ช่วงเทศกาลคริสต์มาส สิ่งหนึ่งที่สร้างความคึกคักให้กับหลายคนเห็นจะเป็น ต้นคริสต์มาส บริเวณหน้าลานห้างใหญ่อย่าง เซ็นทรัลเวิลด์ หรือ สยามพารากอน ชวนให้หนุ่มสาวและคนทำงาน พากันไปถ่ายภาพร่วมกับ ต้นคริสต์มาส ที่ตกแต่งสีสัน ประดับแสงไฟ แตกต่างกันไปทุกปี อีกสิ่งหนึ่งอย่าง การมอบของขวัญ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เราจึงขอใช้โอกาสนี้แนะนำ ของขวัญแนว DIY ในรูปแบบต้นคริสต์มาส ส่งให้กับคนที่คุณรักในช่วงเทศกาลพิเศษนี้

ต้นคริสต์มาสผ้า

สายเย็บปักถักร้อยต้องชอบแน่ๆ เพราะ นอกจากจะเป็นของเข้ามือ ยังทำได้ไม่ยากเย็นเท่าไหร่นัก เพียงเลือกรูปแบบและเนื้อผ้าที่ชอบอาจทำเป็น ต้นคริสต์มาสผ้าสักหลาด หรือ ผ้าฝ้าย

ต้นคริสต์มาสทำจากผ้า

เพิ่มไอเดียด้วยการหาเศษผ้า ของเหลือใช้ มาทำเป็นพร็อพ เช่น กระดุม กระถาง เศษไม้ หรือ เส้นด้าย  เท่านี้ก็ได้ ต้นคริสต์มาสผ้า เป็นของขวัญแบบฉบับของตัวเองแล้ว

ต้นคริสต์มาสกระดาษ

งานประดิษฐ์ที่อาศัยการ พับ จับ ตัด หรือจะใช้ศิลปะการพับกระดาษ โอริกามิ (Origami) โดยศึกษาจาก คลิปวิดีโอ และ เว็บไซต์ ก็ดูมีกิมมิกไม่ใช่เล่น

ต้นคริสต์มาสกระดาษ

อีกไอเดียหนึ่งคือใช้ หมวกปาร์ตี้ หรือ กระดาษทรงกรวยสีเขียว ตกแต่งด้วยลูกปัดสีทอง ดาวประดับ หรือ โบว์เล็กๆ รับรองว่า ของขวัญ DIY ชิ้นนี้ต้องสร้างความเซอร์ไพรส์ให้ผู้รับได้ไม่น้อย

ต้นคริสต์มาสเชือก

อีกหนึ่งของขวัญ DIY ง่ายๆ เพียงใช้แค่เชือกกับกาว โดยเริ่มจากพับกระดาษเป็นรูปโคน แร็ปด้วยพลาสติก นำเชือกชุบกาวมาพันให้รอบ แล้วทาเคลือบด้วยกาว Mod Podge อีกชั้นหนึ่ง

ต้นคริสต์มาสเชือก

เมื่อได้ตัวต้นไม้มาแล้ว อาจตกแต่งด้วยกลิตเตอร์ และลูกปัดเคลือบกิลตเตอร์สีสันต่างๆ ถือเป็นของขวัญ DIY ในรูปแบบต้นคริสต์มาสเก๋ๆ อีกชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว และเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น สามารถเข้าไปชมคลิปได้ ที่นี่

ต้นคริสต์มาสลูกสน

เดิมลูกสนแห้งก็เหมาะที่จะนำมาใช้เป็นพร็อพตกแต่งอยู่แล้ว ยิ่งใส่ไอเดียบวกกับความเป็นคริสต์มาสเข้าไป ทำให้สามารถเนรมิตลูกสนสีน้ำตาลแห้งๆ ให้กลายเป็น ต้นคริสต์มาสขนาดจิ๋ว ได้อย่างไม่ยากเย็น

%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b9%8c%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b8%99

เริ่มต้นจากการลงสีเขียวให้ทั่วทั้งลูก ประดับด้วยริบบิ้นขอบทอง หรือดาวสีเงิน วางปักลงในกระถาง เท่านี้ก็เหมาะที่จะนำมาใช้เป็นของขวัญ

ต้นคริสต์มาส DIY แบบต่างๆ

ยังมีวัสดุอีกหลายชิ้นที่สามารถนำมา DIY เป็นต้นคริสต์มาสได้ ไม่ว่าจะเป็น ช้อน เศษไม้ กระดาษลัง ขวดพลาสติก จนไปถึง แปรงล้างขวด ก็สามารถนำมาทำเป็นต้นคริสต์มาสของขวัญได้

ต้นคริสต์มาส DIY

ซึ่งอาจจะเติมไอเดียลงไปอีกนิด ด้วยการตกแต่งโดยใช้ โมบายเปลือกหอย ริบบิ้น เม็ดโฟมหลากสี หรือ ของประดับรูปซานต้าคลอส เพื่อเพิ่มสีสันและความน่าสนใจ ให้กับของขวัญในรูปแบบต้นคริสต์มาส เพื่อความสุขแก่ผู้ให้และผู้รับ

ไม่ว่าจะเป็น ของขวัญ DIY หรือ ของขวัญแบบไหนๆ ก็สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับได้ทั้งนั้น ในช่วงเทศกาลพิเศษแบบนี้ Central Online คัดเอาของขวัญและของตกแต่งบ้าน หลากหลายไอเดีย มาช่วยเติมให้เทศกาลนี้พิเศษยิ่งขึ้นกว่าเดิม

HIGHLY RECOMMENDED

[yith_wc_productslider id=39611]