Central Inspirer แนะนำ 12 ของขวัญรับวาเลนไทน์ งบประหยัด สุดประทับใจ

ใกล้เข้ามาแล้วกับวันพิเศษอีกวันหนึ่งในรอบปีที่คนมีความรักจะให้ความสำคัญกันทั่วโลก ใช่แล้ว… ไม่ใช่วันไหน แต่เป็นวันวาเลนไทน์ (Valentine’s Day) วันแห่งความรักที่สาวๆ หนุ่มๆ ทั่วโลกต่างใจจดใจจ่อรอคอยที่จะแสดงความรักให้กับคนรัก หรือคนที่คุณแอบรัก เป็นวันที่โลกเป็นสีชมพูทั้งวัน ถึงแม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่จะแพร่ระบาดรุนแรงแค่ไหน ก็ไม่สามารถหยุดความรักได้อย่างแน่นอน

Valentine’s Day ปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ถึงจะไม่ใช่วันหยุด แต่ไม่สามารถหยุดความรักที่เพื่อนๆ อยากแสดงออกกับคนรักได้ เราไม่รู้ว่าสถานการณ์ในบ้านเราจะเป็นอย่างไร จะสามารถออกไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนได้มั๊ย แต่เราต้องหาของขวัญพิเศษแสดงให้คนที่เรารัก หรือกำลังแอบรักเห็นว่าเรามีใจ และเรารักเค้ามากแค่ไหน

แต่ก่อนจะไปไกลเรื่อไอเดียการเลือกของขวัญ มารู้จักกับวันแห่งความรัก หรือ Valentine’s Day กันสักหน่อยค่ะ

ประวัติความเป็นมาของวันแห่งความรัก หรือ Valentine’s Day 

วันแห่งความรัก หรือ Valentine’s Day วันที่กามเทพแผลงศรแห่งความรักเริ่มก่อกำเนิดขึ้นตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจ ในยุคนั้นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถูกจัดให้เป็นวันที่ผู้คนให้เกียรติแด่เทพเจ้าจูโน ผู้เป็นจักรพรรดินีแห่งเทพเจ้าโรมัน และเป็นเทพเจ้าแห่งอิสตรีเพศและการแต่งงาน ในรัชสมัยของจักรพรรดิคลอดิอัสที่ 2 (Emperor Claudius II) แห่งกรุงโรม พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์ที่มีใจคอดุร้าย และทรงนิยมการทำสงครามนองเลือด ได้ทรงตระหนักว่าเหตุที่ชายหนุ่มส่วนมากไม่ประสงค์จะเข้าร่วมในกองทัพ เนื่องจากไม่อยากจากคู่รักและครอบครัวไป จึงทรงมีพระราชโองการสั่งห้ามมิให้มีการจัดพิธีหมั้นและแต่งงานกันในโรมโดยเด็ดขาด ทำให้ประชาชนทุกข์ใจเป็นอย่างยิ่ง

ในขณะนั้นมีนักบุญรูปหนึ่งนามว่า เซนต์วาเลนไทน์ หรือวาเลนตินัส ซึ่งอาศัยอยู่ในโรมได้ร่วมมือกับเซนต์มาริอัส จัดพิธีแต่งงานให้กับชาวคริสต์หลายคู่ และด้วยความหวังดีนี้เอง ทำให้เซนต์วาเลนไทน์ถูกจับขังคุก แต่เขาก็ยังคงส่งคำอวยพรวาเลนไทน์ของเขาเองจากห้องขัง เชื่อกันว่าเซนต์วาเลนไทน์ได้ตกหลุมรักหญิงสาวที่เป็นลูกสาวของผู้คุมที่ชื่อจูเลีย ซึ่งได้มาเยี่ยมเขาระหว่างที่ถูกคุมขัง และในคืนก่อนที่วาเลนไทน์จะสิ้นชีวิตโดยการถูกตัดศีรษะ เขาได้ส่งจดหมายฉบับสุดท้ายถึงจูเลีย โดยลงท้ายว่า “From Your Valentine”

หลังจากนั้นศพของเขาได้ถูกเก็บไว้ที่โบสถ์พราซีเดส (Praxedes) ณ กรุงโรม จูเลียได้ปลูกต้นอามันต์ หรืออัลมอลต์สีชมพู ไว้ใกล้หลุมศพของวาเลนตินัสผู้เป็นที่รักของเธอ โดยในทุกวันนี้ ต้นอามันต์สีชมพูได้เป็นตัวแทนแห่งรักนิรันดรและมิตรภาพอันสวยงาม

ถึงแม้ประวัติของวันแห่งความรักจะเต็ทไปด้วยความโหดร้ายและความเศร้า แต่ต่อมานักบวชในนิกายโรมันคาทอลิกจึงเลือกให้ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นวันเฉลิมฉลองเทศกาลวันแห่งความรัก และดูเหมือนว่ายังคงเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติสืบมาทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้

