อาหารเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารคลีน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้สามารถทานของอร่อย ไปพร้อมกับการลดน้ำหนัก โดยได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน เพราะอาศัยกรรมวิธีในการปรุงสุก ด้วยวัตถุดิบที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และเพื่อให้ขั้นตอนการทำอาหารง่ายขึ้น การเลือกซื้อกระทะ ให้ตอบโจทย์อย่าง กระทะ แบบต่างๆ อาทิ กระทะหินอ่อน กระทะเทฟล่อน ก็ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน

กระทะ แบบไหน? จึงจะเหมาะมากที่สุด

อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำ อาหารคลีน หรือ อาหารเพื่อสุขภาพ อย่าง กระทะ นอกจากจะหาซื้อง่าย ยังสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ซึ่งกระทะสมัยนี้ค่อนข้างมีความสามารถครบเครื่อง แตกต่างจากในอดีต ที่ต้องใช้ กระทะเหล็ก หรือ กระทะทองเหลือง ในการทำอาหารบางเมนู

กระทะเทฟล่อน

กระทะสแตนเลส เคลือบสารกันลื่น เหมาะกับการทำอาหาร ประเภทผัดและทอด เพียงใช้คู่กับ สเปรย์น้ำมัน จะสามารถช่วยลดปริมาณแคลอรี่ในอาหารได้มากถึง 30-50% เลยทีเดียว

กระทะหินอ่อน

ปัจจุบันเราคุ้นเคยกับกระทะประเภทนี้ จากแบรนด์ Korea King หรือ Seagull เป็นกระทะที่สามารถสร้างสรรค์เมนู อาหารคลีน หรือ อาหารลดน้ำหนัก ได้เป็นอย่างดี เพราะแทบจะไม่ต้องใช้น้ำมันในการทำอาหาร

 กระทะเคลือบผงเพชร

กระทะที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถนำไปใช้ประกอบเมนู อาหารเพื่อสุขภาพ ได้อย่างง่ายดาย มีประสิทธิภาพกระจายความร้อนเร็วและล้างออกง่าย โดยมีแบรนด์คุณภาพแนะนำอย่าง Happycall

 กระทะย่าง

กระทะ ที่มีลักษณะพื้นผิวเป็นรอยหยัก เหมาะสำหรับการย่างเนื้อชิ้นใหญ่และไม่ใช้น้ำมันมากอย่าง เนื้อสเต็ก เนื้อปลา แซลม่อน และอกไก่

เพียงแค่กระทะแบบใดแบบหนึ่ง ก็สามารถตอบโจทย์การทำอาหารเพื่อสุขภาพได้แล้ว ซึ่งทางเว็บ Central Online มีกระทะคุณภาพเยี่ยม จากหลากหลายแบรนด์ให้คุณได้เข้าไปเลือกช้อปกัน