สำหรับสาวนักปาร์ตี้ตัวยงก็ต้องการเป็นที่สนใจของเหล่าชายหนุ่มที่อยู่ในงาน และแน่นอนว่าการแต่งหน้าย่อมเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่จะสร้างความมั่นใจให้กับคุณ แต่ติดตรงที่ว่าแต่งหน้าไม่เป็นนี่ซิ! วันนี้เราจึงมีเทคนิค How To สอนแต่งหน้า รวมไปถึงการ สอนแต่งหน้ามือใหม่ สำหรับการออกงานกลางคืนมาฝากก่อนที่จะไปปาร์ตี้กัน

สอนแต่งหน้ามือใหม่

สาวๆ ที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า อาจจะยังไม่ทราบถึงการลงน้ำหนักของเครื่องสำอางในการแต่งหน้า เพราะถ้าเราฟาดรองพื้นหนักเกินไป อาจทำให้หน้าเทาหรือการลงบลัชออนที่เข้มเกินไป ก็อาจจะทำให้กลายเป็นลิงได้ ยิ่งออกงานกลางคืนด้วยแล้วล่ะก็ คงต้องระมัดระวังกันเลยทีเดียว เราจึงมาแนะนำการสอนแต่งหน้ามือใหม่ในการไปปาร์ตี้ตอนกลางคืน โดยเริ่มจาก

แต่งหน้ามือใหม่

1. ขั้นแรกของการสอนแต่งหน้า หรือ การสอนแต่งหน้ามือใหม่ คือการเตรียมผิวของเราให้พร้อมก่อนที่จะแต่งหน้า ด้วยการลงมอยเจอไรเซอร์เพื่อให้ผิวหน้าของเรามีความชุ่มชื้น จากนั้นลงไพรเมอร์ให้ทั่วใบหน้าเพื่ออำพรางรูขุมขนและให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งคืน และไม่ลืมที่จะบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม

2. ทารองพื้นให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยเลือกรองพื้นที่สีใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด เพื่อความเป็นธรรมชาติ ใช้ฟองน้ำหรือแปรงในการเกลี่ยให้รองพื้นเรียบเนียน ไม่เป็นคราบ

3. ลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว หรือจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า

4. จากนั้นลงบลัชออนชนิดครีมสีชมพูหรือส้ม เพื่อให้พวงแก้มมีเลือดฝาดดูเป็นธรรมชาติ

5. ลงแป้งฝุ่นเพื่อเซตผลิตภัณฑ์เนื้อครีมบนใบหน้าให้ติดทน โดยใช้พัฟหรือแปรงแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน

6. สำหรับมือใหม่แนะนำการสอนแต่งหน้ามือใหม่ โดยการใช้อายแชโดว์เนื้อฝุ่นสีน้ำตาลกลางในการเขียนคิ้ว เพราะจะง่ายกว่าการใช้ดินสอและมีความเป็นธรรมชาติ

7. ในส่วนของงานตา ให้ใช้อายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์เล็กๆ ที่มีสีเข้ากับการแต่งตัวของเรา อย่าเพิ่งใช้อายแชโดว์ที่มีกลิตเตอร์หนัก ๆ เพราะอาจจะดูโป๊ะเกินไปก็ได้

8. ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าเล็กน้อย เพื่อให้ตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น

9. ปัดบลัชออนเนื้อฝุ่นทับกับบลัชออนเนื้อครีมที่เราได้ลงไว้ เพื่อเซตให้ติดทน

10. ทาลิปสติกโดยใช้ลิปกลอสมีสี ตามที่เราชอบ เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาวให้กับริมฝีปาก

วิธีติดขนตาปลอมให้แน่น

จะไปสวย แซ่บ ออกงานกลางคืนทั้งที สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือ ขนตาปลอม ไม่งั้นเหมือนเราขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง ถ้าอยากสวยปัง ขนตาแน่นอลังติดทนไม่หลุด เรามี วิธีติดขนตาปลอมให้แน่น มาฝากกันค่ะ

