ได้เวลาต้อนรับอากาศดีๆ ลมหนาวเย็นสบายใน Autumn/Winter ฤดูกาลแสนโรแมนติกกันอีกครั้ง เรารู้ว่าหลายคนรอคอยเวลานี้ แม้ว่าเมืองไทยอาจไม่ได้หนาวมากอย่างเมืองนอก แต่เพียงได้สัมผัสอากาศเย็นๆ ระยะสั้นๆ เราก็มีความสุขจนฟินแล้ว และเมื่อฤดูกาลใหม่เวียนกลับมา เราไม่พลาดที่จะอัพเดท เทรนด์แต่งหน้า ประจำ Autumn/Winter 2017 นี้ ให้สาวกบิวตี้ได้เปลี่ยนลุคสวยรับหน้าหนาวกันบ้าง หรือใครมีแพลนท่องเที่ยงต่างประเทศช่วงปลายปีถึงต้นปีหน้า ได้เจออากาศหนาว ก็สามารถแต่งหน้าตามเทรนด์ Autumn/Winter ที่เรามีมาแนะนำ

DESIGN MATTERS COLD FRONT

โดย 3 บล็อกเกอร์และบิวตี้กูรูชื่อดังในเมืองไทย คุณมด Cinnamongal คุณฟลุค Alwaysfluke และคุณกานดา GandaGanda มาครีเอท 3 ลุคสวยในธีม Beauty a Winter’s Tale ให้แก่ชาว Central Online Beauty Galerie ในครั้งนี้ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ beauty ตัวใหม่ สำหรับ Autumn/Winter 2017 มาดูกันว่า 3 ลุคการแต่งหน้าสวยหรูดูแพงสไตล์ Central เป็นแบบไหน เลือกใช้ เมคอัพ และ สกินแคร์ ตัวเด็ดไหนบ้าง

 

 

DESIGN MATTERS COLD FRONT
by MOD

Beauty Autumn/Winter

ลุคแรกรับลมหนาวกับความแมตต์แบบลงตัว ที่ไม่ได้ทำให้ใบหน้าของคุณแห้งไปตามสภาพอากาศ แต่เป็นความแมตต์ที่ให้งานผิวสวย ด้วย Diorskin Forever และ Diorskin Forever Perfect Cushion Foundation เนื้อสัมผัสบางเบา ติดทนนาน ให้สีผิวสม่ำเสมอ เซ็ตใบหน้าด้วยแป้งฝุ่นระดับตำนาน LAURA MERCIER Translucent Loose Setting Powder เนื้อแป้งโปร่งใสไม่มีสี ทำให้สีรองพื้นที่ใช้ไม่ผิดเพี้ยน พร้อมควบคุมความมันไปในตัว

จุดเด่นอีกอย่างของลุคนี้ คือการเลือกใช้ บลัชออนสีชมพูอ่อนๆ ดูละมุน ด้วย ILLAMASQUA Powder blusher สี Naked Rose (Shop Now) และที่ขาดไม่ได้เลย CLINIQUE Chubby Stick Sculpting Highlight ไฮไลท์เนื้อครีมแบบแท่ง ให้ใบหน้ามีมิติ หน้าพุ่งดูแพง ปิดท้ายด้วย Dior Rouge Liquid ลิปสติกสูตรเนื้อลิควิด สีนู้ด ให้ความ Winter อย่างที่สุด

 

NOCTURNE EASTERN GOTH
by FLUKE

NOCTURNE EASTERN GOTH by FLUKE

Beauty Autumn/Winter

ลุคที่ 2 เผยงานผิวแบบธรรมชาติ แต่โดดเด่นด้วยอายแชโดว์และลิปสติกสีจัดจ้าน ก่อนทารองพื้นต้องใช้ไอเทมสำคัญอย่าง ไพรเมอร์ ILLAMASQUA New Beyond Veil ช่วยเพิ่มประกายให้ผิวแบบมีออร่า พร้อมช่วยฟรีซผิวและเมคอัพให้ดูสดใสยาวนาน 8 ชม. เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวของสาวเอเชีย

จุดที่โดดเด่นของลุคนี้คือ ดวงตา โดยใช้อายแชโดว์ DIOR 5 Couleurs สีสันสำหรับฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งในตลับเดียวให้เนื้อสัมผัสทั้ง แมตต์, ซาติน, ระยิบระยับ และแวววาว เพิ่มลูกเล่นด้วยการเบลนด์อายแชโดว์ที่หางตา ลากยาวขึ้นจรดไรผม แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตายาวฟู่ฟ่อง ตามด้วย ริมฝีปากสีแดง SHISEIDO Rouge Rouge ลิปสติกเนื้อครีมแมตต์ ติดทนนาน ไม่เลือนหายระหว่างวัน

 

EARTHED SPICED SPELL
by GANDA

EARTHED SPICED SPELL by GANDA

Beauty Autumn/Winter

ลุคที่ 3 ก่อนที่เราจะแต่งลุคแซ่บสุดท้ายนี้ ขั้นตอนการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นสำคัญมากสำหรับหน้าหนาว แทบทุกคนมักประสบปัญหาหน้าแห้ง บางคนมีอาการหน้าลอกตามมา จึงควรบำรุงผิวในช่วงนี้เป็นพิเศษ ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์อันเลอค่า Genaissance de la Mer ทั้งโลชั่น เซรั่ม และครีมบำรุงรอบดวงตา มอบความชุ่มชื้นล้ำลึก ช่วยบำรุงและลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ (Shop Now)

จากนั้น เพิ่มความโกลว์ให้แก่ผิวด้วย CLINIQUE Even Better Glow รองพื้นเนื้อฟลูอิด พิกต์เมนต์ไข่มุกในตัวรองพื้นช่วยกระจายแสง อำพรางข้อบกพร่องของผิว และเพิ่มความสนุกให้กับดวงตาด้วย SHISEIDO Paperlight Cream Eye Color อายคัลเลอร์ครีมเนื้อแมตต์ ได้แรงบันดาลใจจากกระดาษโบราณของญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มสีที่เรียบเนียนให้ดวงตา คุณจะยิ่งสนุกกับการแต่งตา

 

ใครที่อยากแต่งหน้า 3 ลุคนี้ ไปพร้อมกับบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้ง 3 ท่าน เตรียมพบกับ Live สดทาง www.facebook.com/CentralOnlineShopping เริ่มวันที่ 15 – 17 ก.ย. 2560 นี้ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป (15 ก.ย. คุณมด Cinnamongal / 16 ก.ย. คุณฟลุค Alwaysfluke / 17 ก.ย. คุณกานดา GandaGanda) มาสวยสยบทุกองศาแห่งฤดูหนาวไปด้วยกันค่า