ตรุษจีนทั้งทีมัวแต่กลุ้มใจว่า จะแต่งตัวยังไงให้ไม่เป็นอาซิ่มดีนะ? หากสาวๆ คนไหนกำลังประสบปัญหานี้อยู่ละก็ ลืมไปได้เลยเพราะ Central Inspirer จะมาจัดเต็มให้สาวๆ ได้เป๊ะเก๋ชิคในวันตรุษจีนกัน ไม่ว่าจะแนวน่ารัก เปรี้ยว หรือแซ่บไฟลุก ก็สามารถ อย่ารอช้ามาดูกันเลยดีกว่าว่าลุคไหนเหมาะกับเรา แล้วจัดไปให้สุดจนกว่าจะได้อั่งเปา!

 

#สายมงคล
ต้อง “สีเสื้อมงคล” โดนใจใช่เลย

 

เป็นที่รู้กันดีกว่าสีที่ขาดไม่ได้สำหรับ วันตรุษจีน คงจะหนีไม่พ้น 2 สียอดฮิตอย่าง สีแดง และ สีเหลืองหรือสีทอง แล้วสีเหล่านี้มีความหมายอะไรซ่อนอยู่กันแน่นอน มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน

สำหรับสีแดงนั้นคือ สีแห่งความเป็นมงคลของชาวจีน ชาวจีนมีความผูกพันกับสีแดงในแง่ดี มาตั้งแต่เริ่มแรก ดังนั้น สีแดงจึงสื่อถึงความเป็นมงคล รุ่งเรือง ฮวงจุ้ยดี ในส่วนของการแต่งตัวนั้นก็ไม่ยากเลย แค่หาเสื้อทรงเก๋ๆ แมตช์กับกางเกงหรือกระโปรงสีขาวหรือสีดำ แค่นี้ก็คอมพลีทลุคแล้วนะ

เสื้อแดงตรุษจีน

เสื้อแดงต้อนรับตรุษจีน

แต่ สีเหลือง หรือ สีทอง จะแต่งยังไงดีะ? หลายคนอาจเคยประสบปัญหาจะแมตช์สีเหลืองอย่างไรให้ไม่แปลกตาชาวบ้านเขากันนะ เพียงแค่หาไอเทมสีขาวหรือสีดำมาแมตช์ด้วย ก็โอเคแล้ว ส่วนความหมายของสีเหลืองและสีทองนั้น สองสีนี้ถือเป็นเครื่องหมายของจักรพรรดิ ในอดีตถือเป็นสิ่งที่สูงส่งห้ามใช้ในบางกรณี เพราะต้องสงวนให้กษัตริย์เท่านั้น

เสื้อสีมงคลรับตรุษจีน

เสื้อเหลืองตรุษจีน

เสื้อสีมงคล

#สายทุ่งลาเวนเดอร์
ต้อง “เสื้อลายดอก” เท่านั้น

เสื้อลายดอกก็เก๋ไม่แพ้กันนะ วันไหนอยากสวยแบบจัดเต็ม ลองหาเดรสลายดอกมาใส่ก็จบ แต่หากอยากดูมีอะไร แค่ลายดอกแต่งแต้มมานิดหน่อยก็เพียงพอแล้ว ก็หาแค่กางเกงหรือกระโปรงมาจับเข้ากับเสื้อสีขาวก็ตอบโจทย์แล้วล่ะ

เดรสลายดอกสีแดง

กระโปรงลายดอกสีแดง

เดรสแดง

#สายยีนส์สายเดนิม

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนจะต้องมียีนส์ไว้ติดตู้เสื้อผ้าอย่างน้อยไม่ 1 ก็ 2 ตัว แค่นี้ก็เข้าทางแล้วล่ะ เพียงแค่หาเสื้อชิคๆ คูลๆ มาแมตช์กางเกงหรือกระโปรงยีนส์ก็เข้ากัน อย่ารอช้า มาเข้าแก็งเป็นสาวสายยีนส์ต้อนรับตรุษจีน 2561 กันเถอะ

ยีนส์แดง

แฟชั่นตุรษจีน

ยีนส์ตรุษจีน

#สายตัดอ้อย
“ลายสก็อต” เท่านั้นแหละที่ครองโลก

ใครว่าจะไปตัดอ้อยในวันตรุษจีนเหรอ?! มาเริ่ดเชิ่ดสวย พร้อมสลัดคราบอาซิ่มเป็นนางฟ้าติดปีกกันดีกว่า แต่หากใครว่าเกินเบอร์จะน่ารักใสๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะการแต่งตัวลายสก็อตนี้สามารถปรับได้อย่างสนุกไม่รู้จบเลยทีเดียว ดูกันซิว่าสาวตัดอ้อยจะเฉี่ยว เปรี้ยว น่ารักแค่ไหนกัน

กระโปรงลายสก็อต

กระโปรงลายสก็อตสีแดง

ลายสก็อตแดง

 

#สายเริ่ด โฉบ เฉี่ยว
“เดรส” ตัวเดียวจบ

หากสาวๆ คนไหนขี้เกียจมิกซ์แอนด์แมตช์ให้ยุ่งยาก มาสวยให้สุด สะดุดทุกสายตา บาดใจทุกคนที่ได้เห็น อยากจะลุคไหนก็ไปให้สุดไม่ว่ากัน จะมาแนวเซ็กซี่ขยี้ใจกับเดรสเนื้อซาตินก็ดี หรือจะน่ารักใสๆ กับเดรสทรงน่ารักก็ได้

เดรสสีแดง

เดรสแดงตรุษจีน

เดรสแดง (2)

 

เป็นยังไงกันบ้างล่ะสาวๆ หากใครได้อ่านบทความนี้แล้วยังพูดอีกว่า ฉันจะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีแดงยังไงดีนะ? ไม่ได้กันแล้วนะจ๊ะ แล้วถ้าเพื่อนๆ ของคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ อย่ารอช้า แบ่งปันบทความนี้ไปให้เพื่อนๆ จะดีที่สุด

CR: pinterest.com