วิธีเลือกรองเท้าสำหรับผู้หญิง

วิธีเลือก รองเท้า ให้เหมาะกับรูปร่างสำหรับผู้หญิง

รองเท้าของคุณผู้หญิงมักมีหลายแบบหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกหามาสวมใส่ได้มากมาย ยิ่งยุคนี้เป็นยุคสมัยที่แฟชั่นมาไวไปไว จึงไม่แปลกหากสาวๆ จะมีหลายคู่ไว้ครอบครอง บางคนมีเยอะมากจนจำไม่ได้ว่าซื้อมากี่คู่ เก็บไว้ตรงไหนบ้าง แต่ใช่ว่าทุกคู่จะเหมาะสมกับสาวๆ ทุกคนเสมอไป เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งรูปร่างของสาวๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกสวมใส่รองเท้า บางคนอาจจะชอบลุยๆ มักจะใส่รองเท้าผ้าใบไปไหนมาไหน บางคนชอบลุยแต่แฝงไปด้วยความน่ารักก็จะสวมใส่รองเท้าหุ้มข้อเป็นประจำ เรามาดูกันสิว่ารองเท้าแบบไหนเหมาะกับรูปร่างสาวๆ แบบไหนบ้าง

รองเท้าหุ้มข้อ

น่ารักสดใส เท่เฟี้ยวเงาะกับรองเท้าหุ้มข้อ

          ปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้าหุ้มข้อเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ มักมีติดตู้ไว้ เพราะมันช่วยอัพลุคเท่ๆ ของสาวๆ และแฝงไปด้วยความน่ารักที่ดูยังไงก็พร้อมลุยได้เสมอ ด้วยการดีไซน์เก๋ๆ ของหุ้มข้อออกมาล่อตาล่อใจสาวๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหุ้มข้อแบบหนัง แบบผ้าใบ แบบบู๊ท ที่สาวๆ ใส่แล้วชิคๆ คูลๆ แน่นอน ซึ่งหุ้มข้อเหมาะกับสาวๆ ที่มีขาที่เรียวยาว มิกซ์แอนด์แมทซ์กับกางเกงหรือกระโปรงสั้นได้หลายสไตล์ จะช่วยให้ขาดูเรียวขายิ่งขึ้น แต่ถ้าสาวๆ ที่มีช่วงขาสั้น เราแนะนำให้คุณใส่กางเกงสกินนี่ หรือขาเดฟจะช่วยให้ช่วงขาของคุณดูยาวยิ่งขึ้น

รองเท้าส้นสูง

เพิ่มความมั่นใจกับส้นสูง

          สาวๆ ที่ชื่นชอบรองเท้าส้นสูงไว้ใส่เฉิดฉายตามงานปาร์ตี้ งานราตรีหรือแม้จะใส่ไปพบลูกค้า เพื่อเพิ่มความมั่นใจในทุกท่วงท่าการเดิน ซึ่งส้นสูงเหมาะกับสาวๆ ทุกรูปร่าง แต่สำหรับสาวๆ ไซส์มินิ เราขอแนะนำให้คุณสวมใส่ส้นสูงที่เปิดหน้าเท้าจะทำให้ขาดูยาวขึ้นและหลีกเลี่ยงที่มีเส้นรัดหน้าเท้าหรือปิดหน้าเท้าถึงข้อ เพราะจะยิ่งทำให้ขาของคุณสั้นและดูตันไปหมด ส่วนสาวๆ ที่มีความสูงแต่ช่วงตัวหนาลองหยิบส้นสูงส้นแหลมมาสวมใส่ดู จะช่วยให้ขาดูเรียวยาวขึ้นแต่ระวังส้นสูงที่มากเกินไป จะทำให้สาวๆ ดูตัวสูงใหญ่เกินไป

