christmas-tree-featured

ส่องไอเดีย ตกแต่งต้นคริสต์มาส พร้อมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุข

ใกล้เข้าสู่ช่วงสิ้นปีขึ้นมาทุกที ช่วงเวลาปลายเดือนธันวาคมนั้นเนืองแน่นไปด้วยเทศกาลแห่งความสุขที่เราจะได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่เรารักไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรัก หลายคนอาจจะกำลังวางแผนเที่ยวช่วงวันหยุดยาวหลังจากทำงานเหน็ดเหนื่อยมาตลอดปี แต่บางคนก็อาจจะเลือกที่จะใช้ช่วงเวลาวันหยุดพักผ่อนอยู่ที่บ้านอย่างสงบแทน เทศกาลคริสต์มาสอาจจะไม่ใช่เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ในประเทศไทย แต่หากใครเคยไปต่างประเทศแถบยุโรปช่วงเวลานั้นจะทราบดีว่าเล่นใหญ่กันขนาดไหน เพราะบรรดาถนนหนทางและร้านรวงต่าง ๆ ก็พากันประดับประดาแสงสีเสียงเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ ส่วนในประเทศไทยก็พลาดไม่ได้กับการไปชมการตกแต่งต้นคริสต์มาส ด้วยแสงไฟตามห้างสรรพสินค้า ณ จุดแลนด์มาร์กทั้งหลาย โดยเฉพาะที่ Central World ที่เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิต แต่ถ้าใครไม่อยากออกจากบ้านมาปะทะกับฝูงมวลชนที่แน่นขนัด เรามี 15 ไอเดีย ตกแต่งต้นคริสต์มาส ในบ้านมาแนะนำ ให้บ้านของคุณมีกลิ่นอายคริสต์มาสพร้อมรับวันหยุดที่กำลังจะมาถึง

 

1.

ของตกแต่งต้นคริสต์มาส-ต้นคริสต์มาส

ไอเดียแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการ ตกแต่งต้นคริสต์มาส ด้วยริบบิ้นสีแดงและประดับนางฟ้าบนยอดซึ่งเป็นไอเดียสุดคลาสสิกที่แสดงความเป็นคริสต์มาสผ่านสีเขียวของต้นคริสต์มาสและริบบิ้นสีแดง

2.

ของตกแต่งต้นคริสต์มาส ราคา

ตกแต่งต้นคริสต์มาส ให้หรูหราและมีกลิ่นอายความย้อนยุคกับการประดับเทียนบนต้นคริสต์มาส เพราะเทียนให้ความรู้สึกถึงยุคก่อนจะมีไฟฟ้า แต่ถ้าอยากปลอดภัยไว้ก่อนลองหาหลอดไฟรูปเทียนมาประดับก็ดูดีไม่แพ้กัน

3.

gradient-rainbow-christmas-tree

ไอเดียถัดมาคือการ ตกแต่งต้นคริสต์มาส ด้วยการไล่เฉดสีแบบ Ombré ซึ่งสามารถไล่เฉดตั้งแต่สีอ่อนไปถึงสีเข้ม หรือจะเน้นจากโทนสว่างไปถึงโทนมืด หรือแม้แต่สีเดียวกันแต่ไล่เฉดก็ทำได้ทั้งนั้น

4.

แบบต้นคริสต์มาส

สร้างบรรยากาศคริสต์มาสสีขาวสุดโรแมนติกในบ้านของคุณโดย ตกแต่งต้นคริสต์มาส ด้วยเครื่องประดับสีขาวทั้งต้น และเน้น ของตกแต่งต้นคริสต์มาส ที่มีสีเงินหรือทอง เพื่อความเรียบหรู

5.

ตกแต่งต้นคริสต์มาส

สำหรับใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ลองตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วยเครื่องประดับลูกเบอร์รี่ซึ่งเป็นสีที่ตัดกันกับสีต้นคริสต์มาส แถมเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ของตกแต่งต้นคริสต์มาส ที่จำเจอีกด้วย

6.

minimal-scandinavian-christmas-tree

สำหรับมินิมอลลิสต์ที่แต่งบ้านด้วยการเน้นสีขาวดำสไตล์สแกนดิเนเวีย ลองใช้ ของตกแต่งต้นคริสต์มาส ที่มีสีขาวหรือเงิน เพื่อคุมโทนห้องของคุณให้เป็นสไตล์ที่คุณชอบ เท่านี้ก็ฉลองเทศกาลแบบคูล ๆ ได้แล้ว

7.

holiday-tree-inspiration

ไม่มีอะไรที่จะให้ความรู้สึกเฟสทีฟไปมากกว่าการประดับกวางเรนเดียร์ไว้บนต้นคริสต์มาสอีกแล้ว อย่างที่รู้กันว่าสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเทศกาลนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกวางเรนเดียร์ พาหนะคู่ใจของซานตาคลอสนั่นเอง

8.

