พาส่อง “เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่นยอดนิยม”รุ่นไหนดีใช้คุ้ม มาดูกัน!

นวัตกรรมใหม่ด้านสุขภาพกับเทรนด์การออกกำลังกาย มักจะเดินไปในทิศทางเดียวกันเสมอ ทำให้เราได้เห็นอุปกรณ์สมาร์ทๆ เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน ช่วยให้เราใช้ชีวิตกันได้ง่ายขึ้น เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล หรือ ตาชั่งดิจิตอล ก็เหมือนกันที่ได้ถูกพัฒนาให้ฉลาดขึ้น และเป็นมากกว่าเป็นแค่เครื่องชั่งน้ำหนักไปแล้ว

เพราะปัจจุบันได้กลายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสริมการออกกำลังกาย ทำให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ทั้งสนุกและง่าย โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจวัดมวลและองค์ประกอบในร่างกาย, เพิ่มความแม่นยำ, ปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ทันสมัย, เพิ่มรุ่นโมเดลใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟสไตล์ในปัจจุบัน รวมทั้งราคาที่ถูกลงยิ่งทำให้น่าสนใจมากขึ้นไปอีก แต่การเลือกต้องตรงกับความต้องการด้วยนะว่าเราต้องการเอาไปใช้แบบไหนต้องการวัดอะไรบ้าง จะได้ไม่ต้องเพิ่มฟีเจอร์เยอะๆ แต่ไม่ได้ใช้ทำให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุ วันนี้ Central Inspirer จึงได้รวบรวมตาชั่งดิจิตอล รุ่นดีๆ แบรนด์ใหม่ๆ มาให้เพื่อนๆ เลือกตามความชอบเอาไปชั่งวัดกันแบบฟินๆ เลยด้วย

Xiaomi เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ รุ่น 2

Shop Now

รุ่นนี้เน้นสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการ ตาชั่งดิจิตอล เอาไว้ชั่งน้ำหนักแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากไม่ซับซ้อน เด่นตรงจอ LED ที่เรียบหรูแต่คมชัด แถมซ่อนการแสดงผลทันทีเมื่อเลิกใช้งาน ประหยัดแบตเตอรี่สุดๆ ดีไซน์โค้งมนเรียบแต่โมเดิร์น ติดตั้งเซนเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง สามารถบอกน้ำหนักได้รวดเร็วแม่นยำ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธเพื่อตรวจสอบน้ำหนักรายวันรายสัปดาห์รายปีได้ด้วย รองรับการใช้งานของคนในครอบครัวได้ถึง 16 คน พร้อมความสามารถในการบันทึกข้อมูลของสมาชิกแต่ละคนในบ้านได้แบบอัตโนมัติ

Xiaomi เครื่องชั่งน้ำหนักวัดมวลไขมันอัจฉริยะรุ่น 2

Shop Now

แอดวานซ์ขึ้นมาอีกสำหรับ Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 ตาชั่งดิจิตอล ที่สามารถวัดมวลร่างกายได้แบบอัจฉริยะ ดีตรงที่สามารถวัดไขมันวัด BMI ในร่างกายเราได้แม่นยำสุดๆ เพราะมี G Sensor ตัวช่วยเพิ่มความแม่นยำในการวัด แม้น้ำหนักเราจะเพิ่มลดเพียงแค่ 50 กรัม ก็ยังจับได้ พร้อมชิปตรวจวัดไขมันที่ฉลาดไม่แพ้กัน บอกดัชนีมวลกาย ไขมัน กล้ามเนื้อได้แบบเป๊ะๆ ดีไซน์ไม่ต่างจากรุ่นแรกมากนัก ยังคงเน้นสไตล์เรียบๆ แต่ดูดี ที่ดีอีกอย่างก็คือโหมดที่สามารถเลือกได้ทั้งการชั่งน้ำหนักของคนหรือสิ่งของ ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถใช้วัดบาลานซ์ของร่างกายได้อีกด้วย ความสามารถเพียบและสารพัดประโยชน์กันไปเลย แน่นอน Xiaomi รุ่นนี้ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อดูรายละเอียดทั้งน้ำหนัก มวลไขมัน และค่าอื่นๆ ผ่านแอพฯ Mi Fit ได้แบบละเอียดยิบ มีเครื่องนี้ไว้เหมือนก็เหมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวช่วยบันทึกสถิติร่างกายเราในแต่ละวันได้เลยล่ะ

