รองเท้าหนังสำหรับผู้ชาย

เลือกใส่ รองเท้าหนัง แบบไหน ? ที่เหมาะกับคุณ…

 

การมองหา รองเท้าหนัง ที่จะเป็นรองเท้าคู่ใจซักคู่มันช่างยากเสียจริง ! ปัญหาที่ผู้ชายหลายคนต้องพบเจอคงเป็นการเลือกรองเท้าไม่ได้ เพราะปัจจุบัน รองเท้าหนังชาย นั้นมีดีไซน์หลากหลาย เช่น รองเท้าหนังแก้ว รองเท้าหนังกลับ และอื่นๆ ดังนั้นเราจึงนำไอเดียการเลือกรองเท้าหนังที่เหมาะกับคุณมาให้ดูกัน

หากใครมองหา รองเท้าหนัง ที่สุภาพและดูดีสร้างลุคให้คุณดูน่าเชื่อถือคงต้องเป็น Oxfords  เพราะเป็นรองเท้าสไตล์เรียบหรู ให้ความคลาสสิคเป็นที่สุด เหมาะกับการใส่เข้าคู่กับชุดทำงานที่เป็นสูทหรือเสื้อเชิ้ต เรียกได้ว่าคุณผู้ชายทั้งหลายควรต้องมีติดบ้านไว้เป็นไม้ตาย

รองเท้าหนัง-loafers

ต่อมา รองเท้าหนัง แบบโลฟเฟอร์ (Loafers) เป็นอีกหนึ่งความคลาสสิคที่คุณผู้ชายไม่ควรพลาด มีรูปแบบเป็น รองเท้า Slip-on มีวัสดุและสีให้คุณเลือกได้ตามสไตล์ ทั้งนี้รองเท้า โลฟเฟอร์มีลักษณะส้นแบน ไม่มีเชือกผูกสามารถสวมได้เลย ทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายกว่าการนั่งผูกเชือกรองเท้า จึงไม่แปลกใจว่าทำไมหนุ่ม ๆ ถึงหลงรัก

รองเท้าบูท

คราวนี้หันมาเอาใจคนรัก Chukka Boots เป็น รองเท้าหนัง หรือ รองเท้าบูท ที่มีลักษณะหุ้มข้อแต่ไม่สูงมากนัก มีความโดดเด่นตรงพื้นรองเท้าเป็นยางพารา ทำให้มีความทนทานเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน Chukka Boots มีหลากหลายแบบและหลากหลายวัสดุให้คุณหนุ่ม ๆ ได้เลือกตามใจชอบ นอกจากนี้ยังสามารถใส่กับกางเกงยีนส์ได้ลุคเท่ไปอีกแบบด้วย

 

สุดท้ายเป็น รองเท้าหนัง ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีคือ Boat shoes เป็นรองเท้าที่ให้ความสบาย สวมใส่ได้เลยไม่ต้องยุ่งยาก แถมยังสามารถใส่ได้กับลุค Casual ลุคยอดฮิตที่ในปัจจุบันเหล่าผู้ชายต่างหันมาใสเสื้อผ้าแฟชั่นแนวสบาย ๆ หรือจะใส่คู่กับกางเกงยีนส์ก็ได้สบายมาก

 

อย่างที่เห็นกันว่า รองเท้าหนังชาย มีมากมายหลายแบบเราจึงหาแบบ รองเท้าหนัง มาให้หนุ่ม ๆ ได้ลองเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับตัวเอง แต่อย่าลืมว่ารองเท้านั้นต้องไปกับคุณในทุกที่ ๆ เพราะฉะนั้นคุณควรให้ความสำคัญกับรองเท้าที่สวมใส่แล้วสบาย ไม่กัดเท้า เพียงเท่านี้คุณก็จะมีรองเท้าคู่ใจได้ไม่ยาก

ภาพประกอบ : Pinterest