เตียงพับ พกพา

เตียงพับสะดวกสบายพกไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ตลอดเวลา

หน้าหนาวอากาศดีๆแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นัดกันจัดทริปออกไปสัมผัสอาการหนาวกันที่ต่างจังหวัด และแน่นอนว่ายามเที่ยวเราก็ต้องจัดแจงจัดกระเป๋าขนสิ่งของที่จำเป็นขึ้นรถกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์อีกอย่างที่คุณนึกไม่ถึงว่าจะนำไปด้วย นั่นก็คือ เตียง!! แต่แน่นอนว่าถ้าเราพกเตียง King Size ที่ห้องนอนเราไปก็เห็นทีจะลำบาก ดังนั้นเราจะมาพูดถึง เตียงพับได้และเตียงผ้าใบ ซึ่งจะมีประโยชน์กับทริปของคุณแน่นอน

จะไปเที่ยวทั้งที ควรพกอะไรไปบ้าง

อย่างที่บอกไปแล้วว่า การจะไปเที่ยวนั้นก็ต้องมีการเตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์หลายๆอย่างไปให้พร้อม เพราะที่ๆเราจะไปก็คงจะไม่สะดวกสบายเหมือนบ้านเราที่มีทุกอย่างพร้อมใช้ ดังนั้นการเตรียมของไปให้ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญและช่วยเหลือเราได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เรามีเช็คลิสดีๆให้คุณได้สำรวจความพร้อมของกระเป๋าก่อนออกเดินทางด้วยล่ะ

  • เสื้อผ้า ชุดชั้นใน : ควรจัดให้พอดีกับจำนวนวัน ไม่ควรเผื่อซัก เพราะเราไม่รู้เลยว่าที่ที่เราจะไปจะเอื้ออำนวยให้เราซักผ้าแค่ไหน ควรจัดชุดให้เหมาะกับสภาพอากาศ ชุดชั้นในควรจะมีเผื่อปริมาณไว้ยามฉุกเฉินด้วยนะ
  • ตรวจสอบสภาพอากาศ : จะได้เตรียมชุดเตรียมการรับมือไปได้ถูก ควรเช็คจากพยากรณ์อากาศล่วงหน้าหรือสอบถามคนในสถานที่ได้ก็ยิ่งดี
  • ตรวจสอบเส้นทาง : ในกรณีที่ขับรถไปอย่าลืมดูเส้นทางให้ดี จะได้ไม่หลงทางเข้าป่า เช็คให้แน่ใจว่าสถานที่ที่เราจะไปอยู่บริเวณไหน ปักหมุดไว้ถูกที่หรือไม่ นอกจากนั้นช่วงเทศกาลยังควรหาเส้นทางที่หลีกเลี่ยงรถติดอีกด้วย
  • เครื่องอาบน้ำ เครื่องนอน : ในกรณีที่ไปที่ที่ไม่ใช่โรงแรมหรือรีสอร์ทดีๆ อาจจะไม่ได้มีเครื่องอาบน้ำเครื่องนอนให้ครบถ้วน โดยเฉพาะอุปกรณ์ส่วนตัวในการอาบน้ำ ควรมีติดตัวไว้อย่าให้ขาดเลย
  • ที่ชาร์จแบต แบตสำรอง :  ยุคสมาร์ทโฟนแบบนี้ขาดที่ชาร์จแบตไปคงจะไม่ได้ อย่าลืมดูทั้งตัวชาร์จและสายชาร์จให้ครบ เตรียมชาร์จแบตสำรองไปให้เต็ม ถ้าเป็นไปได้ควรพกปลั๊กพ่วง ปลั๊กสามตา และตัวแปลงไปด้วย เพราะบางที่อาจจะมีปลั๊กน้อย หรือมีปลั๊กแค่ 2 รู
  • ของใช้ยามฉุกเฉิน : ไฟฉายพร้อมถ่าน ยารักษาโรค มีด เข็มทิศ ควรมีพกไว้เสมอ
  • เตียงพับ : เป็นอีก Item ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึง แต่รับรองได้ว่าจะมีประโยชน์คุ้มค่ากับการพกไปอย่างแน่นอน

