เลือกไซส์ผ้าอ้อม

แม่มือใหม่ต้องอ่าน! วิธีเลือกไซส์ผ้าอ้อมตามน้ำหนักตัวลูกน้อย

ผ้าอ้อม คือ สิ่งสำคัญที่คุณแม่มือใหม่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากการดูแลลูกน้อยแล้ว การเตรียมของใช้ทุกอย่างให้พร้อม ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่น้อยเลยทีเดียว การคัดสรรเครื่องใช้เด็กที่มีคุณภาพ จึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ป้ายแดงทั้งหลายจำเป็นที่จะต้องศึกษา และทำความเข้าใจให้มากก่อนการตัดสินใจซื้อมาใช้งาน โดยเฉพาะในส่วนของความสะอาดเรื่องการขับถ่าย ที่จำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าจะเป็น ผ้าอ้อมสาลู หรือ ผ้าอ้อม BabyLove คุณแม่มือใหม่ก็จะต้องเลือกให้ถูกกับลูกน้อย โดยเฉพาะในเรื่องขนาดที่สำคัญต่อการใช้งานกับตัวเด็ก ลองมาดูวิธีการเลือกไซส์ตามน้ำหนักของลูกน้อยก่อนการเลือกซื้อ เพื่อจะได้ไม่พลาดเมื่อจะนำเอามาใช้งานจริง ซึ่งแบบสำเร็จรูปจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบเทปกาวและแบบกางเกง โดยแบบเทปกาวมีวิธีการเลือกไซส์ ดังนี้

เลือกผ้าอ้อมเด็ก

วิธีการเลือกไซส์ผ้าอ้อม BabyLove แบบเทปกาว ตามน้ำหนักตัวของลูกน้อยอย่างถูกต้อง

  • น้ำหนักตั้งแต่ 2 กิโลกรัม เหมาะสมกับไซส์ S บางยี่ห้ออาจจะเรียกว่าไซส์ S New Born ของเด็กแรกเกิด
  • น้ำหนักตั้งแต่ 4-6 กิโลกรัม เหมาะสมกับไซส์ S ปกติ
  • น้ำหนักตั้งแต่ 6-10 กิโลกรัม เหมาะสมกับไซส์ M
  • น้ำหนักตั้งแต่ 9-14 กิโลกรัม เหมาะสมกับไซส์ L

การเลือกผ้าอ้อม BabyLove แบบกางเกงสำเร็จรูป ให้เหมาะสมกับลูกน้อย

  • น้ำหนักตั้งแต่ 6-10 กิโลกรัม เหมาะสมกับไซส์ M
  • น้ำหนักตั้งแต่ 9-14 กิโลกรัม เหมาะสมกับไซส์ L
  • น้ำหนักตั้งแต่ 12-22 กิโลกรัม เหมาะสมกับไซส์ XL
  • น้ำหนักตั้งแต่ 15-28 กิโลกรัม เหมาะสมกับไซส์ XXL

          การเลือก ผ้าอ้อม BabyLove ที่เป็นแบบสำเร็จรูปนั้น นอกจากจะเลือกด้วยน้ำหนักแล้ว ก็สามารถที่จะเลือกจากลักษณะตัวของลูกน้อย โดยดูที่การสวมใส่และขนาดตัวของเด็ก ซึ่งจะบ่งบอกได้ถึงความเหมาะสมในการใช้งาน ผ้าอ้อม BabyLove เช่น ขนาดรอบเอว รอบขา และปริมาณปัสสาวะของเด็กที่ออกมาในแต่ละวัน ถ้าวัดตามน้ำหนักที่จะต้องใช้ไซส์ตามที่ระบุเอาไว้ แต่รอบเอว หรือรอบขาเกิดแน่นจนเกินไป ก็จำเป็นจะต้องใช้ไซส์ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยให้สังเกตจากรอยแดงที่ขอบขาของเด็กที่เกิดจากการโดนรัดมาเป็นเวลานาน

          ในเด็กบางคนก็อาจจะกลายเป็นผื่นแดงจากการโดนเสียดสีมาตลอดทั้งวันอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเลือก ผ้าอ้อม BabyLove จึงควรที่จะต้องทำอย่างรอบคอบ การดูน้ำหนักเพียงอย่างเดียวจึงไม่สามารถจะการันตีได้ว่าเหมาะสมกับเด็กจริงหรือไม่ ซึ่งผ้าอ้อมที่น่าสนใจเพราะมีรูปแบบการใช้งานที่สบายต่อผิวลูกและสบายใจคุณแม่ คือ ผ้าอ้อม BabyLove และ ผ้าอ้อม GOO.N ที่ถือว่าเป็นรูปแบบสำเร็จรูป มีผิวสัมผัสที่เนียนนุ่มเข้าใจต่อผิวเด็กเป็นอย่างดี พร้อมการใช้งานที่สามารถซึมซับน้ำได้จำนวนมากถึง 6 แก้วต่อแผ่น ทำให้หมดปัญหาในการเกิดผื่นแพ้ได้อย่างดีเยี่ยม และยังมีการใช้งาน ผ้าอ้อมสาลู ที่เป็นรูปแบบที่ใครหลายคนยังชื่นชอบและใช้งานกันอยู่ เพราะช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดี ทำให้หมดปัญหาเรื่องผื่นแพ้และความอับชื้นได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแต่อาจจะไม่ค่อยสะดวกสบายคุณแม่ยุคใหม่เท่าไหร่นัก และไม่ทำให้เด็กต้องอารมณ์เสียจากการตื่นนอนกลางดึกอีกด้วย การใช้งานรูปแบบสำเร็จรูปจึงเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบันมากกว่าแบบสาลูนั่นเอง