ต้นคริสต์มาส จากวัสดุเหลือใช้

หากเบื่อสีแดงกับเขียวแล้ว แน่นอนว่าเราสามารถหลุดจากกรอบสีอันจำเจได้ ลองเลือกใช้ ของตกแต่งต้นคริสต์มาสสีขาวเป็นสีหลักและแซมด้วยสีแดงแทน เท่านี้ก็เปลี่ยนบรรยากาศให้หายเบื่อไปได้เยอะ

9.

โครง ต้น คริสต์มาส

นอกจากจะเป็นเรื่องของการประดับหลอดไฟแล้ว ลองเพิ่มความอบอุ่นให้กับต้นคริสต์มาสของคุณด้วยแบนเนอร์ตัวอักษร Merry Christmas ให้คุณรู้สึกราวกับว่ามีคนบอกสุขสันต์วันคริสต์มาสทุกครั้งที่มองมาที่ต้นไม้เลยทีเดียว

10.

ของตกแต่งต้นคริสต์มาส

เทศกาลคริสต์มาสเป็นเทศกาลสำหรับครอบครัว อีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยสร้างความอบอุ่นหัวใจให้กับต้นคริสต์มาสของคุณก็คือการตกแต่งด้วยรูปภาพสมาชิกในครอบครัว รับรองว่าน่ารักและซาบซึ้งตรึงใจไปตาม ๆ กัน

11.

blue-and-white-christmas-tree

แม้สีประจำของวันคริสต์มาสจะเป็นสีเขียว แดง และขาว แต่ถ้าเคยได้ยินเพลงของเอลวิส เพรสลีย์คุณต้องรู้จัก Blue Christmas หรือคริสต์มาสสีฟ้า ตกแต่งต้นคริสต์มาส โดยเน้นใช้สีฟ้าเป็นหลักก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ

12.

christmas-tree-decor

แน่นอนว่าประเทศไทยไม่มีหิมะ แต่หากใครอยากอินกับบรรยากาศคริสต์มาสแบบสุดขั้ว ลองเลือก ของตกแต่งต้นคริสต์มาส ที่เป็นลายเกล็ดหิมะนำมาประดับบนต้นคริสต์มาสให้ดูสวยราวกับว่าหิมะเพิ่งโปรยลงมาหมาด ๆ

13.

วิธีทําต้นคริสมาส

วงการแฟชั่นมี Stripes on Stripes ฉันใด การตกแต่งต้นคริสต์มาสก็มี Ribbon on Ribbon ฉันนั้น เลือกริบบิ้นสีแดงสดกับริบบิ้นลายขาวแดงพันรอบต้น ง่าย ๆ เท่านี้ก็ทำให้ต้นคริสต์มาสของคุณน่ารักขึ้นอีกเป็นกอง

14.

christmas-tree

สำหรับใครที่อินกับเทศกาลคริสต์มาสแต่พื้นที่ในบ้านอาจจะไม่เอื้ออำนวย ลองเลือกซื้อต้นคริสต์มาสขนาดเล็กกระทัดรัดมาวางตกแต่งไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง เท่านี้ก็ช่วยให้รู้สึกเฟสทีฟขึ้นมาไม่น้อย

15.

ต้นคริสต์มาส

เปลี่ยนกิมมิควันคริสต์มาสให้กับการแต่งต้นคริสต์มาสของคุณด้วยการเปลี่ยนจากดวงดาวระยิบระยับหรือรูปปั้นนางฟ้าเป็นการใช้หมวกซานตาคลอสประดับที่ยอดของต้น เท่านี้ต้นคริสต์มาสของคุณก็ดูน่ารักขึ้นมาทันที

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาต้นคริสต์มาสเพื่อนำมาใช้ประดับตกแต่งที่บ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงนี้ Central Online พร้อมนำเสนอต้นคริสต์มาสของแท้นำเข้าจากประเทศแคนาดาที่ขึ้นชื่อว่าหอมที่สุดในโลก ช้อปเลย!

 

preorder-christmas-tree2

 

KASSA ต้นคริสต์มาส ชนิดต้นสด รุ่น KASSA67 ขนาด 6-7 ฟุต สีเขียว

KASSA ต้นคริสต์มาส ชนิดต้นสด รุ่น KASSA67 ขนาด 6-7 ฟุต สีเขียว
ราคา ฿ 3,990

Shop Now Button (Black)

KASSA ต้นคริสต์มาส ชนิดต้นสด รุ่น KASSA67 ขนาด 6-7 ฟุต สีเขียว

KASSA ต้นคริสต์มาส ชนิดต้นสด รุ่น KASSA78 ขนาด 7-8 ฟุต สีเขียว
ราคา ฿ 4,990

Shop Now Button (Black)

KASSA ต้นคริสต์มาส ชนิดต้นสด รุ่น KASSA67 ขนาด 6-7 ฟุต สีเขียว

KASSA ต้นคริสต์มาส ชนิดต้นสด รุ่น KASSA89 ขนาด 8-9 ฟุต สีเขียว
ราคา ฿ 5,490

Shop Now Button (Black)

ภาพ: Pinterest