brand-dji-phantom

dji Phantom โดรนพรีเมี่ยม โบยบินได้ดั่งใจ

รู้จัก DJI Phantom ก่อนเริ่มบิน

PHANTOM คืออะไร? PHANTOM คือ Quadcopter หรือเฮลิคอปเตอร์ 4 ใบพัดสำหรับการถ่ายภาพในมุมมองแบบอิสระ ทำให้ได้ภาพที่แตกต่างออกไปจากการถ่ายภาพแบบปกติ โดยได้ัรับการปรับปรุงและพัฒนาโดย DJI หรือ Da Jiang Innovations ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Apple แห่งตลาด Unmanned Aerial vehicles (UAV)” เนื่องจากได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งมีการคิดค้นนวัตกรรม และสินค้าในเวอร์ชั่นใหม่ๆ เพื่อป้อนสู่ตลาดโดรนอย่างต่อเนื่อง 

dji Phantom 6

นอกจากนี้ DJI ยังสามารถครอบครองส่วนแบ่งทางการตลาดโดรน ได้อย่างประสบผลสำเร็จและเป็นที่ยอมรับ ภายใต้แนวคิด นวัตกรรมที่เหนือกว่า โดย DJI ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2006 ที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยมี Frank Wang ผู้ซึ่งมีความสนใจและหลงใหลในเครื่องบินบังคับอย่างมากเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท ปัจจุบันบริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในหลายประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา เยอรมัน และญี่ปุ่น

dji Phantom 8

เดิมทีผลิตภัณฑ์ของ DJI เน้นไปที่การใช้งานเพื่อการถ่ายภาพและบันทึกภาพเคลื่อนไหว แต่อย่างไรก็ตามการที่แบรนด์พัฒนา software ตัวล่าสุด กับทุกอุปกรณ์ ควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่นใหม่ ๆ  ทำให้โดรนของ DJI ถูกนำไปใช้ในงานประเภทอื่น ๆ เช่น การเกษตร เหมือง และงานก่อสร้าง อีกด้วย และฟังก์ชั่นใหม่ที่เพิ่มเติมมาในรุ่น Matrice 100 คือความสามารถในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางโดยไม่ต้องสั่งการจากผู้ใช้ ซึ่งสิ่งนี้ได้นำไปสู่ไอเดียการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ออกบินไปกับโมเดลรุ่นต่างๆของ DJI Phantom

DJI PHANTOM 1

dji-phantom-1

Phantom 1 เป็นโดรนลำแรกที่ DJI ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้โดยเฉพาะ ถือได้ว่าเป็น Quadcopter ยอดนิยมที่ นอกจากนี้ยังเป็นโดรนพร้อมบินลำแรกที่ใช้ระบบนำทาง GPS ซึ่งทำให้ Phantom 1 เป็นโดรนที่บังคับทิศทางบินได้ง่ายเมื่อเทียบกับโดรนที่มีอยู่ในท้องตลาด ณ ขณะนั้น

DJI PHANTOM 2

dji-phantom-2-vision-plus

Phantom 2 ได้มีการพัฒนาและแก้ไขปัญหาต่างๆทั้งหมด ของโมเดลรุ่นเก่า แต่การปรับปรุงที่สำคัญที่สุดก็คือ การใช้งานที่ง่ายยิ่งกว่าเดิม และระบบ Software เวอร์ชั่นใหม่ นั่นคือการควบคุมทิศทางอัจฉริยะหรือ Intelligent-orientation-control (IOC) ที่ทำให้ Phantom 2 จะบินไปตามคำสั่งคุณ และนี่คือเหตุผลจากหลายๆ ข้อที่ทำให้ “Phantom 2 กลายเป็นโดรนยอดนิยมที่สุดในปี 2014”

DJI PHANTOM 3

DJI PHANTOM โดรนติดกล้อง รุ่น 3 STANDARD

DJI PHANTOM โดรนติดกล้อง รุ่น 3 STANDARD

SHOP NOW

Phantom 3 คือผลลัพธ์ของการศึกษาจุดบกพร่องทุกจุดของ Phantom และ Inspire 1 เพื่อสร้างโดรนที่มีประสิทธิภาพการทำงานอย่างยอดเยี่ยม โดยระบบการทำงานภายในนั้นถูกออกแบบใหม่หมด กับแบตเตอรี่ 4S ที่มีความจุเพิ่มขึ้น มีใบพัดขนาดเล็ก และมีอุปกรณ์ motherboard ขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมของระบบอิเล็กทรอนิกส์ (รวมถึงตัวควบคุมความเร็วของมอเตอร์) Phantom 3 มีรุ่นยอดนิยม ได้แก่ Phantom 3 Professional ที่สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ในขนาด 4K และ Phantom 3 Advanced ที่บันทึกได้ในขนาด 1080p

DJI PHANTOM 4

DJI PHANTOM โดรนติดกล้อง รุ่น 4

DJI PHANTOM โดรนติดกล้อง รุ่น 4

SHOP NOW

Phantom 4 ถือเป็นโมเดลใหม่ ที่มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่อง ระบบการหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องในด้านการถ่ายภาพทางอากาศของวัตถุที่มีการเคลื่อนที่ ทำให้การบังคับเป็นไปอย่างง่ายดายและสะดวกสบายกว่าเดิม ทำให้คุณสามารถโฟกัสการถ่ายภาพได้ดีขึ้น

โดรนติดกล้อง DJI Phantom

SHOP NOW