นาฬิกา เป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับประจำกายของสาวกแฟชั่นทั้งหลาย ด้วยดีไซน์ที่แตกต่างมีมาให้อัพเดทกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะใช้สำหรับดูเวลาแล้ว นาฬิกายังเป็นชิ้นโปรดสำหรับใครหลายๆคน มีจุดประสงค์ในการสวมใส่เพื่อความสวยงาม แสดงออกถึงความเป็นตัวตนในบุคคลนั้นๆผ่านดีไซน์และสีสันที่ประดับอยู่บนข้อมือ ด้วยภาพลักษณ์ที่แสดงออกผ่านเครื่องประดับชิ้นดังกล่าว ก็ทำให้การเลือกสีสันที่ใส่บอกได้ด้วยว่าคุณเป็นคนยังไง อย่างนาฬิกาสีขาวที่เป็นตัวแทนของความสะอาด หรือนาฬิกาสีทองที่บ่งบอกถึงความหรูหรา เป็นต้น

watches

นาฬิกาแต่ละสีสามารถบ่งบอกนิสัยว่าคุณได้อย่างไร มาดูกัน!!

นาฬิกาสีขาว

สีขาวเป็นสีที่หลายคนนึกถึงความสะอาดเป็นอันดับแรก ดูเรียบโล่งว่างเปล่า ไม่ยุ่งยากวุ่นวายหรือเลอะเทอะ ทำให้คนที่ชอบสีนี้มักมีนิสัยที่รักความเป็นระเบียบ ไม่ชอบอะไรวุ่นวาย ยุ่งยาก หรือเรื่องเยอะ ขณะเดียวกันยังเป็นคนไม่หวือหวา ฉูดฉาด รักความสงบ ชอบที่จะอยู่ในความผ่อนคลายสบายใจ ชอบพักผ่อนในสถานที่ที่เงียบสงบ มีความรอบคอบ ทำอะไรคิดหน้าคิดหลัง หรือมีสติไม่ใจร้อน วู่วาม

white-watches

นาฬิกาสีทอง

สีทองคือตัวแทนแห่งความหรูหรา สำหรับคนที่เลือกเครื่องประดับชิ้นนี้ด้วยสีทอง มักเป็นคนที่รักในความหรูหราหรืออะไรก็ตามที่ดูแพง ชอบความฟู่ฟ่าสวยงามและตระการตา สิ่งที่ดึงความสนใจของคนนิสัยนี้คืออะไรก็ตามที่เลอค่า มีความอลังการแอบแฝง ไม่ชอบอะไรที่ดูเรียบง่ายว่างเปล่า หรือตรงข้ามกับคนที่เลือกนาฬิกาสีขาวโดยสิ้นเชิง คนที่ชอบสีนี้มักเป็นคนทะเยอทะยาน ให้ความสำคัญกับอำนาจบารมีและความเจริญรุ่งเรืองเป็นสำคัญ

gold-watches

นาฬิกาสี rose gold

เรียบหรูและดูอ่อนหวานอยู่ในตัวกับสี rose gold ลักษณะคล้ายๆสีทองกึ่งชมพู เป็นอีกสีที่มาแรงในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ บ่งบอกถึงความเรียบหรูดูแพงและดูมีมูลค่าอยู่ในตัวเอง นิสัยของคนที่เลือกใช้นาฬิกาสีนี้คือเป็นคนที่ชอบความหรูหราคล้ายๆกับคนที่ชอบสีทอง แต่อาจให้ความสำคัญกับอำนาจบารมีน้อยกว่า เพราะแอบแฝงไว้ด้วยอารมณ์ที่อ่อนโยนจากโทนสีชมพูที่ผสมผสานอยู่ในตัว