บอกลาประวัติที่แสนโหดร้ายของวัน Valentine’s Day แล้วมาตื่นเต้น เตรียมพร้อมหาของขวัญที่เป็นตัวแทนแห่งความรักที่ Central Inspirer อยากแนะนำ 12 Gift Ideas for Her and Him ไอเดียขวัญให้คนรักทั้งชายและหญิงกันคนละ 6 ชิ้นโดยไม่จัดหนัก ใช้บัดเจ็ทหลักพัน แต่รับรองว่าสรา้งความประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

6 Valentine’s Gift Ideas for Her

1

PANDORAPANDORA แหวน Logo ring with clear cubic zirconia สีโรส

ราคา 3,650 บาท

มอบของขวัญให้คนที่คุณรักด้วยแหวน Pandora Rose ทำจากเงินผสมเคลือบทอง 14K สีโรส ตัวเรือนเป็นแบบซ้อนกันตรงปลาย ประดับ Cubic Zirconia เพิ่มความแวววาว รอบตัวแหวนสลักโลโก้ Pandora และ ด้านในฉลุลายหัวใจแสนหวาน สาวไหนได้ไปเป็นต้องมีอาการหน้าแดงเป็นแน่.

2

VALENTINE'S GIFT 2 MAISON DE JEWELS BRACELETMAISON DE JEWELS กำไล Hearts & Arrow สีโรสโกลด์

ราคา 1,890 บาท

 

มอบตัวแทนแห่งความรักให้กับคนสำคัญด้วยสร้อยข้อมือแสนสวย ผลิตจากเงินสเตอร์ลิง 925. (เงินแท้ชุบทอง 18K) คุณภาพดี ไม่ระคายเคืองผิว ดีไซน์หัวใจวาเลนไทน์

3

VALENTINE'S GIFT 3 CLINIQUE HAPPY HEART'CLINIQUE น้ำหอมสำหรับผู้หญิง Happy Heart Redesign ขนาด 30 มล.

ราคา 1,800 บาท

Happy Heart Redesign เร้าอารมณ์ความรู้สึกจากส่วนลึกของหัวใจด้วยความหอมของกลีบดอกไม้ มอบความสดชื่นให้ทุกครั้งที่ได้กลิ่น จาก CLINIQUE หอมที่ให้ความหอมของกลีบดอกไม้ ให้กลิ่นสดชื่น สบายของไอเย็นจากยอดเขา (Mandarin) พร้อมเพิ่มความโดดเด่นเฉพาะของความเป็นผู้หญิง ด้วยกลิ่นดอกไม้นานาชนิดทั้ง yellow primrose, wild carrot และ water hyacinth เติมความสุขด้วยความหอมที่ยาวนานกับ blond wood และ sandal wood ที่ให้หัวใจเบ่งบานไม่รู้จบ

4

VALENTINE'S GIFT 4 D&GDOLCE & GABBANA ลิปสติก Shinissimo High Shine Lip Lacquer

ราคา 1,600 บาท พิเศษ 1,440 บาท (SAVE 10%)

Shinissimo ได้ผสานความเงางามเปล่งประกายเข้ากับสัมผัสบางเบา เคลือบริมฝีปากให้สวยดูชุ่มฉ่ำเป็นประกาย แต่ให้สีชัดโดดเด่นด้วยเม็ดสีความเข้มข้นสูง ในการทาเพียงครั้งเดียว ลิปแลคเกอร์ที่จะให้การดูแลสุขภาพผิวริมฝีปากได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วย Mediterranean Glow Complex เอกสิทธิ์เฉพาะของ DOLCE & GABBANA Beauty ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก สารสกัดจากผลมะเดื่อ และไฮยาลูรอนิคเอซิด ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก ส่วนผสมของวิตามินอี จะช่วยปกป้องริมฝีปากจากมลภาวะภายนอก

5

VALENTINE'S GIFT 5 MUSE ON THE MOVE (1)MUSE ON THE MOVE กระเป๋าใส่เหรียญทรงหัวใจ สี Red

ราคา 690 บาท

กระเป๋าจิ๋วรูปทรงหัวใจสุดน่ารัก ใช้งานได้หลากหลาย จะใส่เงิน ใส่กุญแจ ลิปสติก หรือเหรียญก็ได้ หยิบใช้งานสะดวก นำไปแมทช์กับกระเป๋าหรือไอเท็มอื่นๆเพื่อความเก๋ให้กับคุณได้ ผลิตจากหนังรักษ์โลก (Vegan leather) พิมพ์ลายหนังจระเข้ ผิวนูน มีห่วงไว้ สำหรับห้อยกับกระเป๋า หรือสายคล้องต่างๆ

6

VALENTINE'S GIFT 6 LITTLE THINK COLITTLE THINKS CO. กรอบไม้ คำคม You Make My Heart Smile 

