แต่งตัวแบบสายดาร์ก เสื้อเก๋ไก๋มีสไตล์เป็นของตัวเอง

แฟชั่นสายดาร์ก…เอาใจสาวมาดเท่ที่ไม่ชอบอะไรหวานๆ ให้ความดุดันถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าและบ่งบอกตัวตนออกมาอย่างชัดเจนให้โลกได้รู้ สาวๆ คนไหนที่อยากดูเท่ดูดาร์กมาทางนี้เลย กับแฟชั่นชุดดำทรงเสน่ห์ ความจริงแล้วสายดาร์กไม่ได้เป็นอะไรที่ยาก แค่หยิบเสื้อสีดำมาใส่ก็ได้อารมณ์แบบดาร์กๆ แล้ว ตกแต่งด้วยเครื่องประดับพร้อม Make up โทนดำเข้าไปอีกหน่อย แค่นี้ก็ตรงโจทย์สาวเท่ ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องเหลียวหลัง เรามาดูทริคเด็ดพร้อมๆ กันดีกว่า สำหรับไอเท็มสไตล์ดาร์กพร้อมเทคนิคในการเลือก

แฟชั่นสายดาร์ก

วิธีการเลือกเสื้อสีดำมาตกแต่งให้ดูดาร์กได้ใจ

เสื้อยืดสีดำสกรีนลาย – เพียงแค่เสื้อยืดสีดำสกรีนลายก็หยิบมาแต่งให้ออกแนวดาร์กได้ อย่างลายหัวกะโหลกสัญลักษณ์แห่งความน่ากลัว ที่แต่งแล้วเท่ได้ใจชะมัด หรือจะลองลายหัวใจปักศรก็ดาร์กไม่เบา และอีกสไตล์กับเสื้อสกรีนลายตัวอักษรฟอนต์เท่ๆ หน่อยมาใส่ก็ดาร์กไปอีกแบบ

เสื้อยืดสีดำสกรีนลาย

เสื้อหนัง – อีกหนึ่งไอเท็มเอาใจสายดาร์กกับเสื้อหนังแสนเท่ ที่ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวแบบไหนก็ดาร์กได้ด้วยเสื้อหนังตัวเดียว ลองใส่สายเดี่ยวสีดำกับกางเกงดำขาดๆ ดูแล้วคลุมด้วยแจ็คเก็ตหนังสีดำดูสิ รับรองเท่อย่าบอกใครเลยแหละ หรือจะใส่คลุมชุดเดรสสีดำหนึ่งชุด ก็ปลุกความดาร์กในตัวได้เหมือนกัน

เสื้อหนัง

เสื้อสีพื้น –  แม้แต่เสื้อสีพื้นก็ดาร์กได้ง่ายๆ แค่เลือกสีดำมาใส่เท่านั้นเอง จะใส่สายเดี่ยว แขนกุด แขนสั้น หรือแขนยาวก็ได้ทั้งนั้น เพราะสีดำเป็นสีที่ดาร์กอยู่แล้ว เอาใจสายดาร์กได้สบายแม้ไม่ต้องมีลวดลายอะไร ใส่แบบนี้ยังทำให้ดูดาร์กมีระดับไม่เยอะแยะวุ่นวายอีกด้วย

เดรสสั้นสีดำ – ชุดกระโปรงของสาวๆ ก็สามารถนำมาแต่งให้เข้ากับสายดาร์กได้ เพียงแค่เลือกที่เป็นสีดำ แล้วตกแต่งด้วยออฟชั่นเสริมนิดหน่อยพองาม ก็ดาร์กได้ในสไตล์ของตัวเองแล้ว จะเลือกเดรสสีพื้น หรือเดรสผ้ายืดสกรีนลายก็เก๋ไปคนละแบบ

เดรสสั้นสีดำ

ทริคการแต่งแฟชั่นชุดดำ ทั้งเสื้อผ้า หน้า และผม

ชุดคลุมโทน – ถ้าพูดถึงแนวดาร์กแล้วแน่นอนว่าแฟชั่นชุดดำคงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากที่สุดในบรรดาสีทั้งหมด ทำให้การเลือกไอเท็มการแต่งตัว ต้องเน้นสีดำเป็นหลัก และการใส่ชุดคลุมโทนด้วยสีดำ ก็เห็นจะเป็นอะไรที่เหมาะกับแนวดาร์กไม่น้อย ไม่ว่าจะเลือกเสื้อยืดหรือเสื้อผ้าอื่นๆ มาใส่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ตาม ขอแค่ให้ทั้งสองชิ้นเป็นสีดำมาใส่เข้าชุดกันก็พอ หรือจะเพิ่มเติมด้วยชุดหนังสีดำคลุมเข้าไปอีกหน่อยคงดาร์กได้ใจสุดๆ ไปเลย

