เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูฝนที่ทำเอาหลายคนไม่อยากออกไปไหน แต่สไตล์แฟชั่นก็ยังคงขับเคลื่อนไปได้กับทุกฤดู และเพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ความเบื่อหน่ายอากาศชื้นอบอ้าว ชวนมาติดตามสไตล์แฟชั่นกันฝน ของเหล่าเซเลบริตี้ ดาราฮอลลีวูด และแฟชั่นนิสต้า ที่ต่างมาพร้อมความเก๋ความชิค แม้จะยืนกางร่มท่ามกลางฝนตกโปรยปราย

[yith_wc_productslider id=52135]

สะดุดตากับสีสันและดีไซน์ของร่ม

ในยามฝนตก ‘ร่มกันฝน’ ถือเป็นสิ่งที่ช่วยดึงความโดดเด่น และบ่งบอกถึงสไตล์แฟชั่นได้เป็นอย่างดี ทั้งจากสีสันและดีไซน์ อย่างร่มใสสีชมพู ที่มาคู่กับรองเท้าสีฮอตพิ้งก์ของ เฟิร์น คอตตอน พิธีกรรายการวิทยุช่อง BBC  หรือจะเป็นร่มสีรุ้งคันใหญ่ของ โอลิเวีย ไวลด์ (Series Vinyl, House M.D.) ซึ่งไม่ว่าจะเป็นร่มใหญ่หรือร่มพับ จะเป็นสีพื้น หรือมีลวดลาย หากเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวก็จะช่วยให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ที่สำคัญนอกจากช่วงหน้าฝน ยังนำมาใช้เป็นร่มกันแดด ป้องกัน UV ได้อีกด้วย

fearne-cotton-olivia-wilde-in-rainy-dayFearne Cotton / Olivia Wilde 

เก๋ไก๋ใต้ร่มคันใหญ่

เหมือนอย่างแฟชั่นลุยฝนของสาว เทย์เลอร์ สวิฟต์ ภายใต้ร่มคันใหญ่ในลอนดอน ที่มาพร้อมแจ็กเก็ตหนัง ถุงน่อง กระโปรงลายแมว และรองเท้า ที่เน้นสีโทนเข้ม ตัดกับหูฟังสีม่วง ส่วนสาวนิวยอร์เกอร์ เอ็มม่า โรเบิร์ต ก็ดูโดดเด่นภายในชุดเดรสสีดำ ดึงเฉดด้วยสีสันของเครื่องประดับจาก Baublebar และรองเท้าบูท Jimmy Choo โดยเธอเป็นหลานสาวของ จูเลีย โรเบิร์ต ที่มีผลงานการแสดงล่าสุดอย่างซีรีส์ Scream Queens และภาพยนตร์ Nerve

taylor-swift-emma-roberts-in-rainy-dayTaylor Swift / Emma Roberts

เสื้อกันฝนสีสดใส

พูดถึงเสื้อกันฝน หลายคนอาจนึกถึงเสื้อคลุมเนื้อพลาสติกสีโปร่งใส ซึ่งปัจจุบันนอกจากสีพื้นเรียบๆ ก็ยังมีการทำสีสดใสๆ อย่าง สีชมพู สีเหลือง ออกมา จนถึงขั้นถูกนำไปรีดีไซน์เพิ่มลวลลายให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น จนกลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมสำหรับลุยฝน ที่ชวนให้หลายคนหยิบขึ้นมาสวมใส่

เสื้อกันฝนสีสันสดใส

คุมโทนภายใต้โค้ทกันฝน

เสื้อโค้ท หรือ ‘โค้ทกันฝน’ ซึ่งถูกนำมาใช้ทั้งกันฝน กันลม และกันหนาว เพราะมีดีไซน์ที่มิดชิด สวมคลุมด้านนอกเพื่อปกป้องเสื้อตัวใน มีตั้งแต่เฉดสีคมเข้มจนถึงสว่างสดใส สามารถเลือกให้เข้ากับการแต่งตัวได้ไม่ยากเย็น เหมือนอย่างแฟชั่นของ เอ็มม่า สโตน (La La Land, Birdman) กับลุกในวันที่มีฝนตกจางๆ โดยในมือเธอมีร่มกันฝนสีขาว สวมโค้ทกันฝนสี Cobalt Blue คลุมทับเชิ้ตเดรสสีเข้ม ดูพร้อมลุยกับรองเท้า Slip-On สีดำ หรืออาจจะเลือกแต่งตัวแบบคุมโทนให้เข้ากับสีโค้ทก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ

เสื้อโค้ทกันฝนแฟชั่น

สไตล์ลุยๆ กับรองเท้าบูท

รองเท้าบูทยางกันน้ำ กันลื่น เหมาะสำหรับใส่เดินลุยในหน้าฝน ก็กลายมาเป็นแฟชั่นไอเทมได้เช่นกัน เพราะสามารถเพิ่มสีสันให้การแต่งตัว ด้วยดีไซน์ที่มีสีสดแสบสัน หรือจะเป็นลวดลายที่ทันสมัย ให้ได้มาเลือกแมตช์กับการแต่งตัว

รองเท้าบูทแฟชั่นลุยฝน

ทั้งหมดเป็นเพียงส่วนหนึ่งสำหรับแฟชั่นกันฝนของเหล่าดารา เซเลบ และแฟชั่นนิสต้า ซึ่งบอกได้เลยว่าการเลือกไอเท็มสวมใส่แต่ละชิ้นในหน้าฝน อาจต้องเลือกให้ดีและเหมาะกับสภาวะด้านนอก อาทิ ไม่ควรใส่รองเท้าสีขาว หรือเลือกเสื้อผ้า กระเป๋า ที่ทำความสะอาดยาก รวมถึงการเลือกร่มที่มีคุณภาพสามารถใช้กันลมกันฝน กระทั่งสามารถใช้เป็นร่มกันแดดและป้องกัน UV ได้ หากว่ากำลังมองหาร่มดีๆ สักคัน ก็สามารถเข้าไปช้อปหรือดูรายละเอียดได้ที่บน Central Online

CR : pinterest.com by instyle / jbarrasso518 / toofab / yekwol