ราคา 1,690 บาท

กรอบรูปไม้เก๋ๆ ที่มาพร้อมกับข้อความบอกเล่าความรู้สึกที่คุณมีให้กับคนที่คุณรัก ใช้ประดับนังห้องนอน ที่ทำให้มองที่ไรแล้วอดที่จะยิ้มตามไม่ได้เลยที่เดียว 

6 Valentine’s Gift Ideas for Him

1

VALENTINE'S GIFT 7 FINEJEWELTHAIFINEJEWELTHAI แหวนสานเงินแท้ – R139100

ราคา 2,390 บาท พิเศษ 2,030 บาท (SAVE 15%)

ตีตราจองกับแหวนสานเงินแท้ 92.5% ออกแบบพิเศษให้สวมใส่สบายใส่ติดมือทุกวันได้ ไม่อับนิ้ว ด้วยเทคนิคจากประเทศเยอรมนี หมาะเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษ

2

VALENTINE'S GIFT 8 ELLE FOR MENELLE กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย หนังวัว สีน้ำตาล H8W115

ราคา 1,990 บาท พิเศษ 1,290 บาท (SAVE 35%)

กระเป๋าใส่ธนบัตรสำหรับผู้ชายที่ดูดีได้ไม่ซ้ำใครสไตล์นักธุรกิจ ตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน จากโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีช่องสำหรับเก็บบัตรจำนวน 8 ช่อง/ช่องใส่ธนบัตร 2 ช่อง ผลิตจากหนังวัวแท้สีน้ำตาล ผิวเรียบหรู

3

VALENTINE'S GIFT 9 MLB BASEBALL CAPMLB หมวกแก็ป CURVED CAP 3ACP7701N 50RDS NEW YORK YANKEES RED

ราคา 1,490 บาท

หมวกเบสบอลแก็ป CURVED CAP 3ACP7701N 50RDS NEW YORK YANKEES สีแดง ใส่เท่ทั้งหญิงชาย เลือกให้กับแฟนหนุ่มเหมาะเป็นของขวัญวันแห่งความรัก

4

VALENTINE'S GIFT 10 GQ POLOGQ เสื้อโปโล GQ Perfect Polo™ รุ่น 120-141957

ราคา 1,990 บาท พิเศษ 990 บาท (SAVE 50%)

ที่สุดแห่งเสื้อโปโลมาถึงแล้ว! GQ PerfectPolo™ จบปัญหาเดิมๆ ของเสื้อโปโลด้วยนวัตกรรม GQ Collar ปกเสื้อทอหนาพิเศษเพื่อความคงทน เรียบนาน ไม่ย้วยง่าย มาพร้อมเนื้อผ้านวัตกรรม GQ Guard สะท้อนน้ำด้านนอกแต่ซับน้ำด้านใน ช่วยลดและพรางคราบเหงื่อไม่ให้ซึม ใส่ได้ทั้งชายและหญิง ลงตัวทุกสไตล์

5

TVALENTINE'S GIFT 11 AKEO KIKUCHITAKEO KIKUCHI เข็มขัด NAVY STRIPED CANVAS BELT K8102507 สีน้ำเงิน

ราคา 2,500 บาท พิเศษ 2,000 บาท (SAVE 20%)

STRIPED NYLON BELT ให้ลุคสตรีทที่แฝงด้วยความสปอร์ต ด้วยการใช้ผ้าแต่งลาย และใช้คู่สีที่ตัดกัน เพิ่มความสนุกและโดดเด่นให้กับเข็มขัดได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับเข็มขัดด้วยการออกแบบให้ด้านนึงเป็นหนัง และอีกด้านนึงเป็นผ้า ผลิตจากหนังวัวแท้ และผ้าไนลอนออกแบบให้ด้านนึงเป็นหนัง และอีกด้านนึงเป็นผ้า เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกโอกาสในชีวิตประจำวัน

6

VALENTINE'S GIFT 12 LAMYLAMY ปากกาหมึกซึม 032 AL-Star EF T10bl สีฟ้าอมเขียว

ราคา 1,200 บาท

ปากกาลูกลื่นจาก LAMY เป็นปากกาที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์จากลามี มีคุณภาพการผลิต และหัวปากกาที่ดี รูปทรงเรียบง่าย เเข็งแรง ทนทาน ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมคุณภาพดี หยิบจับถนัดมือ ทำให้เป็นปากกาที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับไอเดียของขวัญให้คนสำคัญในวัน Valentine’s Day ปีนี้ เราก็ไม่รู้ว่าเราจะได้ไปฉลองกันอย่างใกล้ชิดหรือไม่ แต่การหาของขวัญแทนใจในราคาหลักพัน หรือในบัทเจ็ทที่เราจ่ายได้ เพียงแค่นี้คนที่เรารักน่าจะแฮปปี้และพอใจ ไม่ว่าจะได้ Celebrate กันหรือไม่ Happy Valentine’s Day กันทุกคนนะคะ