แต่งชุดนักศึกษาน่ารัก

5 สไตล์การแต่งตัวน่ารัก แบบนักศึกษาสาววัยใส

วันนี้ขอพาทุกคน ไปตามติดรั้วมหา’ลัยเพื่อสำรวจเทรนด์ของนักศึกษาในยุคนี้ เค้าแต่งตัวไปมหาวิทยาลัยกันยังไงบ้าง ขอบอกเลยว่าต่อให้เป็น ชุดนักศึกษา ก็สามารถทำให้น่ารักสมวัยได้ เวลาที่สาวๆ ต้องไปเรียนจะมิกซ์แอนด์แมทช์การแต่งตัวกันยังไง? หรือมีการเสริมไอเท็ม เพิ่มความน่ารักสดใสอะไรเข้าไปบ้าง เราจึงนำไอเดียเก๋ๆ จากสไตล์การแต่งตัวของเหล่านักศึกษาสาววัยใสมาฝากกัน

1. การแต่งตัวแบบลุควัยใส

สำหรับสาวๆ ลุคนี้เราขอแนะนำให้แต่งตัวโดยจับคู่ระหว่างเสื้อนักศึกษาพอดีตัวและกระโปรงพลีท โดยปกติกระโปรงพลีทจะใส่ง่าย ใส่สบาย มีทั้งแบบพลีทสั้นและแบบพลีทยาว ถ้าสาวๆ คนไหนอยากอวดเรียวขา ให้ใส่กระโปรงพลีทสั้น

แต่ข้อควรระวังคือสาวๆ ต้องระวังลมที่อาจจะพัดมา เพราะกระโปรงพลีทสั้นเหนือเข่าเมื่อโดนลมพัดจะบานออกได้ง่าย ส่วนสาวๆ ที่อยากให้ดูขายาวขึ้น โปร่งขึ้น อวดความเพียวทั้งตัว

เราขอแนะนำกระโปรงพลีทยาว แต่สิ่งที่สาวๆ ควรระวังก็คือ เวลาเดินไปไหนมาไหนให้ระวังสะดุดความยาวของกระโปรงและหากต้องซ้อนท้ายจักรยาน มอเตอร์ไซค์ สาวๆ ต้องจับชายกระโปรงเอาไว้ด้วย เพราะอาจจะไปพันล้อมอเตอร์ไซค์จนเกิดอันตรายได้

2. แต่งตัวไปเรียนแบบฮิปๆ

สาวฮิปสเตอร์สุดแนว! ทั้งหลายอย่าพลาดกับการแต่งตัวไปเรียนด้วยลุคแบบนี้ต้องเสื้อตัวใหญ่ๆ ที่สามารถพับแขนเสื้อได้จับคู่กับกระโปรงทรงเอสูงพอดีตัว เพราะเสื้อตัวใหญ่ที่มีลักษณะตัวใหญ่แล้ว ถ้าสาวๆ สวมใส่กระโปรงใหญ่อีก จะทำให้สาวๆ ดูโคร่งใหญ่เทอะทะไปหมด

สำหรับการแต่งตัวแบบใส่กระโปรงเอวสูง เราขอแนะนำว่ามีทั้งแบบผ้ายืดๆ กับผ้าธรรมดา ใส่แล้วจะดูหุ่นเพรียวสูง ขายาวขึ้น แต่ถ้าใครมีปัญหาเรื่องโคร่งสะโพกใหญ่ให้หลีกเลี่ยงการใส่กระโปรงรัดรูปมากเกินไป เพราะจะยิ่งไปเน้นช่วงสะโพกให้ดูใหญ่

สาวคนไทยอยากฮิปแบบสดใสจัดไปเลย แต่งตัวไปเรียนด้วยเสื้อตัวใหญ่ๆ กับกระโปรงทรงพลีทแบบสั้นหรือแบบยาวและรองเท้าผ้าใบ สดใสน่ารักแบบฮิปๆ แน่นอน ด้วยลุคแบบนี้เสื้อตัวใหญ่ใครใส่ก็คูล!

