เพราะการทำผมทรงสวยๆ อาจต้องใช้เวลา แต่สำหรับสาวๆ ที่มีเวลาไม่มากขนาดนั้น จึงต้องมองหาทรงผมที่ทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน วันนี้ Central Inspirer จึงมาแนะนำทรงผมสุดชิคที่รับรองว่าทำตามได้ไม่ยาก แถมไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมาก และใช้เวลาแค่แป๊บเดียวอีกด้วย!

Low Bun

นอกจากการทำผมบันสูงยุ่งๆ แล้ว  การทำบันแบบต่ำๆ ก็เป็นทรงที่ทำได้ง่าย แถมให้ลุคที่ดูคลาสสิคและดูเรียบร้อยมากขึ้น สาวๆ สามารถทำผมทรงนี้ไปทำงานได้เลย หรือจะทำทรงบันต่ำไว้ไปเที่ยวก็ให้ความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลาย ดูรีแลกซ์และน่ารักเป็นธรรมชาติเอามากๆ ซึ่งวิธีการทำทรงนี้ก็ไม่ยาก เพียงแค่สเปรย์เพิ่มวอลลุ่มผมไว้ที่หวี จากนั้นให้แบ่งผมออกเป็น 3 ส่วน ใช้ยางจัดเก็บทรงผมเหมือนมัดผมครึ่งหัว และนำผมอีกสองข้างพันและม้วนกันให้เป็นบันตามที่ต้องการ ทริคเล็กๆ คือไม่ต้องทำให้เนี๊ยบหรือเก็บผมให้เรียบมาก เพราะผมที่ดูยุ่งๆ นิดหน่อยของทรงบันต่ำนี้จะช่วยเสริมลุคให้สาวๆ สวยเก๋มากยิ่งขึ้น

Hair Pins

อาจจะเรียกได้ว่ากิ๊บติดผมไม่เคยตกยุคก็ได้ เพราะกิ๊บติดผมเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับการทำผมสไตล์ง่ายๆ ที่สาวๆ ไม่ต้องพยายามทำอะไรให้ยุ่งยาก เพียงมีกิ๊บติดผมสวยๆ น่ารักๆ ไว้ติดประดับทรงผมที่สาวๆ ชอบ หรือง่ายที่สุดคือแสกผมข้างที่ชอบ นำกิ๊บสวยๆ มาประดับ จะเพียง 1 อันใหญ่เก๋ๆ ที่ให้ลุคดูสวยแพงหรือแสกผมสองข้างให้เท่ากันแล้วติดกิ๊บทั้ง 2 ข้าง ก็ให้ลุคที่สุดคิ้วแลดูเป็นสาวหวานสไตล์เปรี้ยว เหมือนที่สาวๆ เกาหลีนิยมก็ดูน่ารักน่าเอ็นดูเป็นที่สุด!

Easy Blow-Dry

ทรงผมที่ดูมีน้ำหนัก และมีความพริ้วสวยแลดูเป็นธรรมชาติอย่างทรง Blow-dry ที่เหมือนไปทำทรีตเมนต์ผมมานั้นจริงๆ แล้วทำเองได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เมื่อสาวๆ สระผมแล้วรอให้ผมแห้งหมาดๆ จับผมเป็นช่อแล้วใช้หวีแปลงกลมม้วนโรลผมขึ้นและลง ค่อยๆ เป่าความร้อนให้ผมค่อยแห้ง ทริคคือให้สาวๆ จับแปลงหวีให้ตั้งขึ้นตลอดเวลาเพื่อให้ได้ทรงผมที่ดูมีน้ำหนักไม่เรียบตรง ค่อยๆ เป่าผมให้แห้งทั้งหมดด้วยวิธีนี้ และอาจจะสเปรย์เพิ่มวอลลุ่มผมจบท้าว เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ได้ทรงผมที่มีน้ำหนักและผมพริ้วสวยราวกับเดินออกมาจากซาลอนเลยทีเดียว

Fluffy Ponytail

ผมหางม้าก็เป็นอีกทรงที่ง่ายและสาวๆ หลายคนนิยมทำกัน เพราะนอกจากจะใช้เวลาทำไม่นานแล้ว ผมทรงนี้ยังช่วยเปิดหน้าและเก็บผมไม่ให้ตกลงมารบกวนใบหน้าได้ดีมากๆ อีกด้วย แต่ผมหางม้ามัดสูงก็ธรรมดาเกินไปสำหรับสาวๆ ที่มองหาอะไรใหม่ๆ และน่ารักขึ้นอีกขึ้น แนะนำให้ลองทรง Fluffy Ponytail ที่ทำได้ง่ายมากๆ เพียงเพิ่มดีเทลการมัดผมอีกนิดเท่านั้น เริ่มต้นด้วยมัดผมครึ่งหัว พยายามจัดทรงให้ฟูๆ ตรงส่วนด้านบน ทริคคือทรงนี้ไม่ต้องการความเนี๊ยบ ดังนั้นหากผมไม่เรียบสนิทเท่ากันก็ไม่เป็นไร สาวๆ อาจดึงผมออกมาเป็นปอยเล็กๆ ทั้งสองข้างด้วยก็ได้ จากนั้นให้มัดผมด้านล่างที่เหลือ และนำปอยผมจากผมมัดล่างนี้มาม้วนพันทับยางรัดผม เก็บผมด้วยกิ๊บติดผม และใช้หวีซี่ถี่ๆ สเปรย์ผมนิดหน่อย หวีผมเพื่อทำให้ผมดูมีเลเยอร์ขึ้นอีกนิด เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ได้ทรง Fluffy Ponytail แสนกิ๊บเก๋เหมือนสาวฝรั่งแล้ว

Messy Half Topknot 

หากสาวๆ คนไหนชอบสไตล์การมัดผมบัน รับรองว่าต้องเลิฟทรงนี้แน่ๆ เพราะทำง่ายเหมือนทรงบันธรรมดา แค่เพียงเพิ่มดีเทลอีกเล็กน้อยก็กลายเป็นทรง Half Topknot น่ารักๆ ที่เหมาะสำหรับสาวผมยาวและสาวผมสั้น วิธีการเริ่มต้นด้วยการมัดผมครึ่งหัวทรงสูง แล้วยีช่อผมที่มัดให้ฟูขึ้นด้วยนิ้วหรือหวี หากต้องบันใหญ่แลดูมีวอลลุ่มแนะนำให้ฉีดสเปรย์เพิ่มอีกนิด จากนั้นม้วมผมเป็นทรงบัน เก็บทรงด้วยกิ๊ฟ ตั้งแต่งทรงให้ยุ่งๆ ตามความชอบใจ เพียงเท่านี้ก็ได้อีกทรงที่ทั้งน่ารักและใช้เวลาทำแค่แป๊บเดียวเอง!

Headband Style

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ถนัดทำผมทรงยากๆ แนะนำให้ซื้อ Headband หรือที่คาดผมมาติดเอาไว้ เพราะรับรองว่าไม่ว่าจะทำผมทรงไหนแค่ประดับด้วยที่คาดผมสวยๆ ยังไงก็รอด! หากสาวๆ ไม่มีเวลาจริงๆ แค่คาดผมที่มีลวดลายเข้ากับชุดเรียบๆ ก็สวยเก๋แล้ว หรือใครที่มีเวลาอีกหน่อยอาจจะใช้ผ้าคาดผมมาผูกกับหางม้า หรือผมทรงบันสไตล์ต่างๆ เท่านี้สาวๆ ก็เปลี่ยนลุคเป็นสไตล์โบฮีเมียนสุดชิคกันแล้ว