ข้อควรรู้ของการใช้งานผ้าอ้อม GOO.N แบบสำเร็จรูป

          ปัจจุบันการใช้งาน ผ้าอ้อม GOO.N แบบสำเร็จรูปถือว่าเป็นความสะดวกสบายของเหล่าคุณแม่ยุคใหม่ ที่ต้องการความรวดเร็วในการใช้งานและเมื่อใช้เสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถทิ้งได้เลยทันที โดยไม่ต้องนำเอากลับมาซักอีกครั้งแบบ ผ้าอ้อมสาลู ทั้งยังช่วยในเรื่องของการนอนหลับของเด็กที่ยาวนานมากขึ้น

           เพราะมีผลวิจัยทางการแพทย์ที่ให้ความเห็นว่าควรให้เด็กแรกเกิดและเด็กเล็กนอนหลับอย่างยาวนานตลอดทั้งคืน โดยไม่มีเหตุการณ์อะไรมารบกวนกลางดึก เพื่อให้สมองของเด็กเกิดการพัฒนาอย่างเต็มที่และการตื่นมาอย่างสดชื่นแจ่มใสในทุกวัน การใช้งาน ผ้าอ้อม GOO.N จึงถือว่าเป็นความน่าสนใจบนเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยเนื้อผ้าที่มีความเนียนนุ่ม ถูกสร้างมาเพื่อให้เกิดความอ่อนโยนต่อผิวเด็ก ด้วยความเข้าใจต่อการต้องสวมใส่ ผ้าอ้อม GOO.N อยู่ตลอดทั้งวัน จึงทำให้เกิดเป็นการวิจัยผืนผ้าที่มีผิวสัมผัสอ่อนนุ่มและอ่อนโยนต่อผิวเด็ก แม้แต่เด็กแรกเกิดก็สามารถใช้งานได้อย่างหมดห่วง

เลือกผ้าอ้อมเด็กสำหรับแม่มือใหม่

          อีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจอย่าง ผ้าอ้อม BabyLove ที่สามารถซึมซับน้ำได้ในปริมาณมากเช่นเดียวกัน ผิวสัมผัสของตัว ผ้าอ้อม BabyLove ก็พร้อมที่จะปกป้องผิวของเด็กได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการมีใช้สารไฮโป อัลเลอร์เจนิค ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวเด็ก ลดการระคายเคืองผิวได้ดีที่สุด มีประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องสูง ระบายความร้อนและถ่ายเทอากาศได้ดี ทำให้คุณแม่ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อแบบสำเร็จรูปมาใช้งาน และมองหาตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ลองมองหา ผ้าอ้อม BabyLove และ ผ้าอ้อม GOO.N มาใช้งานเพื่อการขับถ่ายของลูกน้อยให้เป็นไปตามปกติ พร้อมให้การนอนหลับที่สนิทไปตลอดทั้งคืน และการดูแลผิวลูกน้อยไม่ให้เกิดผื่นแพ้ได้ดี นอกจากนี้ที่ชั้นวางขายของทั้ง 2 ยี่ห้อ ยังมีคำอธิบายที่ชัดเจนในเรื่องการเลือกไซส์ให้เหมาะสมกับตัวเด็กอีกด้วย

เลือกรูปแบบและไซส์ให้เข้ากับเด็ก

          การเลือกใช้งาน ผ้าอ้อม ให้เหมาะสมกับไซส์ของเด็กแต่ละคนถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะในรูปแบบสำเร็จรูปที่มีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน และถึงแม้ว่าจะมีการผลิตให้มีความอ่อนโยนต่อผิวเด็กมากขนาดไหน แต่ถ้าเลือกใช้งานไม่เป็นก็อาจจะทำให้เกิดเป็นแผลที่ต้นขาหรือโคนขา จากการถูกรัดช่วงขาที่มากจนเกินไป ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับเด็กได้

เลือกไซส์ผ้าอ้อมตามน้ำหนักตัวลูกน้อย

          ดังนั้นคุณแม่มือใหม่และยุคใหม่จึงควรทำการหาข้อมูลที่ถูกต้องก่อนการนำเอาไปใช้งานจริง เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยต่อไป ซึ่งไม่ว่าจะเป็น ผ้าอ้อม BabyLove หรือ ผ้าอ้อม GOO.N ถ้าเลือกใช้ได้อย่างถูกต้องคุณแม่ก็สามารถลดความกังวลในเรื่องของการขับถ่ายของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี

          และถ้าต้องการซื้อหาอย่างถูกต้องพร้อมคำแนะนำที่ชัดเจน ก็สามารถที่จะเลือกใช้บริการเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่ให้รายละเอียดและข้อมูลที่จำเป็นได้อย่างครบถ้วน พร้อมไปด้วยการใช้งานที่หาสินค้าได้ง่ายและให้ความเชื่อถือได้มากที่สุด เพื่อให้การซื้อขายเป็นไปอย่างมั่นใจทั้งคุณภาพของตัวสินค้าและบริการขนส่งที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้ได้รับสินค้าที่ถูกต้อง ปลอดภัยและครบสมบูรณ์มากที่สุด

HIGHLY RECOMMENDED

[yith_wc_productslider id=40741]