ใช้ขนตาปลอม แต่งหน้าออกงาน

1. วัดขนาดขนตาให้พอดีกับรูปตาของเรา ถ้ายาวไปให้ตัดส่วนที่เกินออก

2. วิธีติดขนตาปลอมให้แน่นนั้นไม่ยากหากคุณทากาวติดขนตาให้ทั่ว โดยเน้นบริเวณหัวและท้ายของขนตาปลอม เพราะเป็นส่วนที่หลุดง่ายที่สุด แนะนำให้ใช้กาวติดขนตาสีดำ เพราะจะดูเนียนไปกับขนตา

3. รอสักพักให้กาวเซ็ตตัว จากนั้นใช้แหนบคีบขนตา ติดลงบริเวณกึ่งกลางตาก่อน แล้วค่อยติดส่วนหัวกับหางตา ใช้ปลายของแหนบกดเบา ๆ ที่ขนตาปลอมเพื่อให้แน่นขึ้น เท่านี้วิธีติดขนตาปลอมให้แน่นก็เสร็จได้ภายไม่กี่นาที

แต่งหน้าสวยหรูดูแพง

เชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ชอบที่จะออกงานกลางคืนมากกว่าเจอกับแดดร้อนๆ ในตอนกลางวัน เพราะตอนกลางคืนจะทำให้เราดูสวย มีออร่า มากกว่า และสิ่งที่จะเพิ่มความโดดเด่นให้กับเราก็คือการแต่งหน้าสวยหรูดูแพง

แต่งหน้าสวยหรูดูแพง

1. การแต่งหน้าสวยหรูดูแพงเริ่มจากการลงสกินแคร์ที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน เช่น เซรั่มหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ รวมถึงการบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม

2. ลงไพรเมอร์เพื่ออำพรางรูขุมขนและเพื่อให้แต่งหน้าติดทนนาน จากนั้นลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ต่อด้วยการลงคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตาและปกปิดรอยดำหรือรอยแผลเป็นที่กิดจากที่สิว

3. เพื่อความแน่นและปังมากยิ่งขึ้นแนะนำให้สาว ๆ ลงผลิตภัณฑ์เนื้อครีมก่อน โดยเริ่มจากการลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้ม ใต้คาง และสันจมูกเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ ต่อด้วยการลงไฮไลต์บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก กลางจมูกเพื่อเพิ่มออร่าให้กับใบหน้า ปิดท้ายด้วยการลงครีมบลัชสีส้มเพื่อความติดทน

4. ลงแป้งฝุ่นโดยใช้แปรงปัดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ต่อด้วยแป้งพัฟผสมรองพื้นกดบริเวณที่ต้องการควบคุมความมัน เช่นหน้าผาก จมูก และใต้คาง

5. ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มเขียนโครงคิ้วให้มีความโก่งเล็กน้อยเพื่อความโฉบเฉี่ยว

6. ใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลทอง เพื่อเพิ่มลุคให้ดูหรูและแพง ใช้กลิตเตอร์สทองทาทับเพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่นและเปล่งประกาย เพิ่มสเน่ห์ให้กับดวงตาด้วยการติดขนตาปลอมฟูๆสักคู่

7. กรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่าสีดำเพื่อเพิ่มความกลมโตให้กับดวงตา

8. ปัดแก้มชนิดฝุ่นสีส้มทองทับลงบนครีมบลัชที่เราได้ลงไว้ในตอนแรก โดยเน้นปัดขึ้นสูงบริเวณโหนกแก้มให้ใบหน้าดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

9. ทาลิปสติกเนื้อแมทสีนู้ดอมน้ำตาลหรือสีโทนสุภาพจะทำให้ใบหน้าดูเป็นสาวที่น่าหลงใหลมากขึ้น

10. ปัดบลอนเซอร์และไฮไลท์เนื้อฝุ่นทับตรงบริเวณที่ลงเนื้อครีมไว้ในตอนแรกเพื่อเซตให้ติดทนตลอดทั้งคืน

และนี่คือ How To สอนแต่งหน้า ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าสาวๆ ทั้งมืออาชีพและมือใหม่ คงจะรู้เทคนิคการแต่งหน้าและ วิธีติดขนตาปลอมให้แน่น สำหรับออกงานกลางคืนกันแล้วนะคะ อย่าลืมกลับไปจัดหนักให้กับเมคอัพของคุณ ให้สวยโดดเด่นที่สุดในงานไปเลยค่ะ