ใครเป็นคนรักการสังสรรค์และงานปาร์ตี้จะรู้ดีว่า สิ่งสำคัญสำหรับงานปาร์ตี้นั้น นอกจากเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวแล้ว อุปกรณ์อย่างแก้วน้ำและถังน้ำแข็งถือว่าสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นถังเล็กสำหรับใส่น้ำแข็งก้อนหรือถังขนาดใหญ่สำหรับแช่เครื่องดื่ม หากขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปแล้ว งานปาร์ตี้คงไม่สนุก เพราะไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ เอาไว้สังสรรค์นั่นเอง เพราะฉะนั้น หากใครอยากเพิ่มสีสันให้งานปาร์ตี้บรรเจิดไปด้วยไอเดีย DIY แล้วละก็ ลอง DIY ถังใส่น้ำแข็งดูสิ ไม่ว่าจะเป็นถังน้ำแข็งสแตนเลสหรือถังน้ำแข็งพลาสติก รับรองว่าเพื่อนๆ ของคุณต้องตื่นเต้นและทำให้งานปาร์ตี้สนุกขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

เทคนิคการ DIY หม้อเก่าเป็นถังน้ำแข็งสแตนเลสสุด Cool!

สำหรับการ DIY ถังน้ำแข็งแบบแรกที่เราอยากนำเสนอ ก็ต้องนี่เลย การ DIY หม้อเก่าหรือถังน้ำสแตนเลสที่ไม่ใช้แล้ว ให้กลายเป็นถังใส่น้ำแข็งสุด Cool! ไม่เหมือนใคร พอพูดถึงสแตนเลส หลายคนอาจรู้สึกว่ายาก โดยเฉพาะผู้หญิงคงคิดไว้ก่อนเลยว่า DIY ไม่ได้แน่ๆ แต่งานนี้ขอบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าใครพร้อมและมีอุปกรณ์สำคัญอย่างหม้อสแตนเลสทรงตรงหรือถังน้ำสแตนเลสเก่าแล้ว ต่อไปนี้คือวิธีการ DIY ง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้

  • นำหม้อเก่าหรือถังน้ำที่ไม่ได้ใช้แล้วมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยทั้งด้านในและด้านนอก
  • นำส่วนที่เป็นหูของหม้อหรือถังน้ำออก ลบเหลี่ยมคมให้เรียบร้อยด้วยกระดาษทราย ตามด้วยการใช้สก๊อตไบร์ท สีเขียวขัดถังน้ำแข็งให้เรียบเนียนอีกครั้ง
  • ตกแต่งไอเดียให้บรรเจิดด้วยการใช้สว่านเจาะถังสแตนเลสให้เป็นรูหรือทำเป็นลวดลายต่างๆ โดยเลือกใช้ดอกสว่านสำหรับเจาะสแตนเลสโดยเฉพาะ จะเจาะเป็นรูปใบไม้ ดอกไม้หรือสารพัดลวดลายที่คุณชอบ เท่านี้ก็เรียบร้อย

เห็นไหมละ ไม่ยากอย่างที่คิด ที่สำคัญได้ถังน้ำแข็งสแตนเลส สุด Cool! ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนอีกด้วย รับรองเลยว่าถังน้ำแข็งพลาสติกชิดซ้าย เพราะถังน้ำแข็งสแตนเลสของเราสวยหรูไม่ต่างจากถังน้ำแข็งอคริลิคเลยล่ะ

วิธีการ DIY ถังน้ำเหลือใช้เป็นถังน้ำแข็งพลาสติกสำหรับงานปาร์ตี้

มาถึงวิธีการ DIY ถังน้ำแข็งพลาสติกกันบ้าง เพราะถ้าหากบ้านไหนไม่มีหม้อเก่าหรือถังน้ำไม่ใช้แล้ว แต่มีถังน้ำพลาสติก 20 ลิตรเหลือใช้หรือเป็นถังน้ำที่มีรอยแตกบางส่วน งานนี้ก็นำมา DIY ได้เช่นกัน แม้จะไม่หรูเท่ากับการ DIY ถังน้ำแข็งสแตนเลสก็เถอะ แต่ขอบอกเลยว่าไอเดีย DIY ถังใส่น้ำ 20 ลิตรเหลือใช้ของเราก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ซึ่งวิธีการ DIY นั้นแสนง่ายจริงๆ ได้แก่

  • นำถังใส่น้ำดื่ม 20 ลิตรที่ไม่ใช้แล้ว มาล้างทำความสะอาดด้านนอกให้เรียบร้อย หากเปื้อนมากให้ใช้แปลงขัดให้สะอาด
  • ใช้มีดทำครัวเจาะและตัดช่วงบนออกตามต้องการ จากนั้นล้างทำความสะอาดด้านในด้วยการใช้สก๊อตไบร์ทขัดเอาคราบตะไคร่สีเหลืองออกให้หมด
  • สำหรับถังน้ำที่มีรอยแตก ให้ตัดส่วนบนแล้วไล่ลงมาจนถึงรอยแตกนั้นทิ้ง โดยไม่ต้องกังวลว่าถังน้ำจะไม่ได้รูปทรงสวยงาม เพราะยิ่งรูปทรงแปลกตาเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มสีสันให้งานปาร์ตี้ได้ดีอย่าบอกใคร
  • เพิ่มไอเดียให้ถังน้ำแข็งพลาสติกด้วยการตัดขอบเป็นรูปแบบต่างๆ จะรอยหยัก รอยโค้งหรือซิกแซก ได้ทุกรูปแบบเลยตามแต่ไอเดียของคุณ รับรองว่างานนี้ได้ถังน้ำแข็งสวยๆ สำหรับงานปาร์ตี้ที่ใครเห็นก็ต้องทักแน่นอน

เรียกได้ว่าเป็นวิธีการ DIY ถังน้ำแข็งพลาสติกที่ง่ายแสนง่ายและใครก็สามารถทำได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้หญิง ไม่ต้องเสียเงินซื้อถังใส่น้ำแข็งสุดหรูราคาแพงอย่างถังน้ำแข็งอคริลิค งานปาร์ตี้ของคุณก็สนุกสุดชิคและ Cool แบบสุดๆ ได้เช่นเดียวกัน

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิธีการ DIY ถังน้ำแข็ง ทั้งถังน้ำแข็งสแตนเลสและพลาสติกที่เรานำมาฝาก ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหม แม้ครั้งนี้เราจะยังไม่ได้นำวิธีการ DIY ถังน้ำแข็งอคริลิค มาให้ทุกคนได้ลองทำก็ตาม แต่แค่ไอเดีย DIY ข้างต้นก็น่าจะเอาอยู่แล้ว ช่วยให้งานปาร์ตี้ของคุณมีสีสันในแบบที่ใครก็ทำไม่ได้ ซึ่งถ้าหากใครอยาก DIY ของเหลือใช้แบบนี้บ้าง คุณสามารถซื้ออุปกรณ์สำคัญสำหรับการ DIY ไม่ว่าจะเป็นกรรไกร คัตเตอร์ กาว ฯลฯ ได้ที่ร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียนหรือเข้าไปซื้อที่ Central Online  ส่วนใครที่ไอเดีย DIY กำลังบรรเจิด แต่ไม่มีอุปกรณ์สำคัญอย่างหม้อเก่าหรือถังน้ำ 20 ลิตรไม่ใช้แล้ว งานนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะคุณสามารถหาซื้อของเหล่านี้ได้ที่ร้านขายของเก่าใกล้บ้าน ที่เรารับรองได้เลยว่าราคาแสนถูกเหมือนได้เปล่าเลยล่ะ