6 เหตุผลดีๆที่คุณควรพกเตียงพับไปเที่ยว

1. ในฤดูท่องเที่ยวอย่าง High Season หรือช่วงวันหยุดยาวที่คนมักจะไปเที่ยวต่างจังหวัด ส่งผลให้ที่พักหายาก ที่พักไม่พอ ถ้าไม่เตรียมตัวจองไว้เป็นเดือนๆก็มักจะไม่มีที่พักหรือหาที่พักดีๆไม่ได้ ซึ่งก็จะเกิดปัญหาว่า ไม่มีที่พักแล้วจะนอนกันยังไง แต่การพกเตียงพับไปด้วยจะช่วยกู้สถานการณ์นี้ได้อย่างดีเลยล่ะ

2. บางคนจองที่พักไปแล้ว พอไปถึงเจอภาพไม่ตรงปก รูปไม่เหมือนในเว็บ เปิดห้องมาเจอเตียงเก่าลายคราม ทั้งสกปรกบ้าง ผู้ปูเป็นลายดวงบ้าง ผุพังบ้าง สภาพดูไม่น่านอนเท่าไหร่ ครั้นจะไม่นอนก็คงไม่ได้เพราะว่าจ่ายเงินไปเรียบร้อย จะฝืนนอนก็ดูจะเป็นการทรมานตัวเองที่โหดร้ายเกินไป ซึ่งถ้าคุณพกเตียงพับได้ไปด้วยล่ะก็ รับรองว่าจะช่วยชีวิตคุณได้อย่างแน่นอน

3. ที่พักหลายๆที่มักจะมีเตียงแค่ 2 เตียงสำหรับนอนแค่ 2 คน ถ้าไปมากกว่านั้นก็อาจจะจำเป็นต้องมีเตียงเสริม ก็คือเอาเบาะมาปูนอนกับพื้นซึ่งก็จะนอนไม่ค่อยสบายแน่ๆ หรือบางที่หนักกว่าคือไม่มีเตียงเสริม ต้องเอาผ้าปูที่นอนหรือผ้าห่มมาปูนอนแทน ตื่นมาจะต้องมีคนหลังหักอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณมีเตียงพับพกติดรถไป คุณสามารถเอามากางนอนได้สบายๆ บอกลาพื้นแข็งๆไปได้เลยล่ะ

4. เรามักจะยึดติดว่าเวลาไปเที่ยวจะต้องจองที่พักเป็นห้อง เสียเงินจำนวนมากๆซึ่งบางทีก็ได้ไม่คุ้มเสีย อย่างไปทะเล ไปเที่ยวภูเขา แต่ไปถึงอยู่แต่ในห้องไม่เจอทะเล ไม่เจอภูเขา ก็เหมือนย้ายที่นอนเฉยๆ การมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้นอนรับบรรยากาศอย่าง เต็นท์หรือเตียงพับ จะทำให้การนอนของคุณไม่จำกัดอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม แต่จะทำให้คุณได้รับบรรยากาศของการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

5. พกพาสะดวกแค่ใส่เตียงพับไว้ท้ายรถ ติดรถเผื่อไว้ตลอดเวลา เมื่อเกิดความจำเป็นที่ต้องใช้เตียงก็สามารถนำออกมาใช้ได้ทุกเมื่อ ไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ในการพกพาด้วย

6. ในการออกไปเที่ยวไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อาจมีการผิดแผน เกิดสถานการณ์ไม่คาดฝันได้ตลอดเวลา และถ้ายิ่งดึกๆแล้วหาที่นอนไม่ได้จะยิ่งลำบากและอันตราย แต่ถ้าพกเตียงพับไปละก็ เราก็จะเหมือนมีเตียงอยู่ที่ทุก ไปไหนก็นอนได้แน่นอน เรียกว่าแค่นอนได้ก็สบายไปกว่าครึ่ง

หลังจากได้ทราบถึงประโยชน์ของเตียงพับไปแล้ว หลายๆคนคงสนใจและอยากจะมีไว้ติดรถไว้อย่างแน่นอน วิธีเลือกซื้อง่ายๆที่เราแนะนำคือ ให้เลือกและลองเตียงในแบบที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเอง เพราะเตียงพับได้นั้นมีหลายแบบหลายวัตถุประสงค์ ทั้งเพื่อนอนเล่นที่บ้าน เอาไว้ออกต่างจังหวัด ซึ่งถ้าได้ลองได้สัมผัสตัวจริงแล้วละก็ จะยิ่งช่วยให้ได้รู้กันชัดๆไปเลยว่าแบบไหนที่ถูกใจคุณที่สุด