3. แต่งตัวแบบเนี้ยบๆ สไตล์สาวมั่น

ความมั่นอกมั่นใจสำหรับสาวๆ ที่ชอบความมั่น ต้องลองมองหาเสื้อนักศึกษาที่พอดีตัวมามิกซ์แอนด์แมทช์กับกระโปรงทรงเอ สาวๆ จะแต่งตัวกับกระโปรงทรงเอเอวสูง กระโปรงทรงเอเอวต่ำ

หรือกระโปรงทรงเอเอวที่พอดีกับตัว ก็จัดไปตามสไตล์ที่ชอบเลย จับคู่กับรองเท้าคัทชูสักคู่ ก็ทำให้สาวๆ มั่นใจได้แล้ว แต่ถ้าสาวๆ อยากให้เนี้ยบขึ้นไปอีก สวย คูล มีความมั่นใจเกิน 100% เราขอแนะนำให้ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูง ส้นแหลมสักหน่อย สวยเด็ดมั่นใจไม่แพ้ใครแน่นอน!

แต่สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องช่วงสะโพกใหญ่ ต้นขาใหญ่ เราขอแนะนำให้ใส่กระโปรงทรงเอเอวต่ำจะทำให้สะโพกของสาวๆ ดูเล็กลงทันตาเชียว นอกจากจะทำให้สาวๆ ดูมั่นใจแล้ว ยังสวยเนี้ยบและดูเป็นทางการอีกด้วย

4. สวยใสหวานตามสไตล์สาวคุณหนู

สาวๆ หลายคนมักจะคิดว่า การแต่งตัวด้วยกระโปรงทรงเอยาวตาตุ่มเหมาะกับเด็กเนิร์ด เรียบร้อยยังกับผ้าพับไว้ แต่ใครจะไปรู้ล่ะ! ว่ากระโปรงทรงเอยาวตาตุ่มนี่แหละทำให้สาวๆ ดูเป็นคุณหนูได้ในพริบตา เพียงแค่สาวๆ จับกระโปรงทรงเอยาวตาตุ่มมาคู่กับเสื้อนักศึกษาขนาดพอดีตัว ติดกระดุมเม็ดบน จะทำให้สาวๆ ดูเนี้ยบ เรียบร้อย หรูหรา น่าค้นหาแล้ว แต่ถ้าสาวๆ รู้สึกอึดอัด ให้ปลดกระดุมเม็ดบนออกก็พอ

5. สาวๆ ลุคห้าวต้องแต่งตัวแบบนี้

คนที่ชอบลุยๆ แอบแฝงความเท่ๆ และเปรี้ยวอยู่ในตัว อย่าพลาด!กับการนำเสื้อนักศึกษาติดกระดุมคอมามิกซ์แอนด์แมทช์กับกระโปรงทรงพลีทสั้นเอวต่ำ ปล่อยชายเสื้อออกมานิดหน่อย

เสริมความเท่ด้วยการจับคู่กับรองเท้าผ้าใบคูลๆ สักคู่ การแต่งตัวลุคนี้จะทำให้คุณดูเป็นสาวห้าวพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์แล้วล่ะ หรือจะเสริมความโดดเด่น ความเท่ขึ้นไปอีกด้วยรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อก็ยังได้

เป็นไงกันบ้างสำหรับเทรนด์การแต่งตัวของสาวๆ มหาวิทยาลัย หากชอบสไตล์ไหนก็ลองเอาไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองดูได้ ไม่ว่าจะลุคห้าว สาวหวานเรียนร้อย เป๊ะเนี้ยบสไตล์สาวมั่น แบบน่ารักใสๆ หรือสไตล์แบบฮิปๆ ที่เน้นเสื้อตัวใหญ่ แต่ยังไงสิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คือควรแต่งตัวไปเรียนให้ถูกระเบียบและกฎของมหาวิทยาลัย