ออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกาย

ฟิตร่างกายในช่วงฤดูหนาวให้แข็งแรงและรูปร่างดีด้วยเครื่องออกกำลังกาย

เชื่อว่าหลายคนคงฝันว่าอยากจะมีรูปร่างที่ดูดี ถ้าเป็นหนุ่มๆก็อยากจะล่ำบึ้ก อกผาย ไหล่ผึ่ง มีซิกแพ็ค ส่วนสาวๆ ก็อยากจะมีทรวดทรงองเอว มีแขนขาที่ดูเล็ก ดูกระชับ หน้าเรียว ตามที่แต่ละคนจะฝันให้ตัวเองเป็นแบบไหน เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนั้น เรื่องของรูปลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญ มีผลต่อเรื่องของความสัมพันธ์ และอาจจะรวมไปถึงหน้าที่การงาน เป็นเพราะว่าใครๆ ก็คงชอบคนที่ดูดี ดูแล้วมีความสุข เรียกว่าเพลินสายตานั่นเอง

แต่ปัญหาก็คือ การที่จะดูดีได้นั้น ไม่ใช่สิ่งที่จะได้มาง่ายๆ สำหรับบางคนที่มีรูปร่างดี กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน กินเท่าไหร่ก็ยังหุ่นดี นั่นถือเป็นข้อยกเว้น แต่คนอีกจำนวนมากที่ไม่ได้โชคดีแบบนั้น และต้องเผชิญกับปัญหาโลกแตกที่ว่า ก็ในเมื่ออาหารเมืองไทยมันอร่อยขนาดนี้ แล้วจะให้เอาตรงไหนไปผอมได้ล่ะจ๊ะ ยิ่งฤดูหนาวแบบนี้ด้วยนะ บอกเลยว่า ความสุขอันสูงสุดจะมีอะไรดีไปกว่าการได้กินอิ่มๆ แล้วนอนขดอยู่ในผ้าห่ม หลายๆคนจึงคิดว่า เรื่องออกกำลังกายเป็นการเหนื่อยเปล่า และล้มเลิกไปในที่สุด

แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งเพลิดเพลินไปบนหนทางแห่งความสบายกันเสียทีเดียว เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าเรื่องรูปลักษณ์นั้นก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญต่อชีวิตของเรา และความเป็นจริงก็คือ ความสบายและการดูแลตัวเองไม่ใช่สิ่งตรงข้ามกัน หมายความว่า เราสามารถมีความสุขกับการกิน การนอนได้ แต่เราก็สามารถดูแลตัวเองไปด้วยได้ โดยการแบ่งเวลาไปออกกำลังกายบ้าง ลดการตามใจปากลงบ้าง ซึ่งเราก็มีอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องลำบากออกกำลังกายมากนัก อย่างเช่นพวกเครื่องออกกำลังกายต่างๆ ถ้ามีหน้าท้องส่วนเกิน ก็จัดเครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้องมาสักเครื่อง ถ้ามีต้นขาส่วนเกินก็ลองเครื่องออกกำลังกายลดต้นขาสักเครื่อง เท่านี้ชีวิตการดูแลตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป เรามาดูกันว่า เครื่องออกกำลังกายแต่ละชนิดจะช่วยให้เราดูดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง

เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง

ปัญหาใหญ่ระดับโลกของหนุ่มๆคงหนีไม่พ้นเรื่องของ หน้าท้อง หรือที่มีชื่อเล่นว่า พุง เพราะว่าโดยลักษณะทางกายภาพของเพศชายนั้น เมื่อร่างกายได้รับพลังงานส่วนเกินมากจนสะสมเป็นไขมัน ร่างกายของผู้ชายจะเก็บไขมันไว้บริเวณพุงเป็นอันดับแรก นั่นจึงเป็นสาเหตุของคำว่า เป็นชายไทยต้องไว้พุง เพราะถ้าดูแลตัวเองไม่ดี ก็ง่ายเหลือเกินที่จะมีพุง และไอเจ้าหน้าท้องส่วนเกินนี่ก็ง่ายเหลือเกิน ที่จะไปเตะตาคนรอบตัวเข้า

