แต่งหน้ารับวันตรุษจีน

แต่งหน้าเรียกทรัพย์ เรียกโชค เรียกความรัก

คนจีนเชื่อกันว่า “สีแดง” เป็นสีที่แสดงถึงความเป็นมงคล เสริมโชคลาภ สาวๆ อินเทรนด์อย่างเรามีหรือจะพลาดการแต่งหน้าแต่งตัวในโทนสีแดง เพราะนอกจากจะทำให้สวยโดดเด่นแล้วยังช่วยเสริมโหงวเฮ้ง เรียกว่าทั้งสวยทั้งรวยครบคอนเซปต์ ว่าแต่เราจะนำสีแดงไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับสไตล์การแต่งหน้าแบบไหนให้ดูไม่น่าเบื่อ เรามีวิธีแต่งหน้าแบบง่ายๆ ชนิดที่ว่ามือใหม่ก็สามารถแต่งตามให้สวยได้เพื่อรับวันตรุษจีนนี้

           

โทนสีแดง

แต่งหน้าโทนแดง

เริ่มกันที่ลุคแรกในโทนสีแดงสุดคลาสสิคที่สามารถเข้าได้กับทุกสีผิว อีกทั้งยังครีเอทได้หลายลุค ทั้งสายหมวย สายเกา หรือถ้าใครชอบสายฝ. ลุคนี้ก็เอาอยู่ เรียกได้ว่าจะแต่งแบบไหนก็ปรับให้เข้ากับ การแต่งหน้าตรุษจีนเสริมโหงวเฮ้ง ได้ทั้งนั้น อีกทั้งวิธีแต่งหน้าก็จัดว่าง่ายแสนง่าย เพียงแค่เน้นการเผยผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยเลือกใช้เป็น คุชชั่น หรือจะเป็น CC Cream ก็ได้ แต่หากใครกลัวหน้ามันอาจใช้แป้งฝุ่นเซ็ตบางๆ ให้ทั่วหน้า จากนั้นใช้การเมคอัพโทนสีแดงบริเวณตา แก้ม ปาก เพิ่มมิติให้กับผิวด้วยไฮไลท์และบรอนเซอร์ เท่านี้ก็ได้ลุคแต่งหน้าตรุษจีนสวยแพงออกไปอวดหนุ่มตี๋ได้เลย

 

 

โทนสีแดงอมชมพู

แต่งหน้าโทนแดงอมชมพู

สำหรับสาวคนไหนที่ยังกล้าๆ กลัวๆ ในการแต่งหน้าตรุษจีนโทนสีแดง ขอบอกว่าหายห่วงได้เลย เพราะสีชมพูเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับสีแดง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสดใสเสริมดวงความรักของคุณให้พุ่งกระฉูด แต่ต้องบอกว่า วิธีแต่งหน้าโทนสีชมพู นั้นจะเหมาะกับสาวผิวขาวมากกว่า เพียงแค่เน้นความเป็นธรรมชาติให้กับผิวด้วยการใช้เบสเมคอัพที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ตามด้วย อายแชโดว์โทนสีชมพูอ่อน ผสมชิมเมอร์เล็กน้อยลงให้ทั่วเปลือกตา เน้นการปัดบรัชออนสีชมพูในบริเวณหน้าแก้ม จากนั้นทาลิปสติกแบบไล่สีลงบนริมฝีปาก เพื่อทำให้ใบหน้าดูอ่อนวัยมากยิ่งขึ้น รับรองว่าสาวๆ คนไหนแต่งลุคนี้ดวงความรักพุ่งแรงฉุดไม่อยู่อย่างแน่นอน

 

 

โทนสีแดงทอง

แต่งหน้าโทนแดงทอง

เอาใจสาวๆ ตัวแม่ด้วยเมคอัพลุค แต่งหน้าตรุษจีน โทนสีแดงทอง จัดว่าเป็นสองสีที่ถ้าได้มาอยู่ด้วยกันยิ่งเสริมในเรื่องของการเงินได้อย่างดีเยี่ยม ไม่เพียงเท่านี้ยังทำให้ลุคของคุณดูแพงสวยหรูเข้ากับช่วงตรุษจีน โดยลุคนี้จะเน้นงานผิวที่เรียบเนียนโดยการใช้รองพื้นเนื้อบางเบาแต่ปกปิด จากนั้นใช้แปรงเซ็ตบางๆ ด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้น สร้างความโดดเด่นให้กับดวงตากับอายแชโดว์สีทองผสมชิมเมอร์ ปัดบลัชออนโทนสีแดงเล็กน้อย เพิ่มความปังให้ริมฝีปากด้วย ลิปสติกสีแดงสด ฟินิชลุคนี้ด้วยไฮไลท์และบรอนเซอร์สีทอง เป็นการเพิ่มความโกลว์ให้กับผิว เรียกได้ว่างานนี้ต้องได้รับทรัพย์กันไปเต็มๆ สำหรับการแต่งหน้าตรุษจีน โทนสีแดงทอง

 

 

คราวนี้เพื่อนๆ คงได้ไอเดียการแต่งหน้าโดยใช้สีนำโชคอย่างสีแดง ที่สามารถนำไปจับคู่กับสีน่ารักๆ อย่างสีชมพู หรือสีสวยปังอย่างสีแดงและทอง ให้ออกมาเป็นเมคอัพเก๋ๆ รับอั่งเปากันล้นมือ อย่าลืมนำไปแต่งตามกันนะคะ แล้วรับรองว่ามีแต่ เฮง เฮง เฮง

 

CR: pinterest.com