แต่งหน้าธรรมชาติ

จะแต่งหน้าไปเที่ยวอย่างไรดี ที่นี่มีคำตอบ

แน่นอนว่าผู้หญิงกับความสวยนั้นเป็นของคู่กัน การที่เราจะต้องแต่งตัวออกจากบ้านไปเที่ยวหรือไปทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้าน นอกจากเราจะต้องคำนึงถึงเสื้อผ้าการแต่งกายแล้ว สิ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญเรียกว่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้คือการ แต่งหน้า เพราะใบหน้าถือว่าเป็นสิ่งแรกที่คนจะให้ความสนใจและเป็น First Impression ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลุคของคุณ การแต่งหน้าจะเป็นตัวกำหนดว่าสไตล์ของคุณนั้นจะเป็นไปในทิศทางใด ซึ่งสาวๆ สามารถครีเอทลุคได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น แต่งหน้าธรรมชาติ แต่งหน้าเกาหลี หรือ แต่งหน้าใสๆ ก็ล้วนแล้วแต่โอกาสนั้น ๆ วันนี้เราจึงมี how to การแต่งหน้าเล็กๆ น้อยๆ นำมาเป็นไอเดียให้แต่งตามกันได้ไม่ยาก

แต่งหน้าธรรมชาติ

แต่งหน้าธรรมชาติ

สิ่งที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้าแบบธรรมชาติคือ การแต่งหน้าให้ดูเหมือนว่าไม่ได้แต่ง โดยเริ่มจาก

1. ลงสกินแคร์ที่เราใช้อยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า

2. ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF+++ เพื่อป้องปกป้องผิวเสียจากแสงแดด

3. แต่งหน้าแบบธรรมชาติ เราขอแนะนำให้ลงคอนซิลเลอร์เฉพาะจุดที่เป็นรอยแดงหรือรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว แทนการลงรองพื้น BB CC ครีมมากกว่า

4. ในส่วนของการเขียนคิ้ว แนะนำให้ใช้แบบฝุ่นสีดำหรือน้ำตาลธรรมชาติมากกว่าดินสอ โดยเขียนตามรูปคิ้วของเรา

5. ลงผลิตภัณฑ์เช่น บลัชออน หรือ บรอนเซอร์ ชนิดครีมแทนการลงแบบฝุ่นเพราะจะทำให้ติดทนนานและดูเป็นธรรมชาติ

6. ใช้ลิปทินต์ ลิปมันเปลี่ยนสี หรือลิปกลอสใสๆ แทนการลงลิปสติกสีแน่นๆ เพื่อให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ

แต่งหน้าเกาหลี

แต่งหน้าเกาหลี

เทรนด์การ แต่งหน้าเกาหลี กำลังมาแรงในหมู่สาวๆ ที่คลั่งไคล้อยากจะเป็นนางเอกไปตามหาโอปป้าในซีรี่ย์ งานผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับลุคนี้ เราไปแต่งตามกันเลย

1. ผิวของสาวเกาหลีจะต้องมีความดิวอี้และฉ่ำวาว จึงเหมาะกับการแต่งหน้าโดยใช้รองพื้นแบบคุชชั่นลงเพียงตัวเดียว หรืออาจจะมีการเพิ่มเลเยอร์ในการปกปิดริ้วรอยต่างๆ

2. สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้าค่อนข้างมัน แนะนำให้ลงแป้งฝุ่นทับ เพื่อเซตคุชชั่นให้ติดทน แต่สำหรับสาวผิวแห้งให้ลงแค่คุชชั่นเพียงอย่างเดียว

3. สาวเกาหลีจะนิยมการเขียนคิ้วแบบตรง ไม่โก่ง โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อนหรือสีน้ำตาลอมเทาก็ได้

4. แต่งหน้าเกาหลี นั้นเรื่องของดวงตาสำคัญอย่างมาก แน่นอนว่าต้องมีความแบ๊ว โดยจะเน้นการเขียนอายไลเนอร์แบบหางตก ทาอายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การเขียนดอลลี่อายโดยใช้ไฮไลท์สีขาววิ๊ง ๆ ทาลงไปที่ใต้ตาด้านล่าง

5. ใช้บลัชออนสีส้มหรือสีชมพูพีช ปัดลงไปที่พวงแก้มเบา ๆ เพื่อให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาด พร้อมทั้งลงไฮไลท์ บริเวณที่แสงตกกระทบเช่น โหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก

6. ใช้ลิปกลอสสีส้มหรือชมพูอ่อน ๆ ทาลงไปที่ริมฝีปาก ให้ดูอวบอิ่ม ฉ่ำวาว หรือจะทาแบบไล่สีที่กำลังนิยม โดยทาสีเข้มด้านใน และสีอ่อนด้านนอกริมฝีปาก จะทำให้ดูมีมิติมากขึ้น

7. ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั่วใบหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทน และทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำมีสุขภาพดี

แต่งหน้าใสๆ

แต่งหน้าใสๆ

การแต่งหน้าใสๆ หรือ Everyday Look ที่แต่งได้ทุกวัน ไม่ว่าจะไปเรียน ช้อปปิ้ง หรือออกเดท ในวันสบายๆ เน้นการใช้โทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

1. ลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ตามด้วยครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของกันแดด

2. การแต่งหน้าแบบนี้เน้นการใช้ BB CC ครีมแทนการลงรองพื้น เพราะจะให้ลุคที่บางเบามากกว่าการใช้รองพื้นที่อาจจะทำให้ดูหนักจนเกินไป

3. ทาคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตาและปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้า

4. ใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เช่น บลัชออน บรอนเซอร์ และไฮไลท์ ลงก่อนการทาแป้งฝุ่น

5. ใช้พัฟหรือแปรงในการลงแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้าเพื่อควบคุมความมันและให้เครื่องสำอางติดทน

6. เขียนคิ้วด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลแทนการใช้ดินสอเขียนคิ้ว จากนั้นทาอายแชโดว์โดยใช้สีอ่อนๆ เช่น สีชมพู สีส้ม อาจจะเพิ่มความสดใสด้วยไฮไลท์สีขาวที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์

7. เขียนอินไลน์เนอร์และปัดมาสคาร่าเพื่อเพิ่มความหนาให้กับขนตา

8. ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีโทนส้มอมชมพูเพื่อให้ใบหน้าดูมีสีสันสดใส

9. ทาลิปสติกที่ให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปาก โดยเน้นสีชมพูหรือสีส้มเพื่อความเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็จะได้การแต่งหน้าใสๆ กันแล้ว

แต่งหน้า

หวังว่าสาวๆ คงจะได้ไอเดียในการ แต่งหน้า ไปไม่มากก็น้อยจากที่เรานำมาฝากกันนะคะ คราวนี้คุณก็จะสามารถแต่งหน้าออกไปเที่ยวได้อย่างมั่นใจ อ๊ะ!! แต่อย่าลืมแต่งตัวให้เข้ากับใบหน้าและสถานที่ที่เราจะไปด้วยนะ เพียงเท่านี้คุณก็จะดูดีเป็นที่น่าสนใจจากคนรอบข้างและโดยเฉพาะสายตาของเหล่าบรรดาหนุ่มๆ ที่กำลังจ้องมองอยู่ก็ได้