การใช้เครื่องออกกำลังกายที่สามารถช่วยเรื่องการลดหน้าท้องได้จึงเป็นเรื่องที่ดี เป็นการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้องจะช่วยให้คุณสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง ช่วยให้หน้าท้องมีความตึงกระชับมากขึ้น เพราะสาเหตุที่คนเรามีหน้าท้องส่วนเกิน นอกจากจะเป็นเพราะไขมันส่วนเกินแล้ว ยังเป็นเพราะว่าเราไม่มีกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวที่จะคอยยึดหน้าท้องเอาไว้ให้เฟิร์ม จึงออกมาดูย้วยหย่อนยานนั่นเอง

เครื่องออกกำลังกายลดต้นขา

ถ้าปัญหาหน้าท้องอยู่คู่กับชายไทยมาตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ก็ต้องบอกว่าสำหรับสาวๆ แล้วปัญหาต้นขาก็คงอยู่ยั้งยืนยงไม่ต่างกัน ด้วยสาเหตุที่คล้ายกันว่า ไขมันส่วนเกินของร่างกายของเพศหญิงนั้นมักจะเริ่มสะสมบริเวณต้นแขนหรือต้นขาก่อนเป็นอันดับแรก หน้ายังไม่ออก พุงยังไม่ออก แต่แขนขานั้นมาก่อนแล้ว ประกอบกับว่าสาวๆไม่ค่อยได้ออกกำลังกายประเภทกระชับกล้ามเนื้อมากนัก ทำให้บริเวณที่มีไขมันสะสมได้ง่ายยิ่งหย่อนคล้อยมากเข้าไปอีก การใช้เครื่องออกกำลังกายที่ช่วยกระชับต้นขานั้นจะไปช่วยเรื่องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณดังกล่าวให้ผิวหนังส่วนนั้นกระชับมากขึ้น พอกระชับก็จะไม่หย่อนคล้อยได้ง่าย

เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง

จุดเด่นของเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งก็คือเรื่องของความหลากหลาย เพราะเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งนั้นมีทั้งเครื่องสำหรับวิ่ง ปั่นจักรยาน ซึ่งช่วยในการเผาผลาญไขมัน และเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ซึ่งช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ โดยการออกกำลังกายทั้ง 2 ชนิดนั้นควรที่จะทำควบคู่กันไป เพราะถ้าหากว่าเราเผาผลาญไขมันอย่างเดียวไม่สร้างกล้ามเนื้อร่วมด้วย ถึงแม้จะผอมลง แต่ร่างกายก็จะดูย้วยๆ เพราะไม่มีกล้ามเนื้อ และในทางตรงกันข้าม ถ้าสร้างกล้ามเนื้ออย่างเดียวไม่เผาผลาญไขมัน เราก็จะไม่สามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นการใช้เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งในฤดูหนาวนั้นยังพาให้เราได้สัมผัสบรรยากาศชิวๆของหน้าหนาวได้อย่างเต็มที่ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่น่าสุนทรีมากขึ้น

ในยุคนี้แล้ว สิ่งที่สำคัญคือเราต้องรู้จักออกกำลังกายอย่างชาญฉลาด ใช้เวลาที่น้อยกว่าและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า จะได้มีเวลาไปทำอย่างอื่นในชีวิตที่เราจำเป็นต้องทำด้วย ซึ่งสิ่งนี้มีผลกับเราทางด้านจิตวิทยา เพราะเมื่อเรารู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องยาก เราก็ไม่อยากที่จะออกกำลังกาย แต่ถ้าเราทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่าย ทำตอนไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต่างจากการกินข้าว เราก็จะไม่มีปัญหากับการออกกำลังกายอีกต่อไป และสิ่งที่จะช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ดีกว่า ในเวลาที่น้อยกว่าก็คือเครื่องออกกำลังกายนี่เอง ซึ่งด้วยเทคโนโลยีในสมัยนี้ก็มีให้เลือกใช้หลากหลายชนิด ตามแต่ละบุคคลจะถูกใจ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง หรือเครื่องออกกำลังกายลดต้นขา ก็ช่วยให้คุณฟิตแอนด์เฟริ์มได้อย่างน่าทึ่ง การใช้เครื่องออกกำลังกายนี่เรียกได้ว่านอกจากจะสร้าง Smart Look แล้ว ยังเป็นการ Think Smart อีกด้วย