ผู้หญิงปัจจุบันมักชอบแต่งหน้าเพื่อกลบสิวหรือปกปิดริ้วรอยที่ไม่ต้องการให้ใครเห็น แต่ก็ยังมีสาวๆ ที่ไม่รู้วิธีการแต่งหน้ากลบสิวหรือเครื่องสำอางอะไรที่สามารถกลบสิวได้ ซึ่งครั้งนี้เราจะมาแนะนำ คอนซีลเลอร์ ไอเทมประจำตัวสาวๆ ที่มีไว้เพื่อกลบสิวและปกปิดรอยหมองคล้ำต่างๆ อาทิ คอนซีลเลอร์ MAKE UP FOR EVER คอนซีลเลอร์ GUERLAIN และ คอนซีลเลอร์ TOO FACED

concealer-makeup

          เครื่องสำอางที่สามารถปกปิดหรือกลบรอยสิวนั้นมีหลากแบบและหลายชนิด แต่ครั้งนี้เราจะเน้นคอลซีลเลอร์โดยเฉพาะ เพราะไอเทมชนิดนี้สามารถช่วยเนรมิตให้สาวๆ มีใบหน้าที่เรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมอ แต่ก่อนจะไปดูวิธีการกลบสิวและรอยสิวด้วยคอนซีลเลอร์อย่างไรให้เนียนนั้น ต้องมาดูประเภทของคอนซีลเลอร์กันก่อน

หลายคนอาจคิดว่าคอนซีลเลอร์นั้นมีสีเดียว แต่ความจริงแล้วนั้นมีหลายสีมากกว่าที่คุณคิด เพราะสีนั้นมีผลกับการแต่งหน้าอย่างยิ่ง

  • สีเขียว เหมาะสำหรับสาวเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะสีเขียวเป็นสีตรงข้ามกับสีแดงซึ่งจะช่วยให้สาวๆ ปกปิดรอยแดงได้เป็นอย่างดี
  • สีชมพู คอนซีลเลอร์สีชมพูนี้เป็นคู่หูกับสาวนอนดึก เพราะสีชมพูสามารถช่วยกลบรอยคล้ำใต้ดวงตาซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ
  • สีเหลือง เข้ากับดีกับรอยช้ำม่วงนั้นเอง นอกจากจะช่วยปกปิดรอยแล้วยังสามารถเป็นเบสให้กับเปลือกตาอีกด้วย
  • สีม่วง เหมาะสำหรับใบหน้าที่มีผิวเหลือง เพราะสีม่วงจะช่วยปรับให้หน้าขาวใสแบบธรรมชาติ

          เมื่อเรารู้กันแล้วว่าคอนซีลเลอร์นั้นมีหลายสีและยังใช้งานแตกต่างกัน ก็อย่าลืมเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางเช็คดูว่าเราเลือกใช้คอนซีลเลอร์ถูกต้องหรือไม่ และนอกจากเฉดสีแล้วยังมีรูปแบบที่แตกต่างกันอีก อย่างเช่น แบบหลอด ตลับ ลลิปควิด และพาเลตต์ ซึ่งแต่ละแบบก็มีใช้ไม่เหมือนกัน

concealer

          คอนซีลเลอร์ MAKE UP FOR EVER ULTRA HD Concealer ซึ่งมาในรูปแบบหลอดเหมาะกับการใช้ปกปิดรอยดำใต้ตา เพียงบีบหลอดให้เนื้อครีมออกมาแล้วแต้มไปบริเวณใต้ดวงตาแล้วเกลี่ยให้ทั่ว เท่านี้สีผิวก็เท่ากันและดูไมหลอกตาอีกด้วย ยังไม่หมดเพราะยังมี คอนซีลเลอร์ GUERLAIN Multi Perfecting Concealer Hydrating-Blurring Effect ที่มาในแพ็คเกจหลอดเหมือนกัน การใช้งานไม่ต่างกัน แต่คอนซีลเลอร์ตัวนี้มีส่วนผสมสารบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นและลดรอยหมองคล้ำรวมไปถึงจุดต่างดำต่างๆ

          หากใครคุ้นเคยกับลิปสติกจิ้มจุ่มคงชอบ คอนซีลเลอร์ TOO FACED Born this way concealer รูปแบบลิปควิดหรือแบบลิปจิ้มจุ่มนั่นเอง ซึ่งการใช้งานก็ง่ายๆ เพียงนำปลายหัวมาแต้มที่จุดต่างๆ แล้วใช้แปรงหัวเล็กหรือนิ้วมือเกลียให้ทั่วและกลมกลืนไปกับสีผิว นอกจากใช้งานง่ายแล้วยังมีช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นไม่ต้องกังวลเรื่องผิวแห้งลอกเป็นขุย

concealer-for-acne-skin

          หลังจากที่ได้เห็นสีและรูปแบบกันไปแล้วเรามาเริ่มแต่งหน้ากลบสิวและรอยสิวด้วยคอนซีลเลอร์กันดีกว่า ก่อนอื่นเราต้องเตรียมสภาพผิวให้ดีก่อน โดยใช้ไพร์เมอร์เพื่อปรับสมดุลผิวและช่วยให้รอยหรือหลุมต่างๆ ดูเรียบเนียนขึ้น แล้วก็ตามด้วยคอนซีลเลอร์สุดโปรดไม่ว่าจะสีไหนหรือรูปแบบไหนก็สามารถใช้ได้ เพียงแค่แต้มในบริเวณที่ต้องการจะปกปิด โดยเฉพาะใต้ดวงตา รอยแดง รอยดำที่เกิดจากสิว หรือแม้กระทั่งรูขุมขนที่กว้างจนเห็นชัดก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดได้ เมื่อแต้มและเกลี่ยเรียบร้อยก็มาลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้าและลำคอ อย่าลืมที่จะเฉดดิ้งกรอบหน้าและสันจมูกเพื่อให้หน้าเรียวเล็กและพุ่งเกินใคร

          เมื่อเตรียมผิวกันเรียบร้อยแล้วก็แต่งแต้มสีสันให้กับเปลือกตาด้วยการทาอายแชโดว์สีที่ชื่นชอบ ตามด้วยกรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่า เมื่อดวงตาดูมีสีสันเป็นประกายแล้วก็หันมาหยิบบลัชออนปัดที่พวงแก้มให้ดูสดใสเหมาะกับเป็นสาวเอเชีย และขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือการทาลิปสติก ซึ่งหากสาวๆ คนไหนอยากให้สีลิปสติกชัดเจนแล้วละก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ที่มีติดกระเป๋าอยู่แล้ว นำมาทาที่ริมฝีปากเพื่อเป็นการรองพื้นให้สีลิปสติกโดดเด่นขึ้นและยังช่วยให้สีติดทนนานอีกด้วย

คอนซีลเลอร์

คอมพลีทกันไปแล้วสำหรับการแต่งหน้า ที่สามารถกลบสิวและรอยสิวด้วย คอนซีลเลอร์ จะเห็นได้ว่าไม่มีอะไรยากเกินไป เพราะสิ่งที่เรานำมาเสนอเป็นสิ่งที่ผู้หญิงรู้จักและมักทำเป็นประจำทุกวัน เพียงแต่เลือกผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้องและใช้อย่างถูกวิธี เท่านี้ไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหน หรือสีผิวอะไรก็สวยได้ง่ายๆ