EDIFICE เปิดตัวนาฬืการุ่นลิมิเต็ด!! ด้วยการร่วมดีไซน์กับทีมนักแข่งรถสุดฮอตแห่งปี Scuderia AlphaTauri

สำหรับหนุ่มๆ ที่เป็นแฟนของแบรนด์ Edfice ทาง Central Inspirer มีข่าวดีมาแจ้งให้ทราบว่าในตอนนี้ ทางแบรนด์ได้ส่งนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่มาให้คุณได้ยลโฉมกันแล้ว โดยในรุ่นนี้เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ทางแบรนด์ได้ร่วมดีไซน์กับทีมนักแข่งรถสุดฮอตแห่งปี Scuderia AlphaTauri ซึ่งจะมีจุดเด่นอย่างไรบางนั้น ตาม Central Inspirer มาดูกันเลย

แนวคิดเบื้องต้นเกี่ยวกับนาฬิกา Edfice รุ่นนี้

ทางแบรนด์กล่าวว่า แนวคิดเบื้องต้นในการคิดนาฬิการุ่นนี้มาจาก ความโฉบเฉี่ยว หรูหรา สไตล์หนุ่มสปอร์ต ถอดแบบไลฟ์สไตล์ของผู้ชายที่ชื่นชอบความเร็ว อะดรีนาลีนพุ่งพล่านทุกครั้งที่ได้เห็นและสัมผัสกับเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมรูปลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวตนอันปราดเปรื่อง นี่คือความปราดเปรียวที่สวมใส่ได้ EDIFICE (เอดิฟิส) นาฬิกาโครโนกราฟรุ่นล่าสุดที่คาสิโอนำเสนอบนแนวคิดที่ว่าด้วย “ความเร็วและความปราดเปรื่อง” อันสะท้อนให้เห็นผ่านทางดีไซน์และฟังก์ชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น EQB-1200AT, EFS-S580AT หรือ EFR-571AT ที่อวดโฉมหน้าปัดโดยใช้วัสดุ 6K Carbon* (คาร์บอน 6K) และยังเป็นผลงานการร่วมมือออกแบบครั้งที่สามร่วมกับทีมแข่งรถสูตรหนึ่ง Scuderia AlphaTauri (สคูเดเรีย อัลฟาทาวรี) ดาวรุ่งในแวดวงแข่งรถ ผู้เป็นสุดยอดสัญลักษณ์ของสมรรถนะความเร็วที่แฟนกีฬาแข่งรถทั่วโลกต้องรู้จัก ซึ่งเพื่อให้นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้พิเศษสุดๆ จึงจัดจำหน่ายน้อยมากๆ

.

”จำหน่ายกันแบบลิมิเต็ดเพียง 30 เรือน ในประเทศไทย”

.

ทำความรู้จัก Scuderia AlphaTauri และทำไมทาง Edifice จึงเลือก?

Scuderia AlphaTauri (สคูเดเรีย อัลฟาทาวรี) ทีมแข่งรถซึ่งมีนักขับอายุน้อยที่ทั่วโลกจับตามองและกำลังพุ่งทะยานขึ้นสู่ดาวรุ่ง เทคโนโลยีอันล้ำสมัยบวกกับความหลงใหลในการพิชิตความเร็วของทีมคือคุณสมบัติที่สอดคล้องกับแนวคิดของ EDIFICE อย่างไร้ที่ติ คาสิโอจึงได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งชื่อของทีมในขณะนั้นเป็นที่รู้จักกันในนาม Scuderia Toro Rosso (สคูเดเรีย โตโร รอสโซ)

ผสมผสานงานดีไซน์และเอกลักษณ์สไตล์สปอร์ทได้อย่างลงตัว

นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ซีรีส์ นั่นก็คือ EQB-1200AT, EFS-S580AT และ EFR-571AT ซึ่งล้วนแสดงความโฉบเฉี่ยวและหรูหราออกมาได้อย่างน่าสนใจ ตั้งแต่หน้าปัดที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ 6K เช่นเดียวกับผลงานในการคอลแลบครั้งที่สองของ EDIFICE และ Scuderia AlphaTauri ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ทั่วโลกอย่างล้นหลาม โดยนาฬิการุ่นล่าสุดนี้ได้ผสานรวมเทคโนโลยีของรถแข่งสูตรหนึ่งเข้ากับดีไซน์อันพิถีพิถันของนาฬิกาด้วยการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ความแข็งแรงสูงชนิดเดียวกับที่ใช้สร้างปีกดักลมและพื้นของรถแข่ง สีน้ำเงินกรมท่าอันเป็นสีประจำทีมถูกนำมาใช้เป็นโทนสีโดยรวมและเสริมความโดดเด่นด้วยสีเหลืองสะท้อนแสงซึ่งเป็นสีที่ปรากฎอยู่บนชุดทีมช่างซึ่งสวมใส่ในขณะทำการแข่งขัน โดยนำมาใช้กับองค์ประกอบสำคัญ เช่น แถบสเกลบนหน้าปัด เข็มวินาที เข็มแสดงค่า และปุ่มจับเวลาเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนอันเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับความปลอดภัยของการทำงานในพื้นที่ซ่อมบำรุงรถ