รองเท้าผ้าใบ

ทะมัดทะแมงพร้อมลุยกับรองเท้าผ้าใบ

          รองเท้าผ้าใบเป็นสิ่งที่เหมาะกับสาวๆ ทุกรูปร่าง เพียงแค่สาวๆ มิกซ์แอนด์แมทซ์กับเสื้อผ้าที่สวมใส่ รับรองว่าคุณจะสวย เท่ พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์แน่นอน แต่เรามีทริคดีๆ กับสาวๆ ช่วงขาสั้น ให้สวมใส่กางเกงขาเดฟ ทรงสกินนี่ หลีกเลี่ยงผ้าใบทรงสูง เพียงเท่านี้สาวๆ ก็เท่แบบชิคๆ เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ไม่อายใครแน่นอน

วันชิลๆ กับรองเท้าสาน

          อีกหนึ่งสไตล์ที่เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ ทุกแบบ เพราะรองเท้าสานเป็นสไตล์ที่สบายๆ ใส่ได้ในวันที่ชิลๆ ไปไหนมาไหนสะดวก ไม่รีบร้อน แต่ข้อควรระวังคือสาวๆ ควรตัดเล็บเท้าให้สะอาดเรียบร้อยก่อนนำมาสวมใส่

คัทชูส้นแบน

เรียบร้อยสุภาพกับคัทชูส้นแบน

          สาวๆ ที่ไม่ชื่นชอบการใส่ส้นสูง เราขอแนะนำคัทชูส้นแบนเพราะสวมใส่ได้ง่าย เหมาะกับสาวๆ ทุกรูปร่าง มิกซ์แอนด์แมทซ์กับเสื้อผ้าได้ง่าย จะใส่ไปทำงาน เรียน หรือพบปะลูกค้าก็ยังได้ เสริมสร้างความสุภาพเรียบร้อยให้สาวๆ ได้เสมอ สาวๆ ควรมีติดตู้ไว้สักคู่

รองเท้ารัดข้อ

ลุคสาวมั่นสาวเปรี้ยวกับรองเท้ารัดข้อ

          สาวๆ สามารถเพิ่มบุคลิกของคุณให้ดูเป็นสาวมั่นและสาวเปรี้ยวได้กับรองเท้ารัดข้อ แต่ว่าสไตล์นี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีข้อเท้าเล็กและช่วงขาเล็ก เพื่อเน้นช่วงขาที่เรียวยาวและข้อเท้างามๆ สาวๆ ที่มีข้อเท้าหนาใหญ่ เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงรองเท้าสไตล์นี้เด็ดขาด

ขาดูเพรียวสวยกับรองเท้าหัวกลม

          รองเท้าแฟชั่นสไตล์นี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปร่างสูง หรือหน้าเท้ายาว เพราะจะช่วยให้หน้าเท้าของสาวๆ ดูเล็กลง ช่วงขาดูเพรียวสวย สง่า น่าเหลียวมองเป็นที่สุด

shoes

เมื่อสาวๆ ทราบกันแบบนี้แล้ว ก็สามารถเลือกรองเท้ากันได้อย่างสนุกสนานมากขึ้นแล้วใช่ไหม? แต่อย่าลืมว่าสาวๆ ควรเลือกให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ ใครที่ชื่นชอบความลุยก็จัดรองเท้าผ้าใบเก๋ๆ เท่ๆ ไปสักคู่ แต่ถ้าใครอยากใส่ชิลๆ เดินไม่รีบร้อน ลองสวมใส่รองเท้าสานดูสิ เจิดแน่นอน! แต่สิ่งสำคัญคือ เมื่อสาวๆ สวมใส่รองเท้าคู่โปรดแล้ว อย่าลืมนำไปผึ่งแดดอ่อนๆ ทำความสะอาดเป็นครั้งคราว เพื่อลดอาการกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ช่วยให้คุณสวมใส่รองเท้าได้อย่างมั่นใจไม่อายใครแน่นอน และสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ สาวๆ ต้องหมั่นดูแลรักษาเท้าของคุณด้วยการแช่น้ำอุ่นไว้สักพัก จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยของเท้าได้ดี

CR : pinterest.com by Laura Tan / Esi Braimah / Caitlin C. / Andrea Neasby Porter / Katie Edwards / Annie Mada / Regina Célia / Smake Lijk