ชุดคลุมโทน

สีเล็บเพิ่มความดาร์ก – สีเล็บเข้าชุดกับเครื่องแต่งกายเป็นอะไรที่ช่วยเพิ่มเติมสไตล์ดาร์กให้เข้มข้นได้มากขึ้น เพียงแค่สาวๆ เลือกทาเล็บสีดำเข้าไปหน่อย ก็เติมเต็มแนวดาร์กให้สมบูรณ์แบบแล้ว หรือจะเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายต่างๆ อย่างลายโครงกระดูก ลายหนาม ก็ได้อารมณ์ดาร์กอย่างมีสไตล์ เติมเต็มด้วยศิลปะและลวดลายสวยๆ คงถูกใจสาวดาร์กไม่น้อยเลยแหละ

Make Up แนวดาร์ก – บางครั้งแค่ชุดเรียบๆ สีดำเพียงหนึ่งชุด ก็สามารถทำให้ดูดาร์กได้ด้วยสไตล์ Make Up เมื่อใบหน้าเป็นสิ่งแรกที่มองเห็นและเด่นชัดที่สุด การแต่งหน้าแนวดาร์กจึงทำให้แฟชั่นแนวดาร์กสมบูรณ์ เพียงแค่เขียนขอบตาให้ดำสนิท หรือจะกรีดอายหนาด้วยอายไลน์เนอร์สีดำก็ได้ทั้งนั้น เพิ่มเติมสีสันอีกหนึ่งแห่งที่ริมฝีปาก ถ้าอยากดาร์กหนักหน่วงก็ทาสีดำซะเลย แต่ถ้าอยากดาร์กเบาๆ ให้ลองใช้สีน้ำตาลดูก็เท่ดีนะ

Make Up แนวดาร์ก

เครื่องประดับเพิ่มความดาร์ก – ดาร์กสไตล์ด้วยเครื่องประดับก็ได้นะ บางครั้งแม้เสื้อผ้าที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่เพิ่มเติมเข้าไปด้วยเครื่องประดับเท่ๆ ก็ออกแนวดาร์กได้แล้ว แนะนำข้อมือหนามสักหนึ่งอัน เพิ่มเติมด้วยแหวนเหล็กสักสองสามวง บวกกับสายรัดคอสีดำเล็กๆ เข้าอีกหน่อย ให้ทั้งความดาร์กและเก๋ไปในตัวเลยแหละ

ทรงผมสำหรับสาวดาร์ก – ความจริงแล้วทรงผมไม่ได้มีข้อจำกัดมากนักสำหรับแนวดาร์ก จะทำผมสีอะไรก็ได้ให้ความดาร์กไปคนละแบบตามสไตล์การแต่งตัว แต่บางครั้งทรงผมก็ช่วยเพิ่มความดาร์กได้เหมือนกัน แนะนำให้ทำผมตรงหรือไม่ก็ดัดให้หยิกแบบเซอร์ๆ จะเหมาะกว่าผมลอนเด้งที่ดูเป๊ะเวอร์

แฟชั่นชุดดำ

ผ่านไปแล้วกับทริคง่ายๆ เอาใจสาวดาร์กด้วยแฟชั่นชุดดำ กับแนวเสื้อผ้าเท่ๆ มีสไตล์ในตัวตนของตัวเองเรียบร้อยก็ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้ว อย่าลืมให้นำเทคนิคการเลือกซื้อชุดดำเป็นตัวเลือกของคุณที่รับรองได้ว่าไม่มีผิดหวัง ไปเลือกเสื้อสีดำหรือเดรสสั้นสีดำกันเลยดีกว่า

CR: pinterest.com by Deanna G / Forever 21 / The Girl, the Style and the Wardrobe. / Thay Kaizer / STEAL THE LOOK / Who What Wear / Hello Fashion Blog / kate ☼ / Chona Bernstein / Katie Beck