นาฬิกาทั้งสามรุ่นสามารถกันน้ำได้ถึงระดับความลึก 100 เมตร โดยรุ่น EQB-1200AT และ EFS-S580AT ใช้กระจกที่สร้างขึ้นจากคริสตัลแซฟไฟร์ซึ่งมีความแข็งแกร่งทนทานสูง มอบความมั่นใจในทุกสปีดแม้อยู่ในสภาวะการแข่งขันสุดทรหด นอกจากนี้รุ่น EQB-1200AT ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันโมบายล์ ลิ้งค์ ซึ่งสามารถปรับตั้งเวลาเองโดยอัตโนมัติเมื่อซิงค์เข้ากับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอปพลิเคชันสำหรับใช้งาน เพื่อให้สามารถบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำเป็นที่สุดอันเป็นสิ่งที่สมาชิกในทีมและนักแข่งรถต้องการ เพราะตารางเวลาในแต่ละวันของพวกเขานั้นมีความละเอียดถึงระดับนาที และแม้แต่ความต่างเพียงเสี้ยววินาทีอาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แตกต่างไปได้อย่างสิ้นเชิง อีกทั้งในแอปพลิเคชันยังมีรายชื่อเมืองถึงราว 300 เมืองสำหรับเลือกตั้งค่าเวลาโลกโดยละเอียด อันเป็นฟังก์ชันที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปทั่วโลก

นาฬิกา EDFICE EQB-1200AT (27,500 THB)

นาฬิการุ่นนี้สร้างขึ้นบนพื้นฐานของ EQB-1200 นาฬิกาโครโนกราฟตัวเรือนเพรียวบางที่มาพร้อมกับฟังก์ชัน โมบายล์ ลิ้งค์ ซึ่งใช้บลูทูธในการจับคู่ และมาพร้อมระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Tough Solar)  ของคาสิโอ ซึ่งเปลี่ยนแสงไปเป็นพลังงานให้กับนาฬิกาได้อย่างมีประสิทธิภาพ สายนาฬิกาผลิตขึ้นจาก CorduraTM (คอร์ดูรา) ผ้าที่มีความทนทานสูงพร้อมแถบสะท้อนแสงเพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับสมาชิกในทีมในขณะทำงานในเวลากลางคืน ทั้งยังมอบสายหนังแท้ที่เหมาะสำหรับการใช้งานประจำวันโดยทั่วไปมาให้สลับเปลี่ยนด้วย

EQB-1200AT / สายหนังสำหรับสลับเปลี่ยนใช้งาน

หน้าปัดคาร์บอน 6K 

เหลืองจาก 9 ถึง 12 นาฬิกา

เข็มวินาที / เข็มแสดงค่า

ปุ่มจับเวลา

นาฬิกา EDFICE EFS-S580AT (17,500 THB)

นาฬิการุ่นนี้ใช้ระบบระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Tough Solar) เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานและใช้กระจกที่ผลิตจากคริสตัลแซฟไฟร์ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูงเพื่อให้ทนทานต่อการใช้งานในสภาวะการแข่งขันสุดทรหด วงขอบตัวเรือนสวยงามด้วยการเคลือบไอออนเป็นสีน้ำเงินโดยได้แรงบันดาลใจมาจากสีประจำทีม

EFS-S580AT

ด้านหน้าของนาฬิกา 

นาฬิกา EFR-571AT (12,500 THB)

นาฬิการุ่นนี้กันน้ำได้ถึงระดับความลึก 100 เมตรและมาพร้อมกับดีไซน์ที่เฉียบคมในสไตล์สปอร์ตร่วมกับหน้าปัดที่เปี่ยมด้วยมิติ กรอบหน้าปัดขนาดเล็กโดดเด่นด้วยสีน้ำเงินที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีประจำทีม

ด้านหน้าของนาฬิกา

ด้านหน้าของนาฬิกา 

ช้อปผ่าน Central Online

ช้อปผ่าน Line OA @CASIOWATCHCMG

สำหรับใครที่สนใจสามารถคลิ้กที่ปุ่ม “Shop Now” ด้านบน แล้วไปช้อปนาฬิกาทั้งสามซีรีส์กันได้เลย รับรองว่าแบรนด์ EDFICE จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และสำหรับใครที่อยากจะช้อปนาฬิกาของทางแบรนด์เรือนอื่นๆ สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย