู้หญิงทุกคนสวยสง่าได้เช่นกัน

 

ภาพ: Instagram @catriona_gray