เลือกซื้อเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อไหนดี

เครื่องตัดหญ้า แบบไหนแบรนด์ไหนเจ๋งน่าใช้

เหล่าผู้พักอาศัยในบ้านเดี่ยว ที่มีอาณาบริเวณเป็นสนามหญ้ารอบบ้าน น่าจะเบื่อหน่ายในยามที่ต้องตัดต้องถางหญ้าหน้าบ้านกันแบบเดิมๆ จนถึงขั้นมองหาเครื่องทุ่นแรงอย่าง รถตัดหญ้า หรือ เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า มาเป็นตัวช่วย แต่อาจมีปัญหาอยู่ที่ว่าจะเลือกซื้อเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อไหนดี แล้วแบบไหนถึงจะแจ่มโดนใจ เรามีแบรนด์เครื่องตัดหญ้าน่าสนใจมาแนะนำ

เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า HONDA

เรียกว่าเป็นท็อปแบรนด์ของ เครื่องตัดหญ้าประเภทนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเสียงจากผู้ใช้หลายคนบอกว่า ใช้งานได้ดีไม่ค่อยมีปัญหาเหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ทำงานโดยใช้ เครื่องยนต์เบนซิน 4 จังหวะ อะไหล่หาเปลี่ยนง่าย โดย เครื่องตัดหญ้า HONDA UMR435T ตัวนี้มีราคาอยู่ที่ราวๆ 8 พันบาท นอกจากนั้นฮอนด้าเองก็ยังมี รถตัดหญ้า อีกหลายประเภททั้ง เครื่องตัดหญ้ารถเข็น จนถึงรถตัดหญ้านั่งขับ

ใช้งานเครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า

รถตัดหญ้า EUROSTAR

อีกหนึ่งแบรนด์ที่หากกำลังมองหา เครื่องตัดหญ้ารถเข็น ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจ โดยมีสองแบบให้เลือกใช้ คือ เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า ซึ่งเวลาใช้งานต้องระวังสายไฟ มีความเร็วรอบค่อนข้างสูง ทำงานเสียงเบา ไม่ต้องลับใบมีดบ่อย และหาซื้อได้ง่าย อีกแบบหนึ่ง คือ เครื่องตัดหญ้าแบบใช้น้ำมัน แบบนี้จะง่ายต่อการตัดหญ้าที่ขึ้นรถสูง รอบการทำงานสม่ำเสมอ อายุการใช้งานยาวนาน แต่ต้องมีการเตรียมเชื้อเพลิงไว้ทุกครั้งที่มีการใช้งาน

รถเข็นตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี

เครื่องเล็มหญ้า GREENWORKS TOOLS

อีกหนึ่งอุปกรณ์ เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า ที่ช่วยจัดเก็บบริเวณขอบสนามหญ้า หรือตัดยอดหญ้าที่ยังไม่ขึ้นสูงมากนัก เป็นตัวช่วยสำหรับพื้นที่ๆ รถตัดหญ้าเข้าไม่ถึง แต่โดยรวมแล้ว เครื่องเล็มหญ้า ไม่เหมาะกับการตัดหญ้าทั้งสนามหรือใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานานเท่าไหร่นัก เพราะมีรอบการทำงานต่ำกว่า เครื่องตัดหญ้า และ แรงสั่นค่อนข้างสูง

ตัดหญ้า ด้วยเครื่องตัดหญ้าสะพายไหล่

เครื่องตัดหญ้านั่งขับ KUBOTA

เครื่องตัดหญ้าขนาดใหญ่ ขับเคลื่อน 2-4 ล้อ ทำงานโดยใช้เครื่องยนต์ดีเซล เหมาะกับใช้จัดการหญ้าในพื้นที่ขนาดกว้างอย่าง สนามกีฬา หรือ สนามกอล์ฟ เครื่องตัดหญ้าคนนั่งขับ ของคูโบต้าโดดเด่นด้วยสมรรถนะการทำงานที่มีประสิทธิภาพ จนถึงใบมีดที่ไฮดรอลิกที่ช่วยให้ตัดหญ้าได้อย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่แล้วเครื่องตัดหญ้าประเภทนี้มีราคาอยู่ที่หลักแสนบาทเลยทีเดียว

รถตัดหญ้านั่งขับ

นอกจากแบรนด์ที่ได้เกริ่นๆ มา ตามท้องตลาดก็ยังมี เครื่องตัดหญ้า อีกหลายแบรนด์ โดยปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้ คือ ‘อะไหล่’ ควรเลือกแบรนด์ที่สามารถซ่อมหรือหาเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่าย ส่วนเรื่องอายุการใช้งาน ก็ขึ้นอยู่กับการบำรุงรักษาจนถึงการใช้งาน พูดถึงอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ๆ กันไปพอประมาณ หากสนใจอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ สำหรับดูแลแต่งสวนก็คลิกเข้ามาได้ที่ Central Online