TANITA เครื่องวัดองค์ประกอบในร่างกาย รุ่น UM-070

Shop Now

ถ้าไม่ต้องการอะไรที่ยุ่งยากบอกเลย ‘ตาชั่งดิจิตอล’ รุ่นนี้ตอบโจทย์ ด้วยรูปแบบการใช้งานที่เป็นปุ่มกด แถมอ่านค่าง่ายโดยไม่ต้องเพ่งสายตาด้วยจอแสดงผลแบบ LCD ขนาดใหญ่แบบหน้าตาคุ้นเคย การใช้งานก็ง่ายไม่ยุ่งยาก มีเพียงไม่กี่ปุ่มใช้เท้ากดได้สบายๆ ดีไซน์เรียบๆ โค้งมนดูทันสมัย มี Guest Mode โหมดชั่งน้ำหนักได้โดยไม่บันทึกค่า ไม่ใช่แค่ชั่งน้ำหนักได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ Tanita รุ่น UM-070 ยังสามารถวัดเปอร์เซ็นต์ของไขมันในร่างกายและมวลน้ำในร่างกายได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ ตาชั่งดิจิตอล มาใช้วัดค่าเพียงไม่กี่อย่างและการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ชั่งง่ายไม่อายใครต้องเครื่องนี้เลย

THOMPSON เครื่องชั่งวัดองค์ประกอบในร่างกาย รุ่น RBS Fit Day

Shop Now

ถ้าต้องการเครื่องชั่งน้ำหนักวัดองค์ประกอบในร่างกาย ราคาประหยัดต้องรุ่นนี้เลย นอกจากความสามารถเบสิคของตาชั่งดิจิตอลที่ทำได้ดีไม่แพ้ใครแล้ว ยังสามารถวัดเปอร์เซ็นต์ มวลไขมัน, มวลกล้ามเนื้อ, มวลกระดูกและน้ำ ได้ถึง 4 อย่าง ในราคาหลักร้อย แถมใช้วัสดุคุณภาพดีที่แป้นเหยียบเป็นกระจกนิรภัย เหมาะสุดๆ สำหรับวางไว้ในห้องน้ำ ชั่งง่ายๆ ไม่ต้องกลัวบาดเจ็บ พร้อมจอแสดงผลแบบ LED รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 กิโล เปิดปิดการทำงานแบบอัตโนมัติ เพียงแค่ขึ้นชั่ง เชื่อมต่อมือถือได้ทั้งระบบแอนดรอย์และ iOS ถูกและดีต้องรุ่นนี้เลย

จะเห็นว่า ‘ตาชั่งดิจิตอล’ ในปัจจุบันไม่ใช่แค่เครื่องชั่งน้ำหนักอีกต่อไป เพราะมันสามารถใช้เป็นเครื่องวัดมวลต่างๆ ในร่างกายได้อีกด้วย จะวัดกล้ามเนื้อ, มวลกระดูก, BMI, ไขมันในร่างกาย รวมไปถึงปริมาณน้ำในร่างกาย บอกได้ทันทีเมื่อมีค่าเกินมาตรฐานที่ให้เราใส่ใจได้ทุกองค์ประกอบในร่างกายเลยแหละ มาใส่ใจกับสุขภาพกันได้อีกขั้นแบบง่ายๆ ด้วยเครื่องชั่งดิจิตอลรุ่นที่แนะนำกันได้แล้ววันนี้ ช้อปได้เลยที่ Central Online นะคะ