Central Inspirer ชวนปลูกต้นไม้เอาใจสายกรีน

ในช่วงเวลาที่โควิด-19 ระบาดหนัก ผู้คนต่างต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย อยากทำกิจกรรมอะไรก็ต้องทำกันที่บ้าน กิจกรรมดีๆ ประเภทหนึ่งได้เกิดขึ้นมาในช่วงเวลาแบบนี้ นั่นคือ การปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ด่าง ปลูกแคคตัส ไม้ดอกสวยงาม หรือพันธุ์ไม้หายากที่ก่อให้เกิดอาชีพใหม่ในหมู่คนรักต้นไม้ สามารถสร้างรายได้ให้หลายคนร่ำรวยกันไม่รู้เรื่องเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นคนที่อาศัยอยู่บ้านเดี่ยว มีบริเวณที่สามารถปลูกต้นไม้ดอกไม้ได้ หรือชาวคอนโดที่สามารถปลูกได้เพียงไม้กระถางต้นเล็กๆ การปลูกต้นไม้ช่วยให้ผู้คนรู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะคนที่มีความรักในสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ การปลูกต้นไม้ช่วยในเรื่องของการลดมลภาวะเป็นพิษ แถมเป็นงานอดิเรกที่น่าสนใจ นอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงาม ร่มรื่น สบายตา สบายใจให้กับผู้ปลูกแล้ว ยังสามารถช่วยฟอกอากาศให้สะอาดขึ้นอีกด้วย

คนรักการปลูกต้นไม้ล้วนทราบดีว่าการเลี้ยงต้นไม้เสมือนกับการเลี้ยงดูลูก ต้องมีเครื่องมือเครื่องใช้ในการดูแลรักษาต้นไม้อย่างครบครัน ต้องคอยรดน้ำ ใส่ปุ๋ย พรวนดิน คอยฟูมฟักเพื่อจะได้เห็นการเจริญเติบโตและพัฒนาการของต้นไม้ที่เราเลี้ยง มันเป็นความสุข และความภาคภูมิใจ ทำให้รู้สึกดีมีคุณค่าทางจิตใจได้ไม่น้อย มากไปกว่านั้น หากคุณเผอิญปลูกต้นไม้ หรือไม้ด่างที่กำลังเป็นที่นิยม อาจสามารถนำมาขายได้จนกลายเป็นอาชีพทำเงินได้มหาศาลเลยทีเดียว

ไอเทมดูแลต้นไม้ที่น่าสนใจ

Happy Gardenting Item 1CENTRAL HOME MODERN LUXURY กระถางมีขา ALU GO 30X62

ราคา 2,500 บาท

Happy Gardenting Item 2FONTE กระถางเหล็ก 3 ใบ รุ่น LS19A4114 ขนาด 57 x 17 x 69 ซม.

ราคา 623 บาท

Happy Gardenting Item 3QUALY กระถางต้นไม้ Carepot

ราคา 300 บาท

Happy Gardenting Item 4TAKARA กรรไกรตัดกิ่งปากตรง

ราคา 230 บาท

Happy Gardenting Item 5SOLO กรรไกรตัดกิ่งไม้ใหญ่สามจังหวะ รุ่น 3101

ราคา 760 บาท

Happy Gardenting Item 6TAKARA โรลพร้อมสายแวนด้า 11.2″x20ม. รุ่น DGT1126-S

ราคา 1,750 บาท

Happy Gardenting Item 7EUROE รถตัดหญ้าไฟฟ้า รุ่น WEB1400 กำลัง 1,400 วัตต์

ราคา 3,990 บาท

Central Inspirer ขอสนับสนุนทุกคนให้หันมาปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้พันธุ์เล็ก ไม้พันธุ์ใหญ่ ไม้ดอก ไม้ด่าง ต้นไม้ใดๆ ก็ล้วนช่วยให้รักษาสิ่งแวดล้อม รักษาธรรมชาติ และเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ปัญหา Global Warming ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังอยู่กับเรามายาวนานกว่าโควิด-19 เสียอีก เพียงแต่เราไม่ได้ใส่ใจกันอย่างจริงจัง ตอนนี้พวกเราเริ่มคลายล็อกดาวน์กันบ้างแล้ว ออกไปหาต้นไม้สวยๆ มาปลูกกันที่บ้านให้สบายตา สบายใจกันนะคะ Happy Gardening ค่ะ