ตู้เก็บของ นับว่าเป็นของใช้ในบ้านที่มีความสำคัญและจำเป็น เพราะนอกจากจะใช้สำหรับเก็บสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ตู้เก็บของ สวยๆ ยังเป็นทั้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ช่วยให้บ้านดูสวยงาม โดดเด่นสะดุดตาและมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันในแต่ละห้องอีกด้วย โดยในปัจจุบันตู้เหล่านี้ได้รับการสร้างสรรค์และออกแบบให้มีความหลากหลายมากขึ้น สามารถใช้งานได้ในทุกห้องและที่พิเศษสุด คือช่วยประหยัดพื้นที่ในแต่ละห้องได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะตู้เก็บของในครัวด้วยแล้ว หากใครได้เห็นรูปแบบของตู้ในครัวแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าต้องอยากได้ไว้ใช้ที่บ้านอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเก็บของใช้ในครัวจำนวนมากให้เป็นระเบียบเรียบร้อยได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้ว ตู้อเนกประสงค์เหล่านี้ยังช่วยประหยัดเนื้อที่และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นตู้ที่มีดีทั้งประโยชน์ในการใช้สอยและสร้างสรรค์จนทำให้ห้องครัวกลายเป็นห้องสุดครีเอทีฟที่ใครเห็นก็ต้องอยากใช้

ตู้เก็บของ

ตู้เก็บของในครัวอเนกประสงค์กับไอเดียสุดสร้างสรรค์

          โดยปกติแล้วตู้เก็บของส่วนใหญ่ที่นิยมนำมาใช้งานในห้องครัวจะเป็นตู้ติดผนังที่มีช่องเก็บของจำนวนมากเอาไว้ใส่อุปกรณ์ต่างๆ เครื่องปรุง จานชาม รวมไปถึงอาหารแห้งและอาหารกระป๋อง แต่ถึงแม้ว่าตู้เก็บของในครัวลักษณะนี้จะใช้งานได้ดีมากและช่วยให้ห้องครัวมีพื้นที่เหลือเฟือก็จริง แต่ด้วยรูปแบบของบ้านที่มีพื้นที่น้อยลง บางคนอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนท์หรือห้องพักที่มีพื้นที่คับแคบและไม่เพียงพอสำหรับการทำห้องครัวแบบเต็มรูปแบ

          ตู้เก็บของขนาดเล็กถือว่ามีความสำคัญมากที่สุด และต่อให้เป็นตู้เก็บของขนาดเล็กแล้ว บางห้องตู้เหล่านี้ก็อาจใหญ่เกินไปเสียด้วยซ้ำสำหรับการนำมาติดผนังหรือวางไว้ภายในห้องครัว ส่งผลให้ผู้ผลิตเกิดแนวความคิดสร้างตู้เก็บของสวยๆ ที่สามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ อย่างตู้เก็บของซ่อนได้ ทั้งแบบเคาน์เตอร์ครัวซ่อนเครื่องซักผ้า ตู้ซ่อนอุปกรณ์ทำครัว อาหารกระป๋องและอุปกรณ์อีกมากมาย โดยมีรูปแบบในการใช้งานคือเลื่อนพับเก็บได้นั่นเอง

          ขอบอกเลยว่าปัจจุบันตู้อเนกประสงค์แบบนี้ได้รับความนิยมสูงมากที่สุด แม้ห้องครัวที่ใช้จะไม่ได้มีพื้นที่คับแคบมากก็ตาม เพราะเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปแบบที่สร้างสรรค์เหล่านี้เป็นไอเดียสุดครีเอทีฟที่ไม่ธรรมดาจริงๆ เป็นใครก็ต้องอยากได้ไว้ใช้งานในครัวของตัวเองกันทั้งนั้น

ตู้เก็บของในครัวอเนกประสงค์

5 จุดในบ้านที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นตู้เก็บของสวยๆ ไว้ใช้งานได้

          มาถึงตู้เก็บของสวยๆ ในห้องอื่นกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอนหรือส่วนต่างๆในบ้าง จะเรียกว่าทุกมุมเลยก็ว่าได้ เราสามารถเนรมิตตู้เก็บของสุดสร้างสรรค์ได้ไม่แตกต่างจากตู้เก็บของในครัวแบบซ่อน ที่สามารถเก็บของได้เยอะ ประหยัดเนื้อที่และครีเอทีฟสุดๆ ซึ่งต่อไปนี้คือ 5 จุดในบ้านที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นตู้เก็บของสวยๆ ไว้ใช้งานได้

ใต้บันได

บริเวณใต้บันไดถือว่ามีพื้นที่เยอะพอสมควร การใช้บริเวณนี้ทำเป็นตู้เก็บของขนาดเล็กสำหรับเก็บรองเท้าของทุกคนในบ้านหรืออุปกรณ์ช่าง งานสวนหรืองานซ่อมก็เวิร์คไม่เบา

ตู้เก็บของใต้บันได

ใต้โซฟา

ใต้โซฟาก็เก็บของได้นะ แต่ไม่แนะนำให้เก็บหนังสืออย่างที่เราเคยเห็นตู้เก็บของสวยๆ ในต่างประเทศ แต่ควรจะใช้เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาด ผ้าหรือของเล่นเจ้าตัวแสบจะเหมาะสมกว่า

ใต้เคาน์เตอร์

ใต้เคาน์เตอร์มีพื้นที่เยอะมาก โดยส่วนใหญ่แล้วใต้เคาน์เตอร์จะมีลิ้นชักเล็กๆ ติดมาด้วยอยู่แล้ว แต่ถ้าใครอยากประหยัดเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น ลองสร้างสรรค์เป็นที่ซ่อนเครื่องซักผ้าขนาดย่อม รับรองประหยัดเนื้อที่แบบสุดๆ

ตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์

ใต้เตียง

ถือว่าเป็นจุดที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง แต่เดี๋ยวนี้ก็มีให้เห็นบ่อยขึ้นแล้ว ซึ่งตู้ลักษณะนี้นิยมใช้สำหรับเก็บผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน หมอน หรือผ้าเช็ดตัว

ใต้โต๊ะกลางห้องรับแขก

เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับใช้เก็บหนังสือสารพัด ยิ่งถ้าเป็นโต๊ะกระจกใสด้วยแล้ว การเก็บหนังสืออย่างเป็นระเบียบจะยิ่งช่วยให้บรรยากาศดูสร้างสรรค์และน่ามองเป็นที่สุด

ตู้เก็บของใต้เตียง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ตู้เก็บของ สุดสร้างสรรค์สารพัดรูปแบบที่เรานำมาฝาก ครีเอทีฟสุดๆเลยใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เก็บของในครัว หรือ ตู้เก็บของขนาดเล็ก ตามมุมต่างๆของบ้าน แต่ละจุดแต่ละมุมนอกจากจะเก็บของได้แล้ว ยังตกแต่งห้องให้สวยแปลกตาและไม่เหมือนใครอีกด้วย เชื่อได้เลยว่าตอนนี้หลายคนคงอยากได้ไว้ใช้งานที่บ้านกันแล้ว เพราะฉะนั้น หากใครกำลังมีความสนใจอยากได้ที่เก็บของสุดสร้างสรรค์อย่างนี้บ้าง ก็อย่าลืมนำสิ่งที่เรานำเสนอไปประกอบการเลือกซื้อได้เลย