rose-gold-watches

นาฬิกาสีเงิน

คนที่ชอบสีนี้มักมีความเป็นผู้ใหญ่อยู่ในตัว และสำหรับนาฬิกาสีเงินถือเป็นสีพื้นฐานที่ผู้คนนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก คนที่ชอบใส่สีนี้อาจไม่ชอบคิดอะไรเยอะ อย่างจะเลือกนาฬิกาสักเรือนก็เอาแบบที่คนอื่นใส่กัน หรือไม่ชอบที่จะแตกต่าง ไม่ได้ต้องการสไตล์ของตัวเองเท่าไร แต่ชอบทำอะไรที่อยู่บนบรรทัดฐานของความถูกต้องหรือเหมาะสมในสายตาคนอื่น เป็นคนมีเหตุผล มีการตัดสินใจที่ดี น่าเชื่อถือ บางครั้งมีความสุขุมอยู่ในตัวเอง น่าเกรงขาม

silver-watches

นาฬิกาสีดำ

นิสัยส่วนใหญ่ของคนที่เลือกนาฬิกาสีดำไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย มักจะมีนิสัยลุยๆชอบความท้าทาย เป็นคนง่ายๆไม่เรื่องมาก มีความเข้มแข้ง ไม่งอแงหรืออ่อนแอ มีจิตใจแน่วแน่ เด็ดเดี่ยว ทะมัดทะแมง คล่องแคล่วว่องไว กล้าคิดกล้าทำ คือนิสัยของคนที่ชอบสีนี้ ถ้าเป็นผู้หญิงมักจะมีนิสัยแมนๆหน่อย ไม่อ่อนหวาน ชอบพึ่งพาตนเองมากกว่าที่จะพึ่งพาคนอื่น ชอบความเรียบง่ายไม่เรื่องมาก ไม่ชอบอะไรที่ดูเยอะแยะวุ่นวาย

black-watches

นาฬิกาสีพาสเทล

โทนสีที่บ่งบอกถึงความอ่อนหวาน ให้ความสดใสแต่ไม่ฉูดฉาดมีความน่ารักอยู่ในตัว เหมาะกับสาวๆสไตล์หวาน นิสัยของคนที่ชอบสีโทนนี้ มักมีจิตใจอ่อนโยน โอบอ้อมอารี เห็นอกเห็นใจคนอื่น และมักเป็นคนใจเย็น ชอบสิ่งสวยงาม ชอบความน่ารักอย่างเช่นตุ๊กตา ไม่เรื่องมาก และมักตามใจคนอื่น ไม่ชอบความท้าทายหรืออะไรที่โลดโผน หากต้องตัดสินใจจะมีความลังเลอยู่มาก และด้วยบุคลิกที่อ่อนโยนนุ่มนวล จึงน่าทะนุถนอมและต้องการการดูแล

colorful-watches

นาฬิกาสีคัลเลอร์ฟูล

โทนสีที่ฉูดฉาดและแอบร้อนแรงไม่เบา คนที่ชอบสีนี้มักเป็นคนที่รักอิสระ ชอบทำตามใจตัวเอง อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ทำไปก่อนค่อยคิด กล้าที่จะเสี่ยงและพร้อมรับมือกับปัญหา ไม่กลัวที่แตกต่าง ค่อนข้างมั่นใจในตัวเองสูง ชอบเรื่องสนุกสนาน มีนิสัยร่าเริง เป็นตัวของตัวเอง รักที่จะทำในสิ่งใหม่ มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ชอบความสงบ และชอบที่จะสังสรรค์ พบปะผู้คน มีสัยที่ค่อนข้างเป็นเด็ก บางครั้งอาจเอาแต่ใจตัวเองไปบ้าง

นาฬิกา

หลังจากสำรวจตัวเองกันไปเป็นที่เรียบร้อยจากสีที่ชอบของเครื่องประดับที่ใช้แล้ว จะเอาข้อมูลดังกล่าวไปลองสังเกตนิสัยคนรอบข้างก็ได้ไม่ว่ากัน ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้งนาฬิกากับสีที่โปรดปราน คลิกเลย Central Online แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นหลากหลายในสไตล์ที่ชื่นชอบ ครบครันไม่ว่าจะนาฬิกาสีขาวหรือนาฬิกาสีทอง และสีอื่นๆอีกมากมายที่ตรงกับสไตล์ของคุณ

CR: pinterest.com by DecoWrist / Lifestyle Jewelry / Jess Ann Kirby / Morgan Marie