พาสัตว์เลี้ยงท่องเที่ยว… ฟอลโลว์ 8 เทคนิคนี้ รับรองแฮปปี้ตลอดทริป

สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวเหมียวน้อย ต้องมีสักครั้งที่คุณพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะใกล้หรือไกล อีกหลายคนแทบไม่เคยพาสัตว์เลี้ยงไปไหนเลย แค่พาไปเดินเล่นหน้าบ้านก็พอแล้ว ทังที่ใจอยากพาไปเที่ยวไกลๆ แต่กลัวมีปัญหาระหว่างทาง กลัวสัตว์เลี้ยงเครียด กลัวคนขับรถเครียด หมดสนุกตลอดทั้งเส้นทาง

สำหรับคนที่เคยพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวบ่อยๆ อาจเป็นเรื่องง่ายๆ แฮนเดิ้ลได้ แต่สำหรับคุณที่ยังไม่เคยพาสัตว์เลี้ยงแสนรักนั่งรถเที่ยวไกลๆ และกำลังวางแผนอยู่ Central Inspirer มี 8 เทคนิคง่ายๆ มาฝาก คุณต้องทำอย่างไรกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

Trip with Pets

  • ก่อนคิดจะพาสุนัขหรือเหมียวน้อยออกทริปไปไกลๆ ทดลองเอาสัตว์เลี้ยงของคุณนั่งรถไปไหนใกล้ๆ ก่อนจะดีกว่า การให้สัตว์เลี้ยงนั่งรถเป็นเวลานานๆ 3 – 4 ชั่วโมงในทริปแรกถือเป็นไอเดียที่ไม่ฉลาด สัตว์เลี้ยงพูดไม่ได้ เค้าอาจจะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวก็เป็นไปได้
  • ไม่ว่าจะเป็นทริปแรก หรือจะเป็นทริปที่เท่าไหร่ ต้องไม่ลืมมีป้ายที่เขียนเบอร์โทรศัพท์ของคุณห้อยที่ปลอกคอของสัตว์เลี้ยงของคุณ หากลูกรักมีอาการเตลิดตื่นตัววิ่งจู๊ดหนีหายไปได้ ใครเจอะเจอจะได้ติดต่อคุณกลับมาได้ อันที่จริงสมัยนี้เราสามารถติดไมโครชิพไว้ที่ตัวสัตว์เลี้ยงได้ หลายคนทำกัน ลองปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณดูนะคะ วิธีนี้ก็สะดวกดีค่ะ
  • ปลอดภัยไว้ก่อน ควรเตรียมเบาะนั่งให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก หรือสายคาดตัวให้กับสุนัขหรือแมวของคุณเวลาเอานั่งรถเดินทางท่องเที่ยว เลือกในแบบที่สัตว์เลี้ยงของคุณรู้สึกสบายตัวที่สุด เพราะเวลาเอาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปเที่ยวนอกบ้าน หลายตัวอาจจะมีความกระวนกระวาย มีพฤติกรรมที่แปลกออกไป เนื่องจากเราเอาเค้าออกจากที่ที่คุ้นเคยหรือ Comfort Zone ของเค้า ซึ่งอาจจะไม่ปลอดภัยกับเราเช่นกันเวลาเดินทางโดยรถยนต์

Item for Pet 1

COOLPETS ที่นอนสัตว์เลี้ยง 77X61RDGY

ราคา 950 บาท

Item for Pet 2

SUKINA PETTO ผ้าทำความสะอาด

ราคา 180 บาท

  • ให้รางวัลเมื่อทำความดี คุณควรพกขนมของสัตว์เลี้ยงไปด้วยเวลาเดินทางโดยเฉพาะทางรถยนต์ เวลาเค้านิ่งสงบ ไม่เกเร ก็ให้ของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ช่วยให้สัตว์เลี้ยงไม่กระวนกระวาย ไม่เมารถด้วยค่ะ

Item for Pet 3

DOGKERY Doggy Crouton กรูตองรสต่างๆ

ราคา 145 บาท

Item for Pet 4

ME-O Creamy ขนมแมวเลีย รสแซลมอน รุ่น 4 ซอง

ราคา 165 บาท

Item for Pet 5

BOK BOK สติ๊กปลาทูน่าผสมกระดูก 

ราคา 49 บาท

  • เวลาพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถ โดยเฉพาะสุนัข ไม่ควรเปิดกระจกให้สุนัขน้อยยื่นหน้า ยื่นมือออกมาจากหน้าต่างรถ เพราะอาจจะอันตรายสำหรับสุนัข อาจถูกชน ถูกเศษไม้ หรือเศษดินกระเด็นปลิวเข้าหน้าเข้าตา เข้าหู หรือจมูกของสุนัขได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บ หรือการติดเชื้ออย่างที่คุณนึกไม่ถึง
  • คุณควรหยุดพักรถตามปั๊มหรือจุดพักรถเพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้พักจากการนั่งรถนานๆ โดยหยุดจอดรถทุกสองชั่วโมงสำหรับสุนัข หรือ 3 – 4 ชั่วโมงสำหรับน้องเหมียว พาเค้าไปเดินเล่นสักหน่อย เพื่อให้ได้ยืดเส้นยืดสาย อย่าลืมสายจูงด้วยนะคะ เดี๋ยวจะเตลิดเพราะตื่นคนแปลกหน้าที่อยู่รอบตัว

Item for Pet 6

KUMFI COMFY สายจูงหลายฟังก์ชั่น

ราคา 1,090 บาท

Item for Pet 7

PIDAN สายรัดตัวพร้อมสายจูงแมว Cat Harness & Leash ลาย A2

ราคา 690 บาท

  • ก่อนขึ้นรถออกเดินทาง ควรให้อาหารเบาๆ กับสัตว์เลี้ยง หากคุณให้อาหารมากเกินไป กินอิ่มมากเกินไป อาจทำให้สัตว์เลี้ยงเวียนหัว คลื่นไส้อาเจียนหรือ Carsick ได้ เมื่อถึงที่หมายแล้วจึงค่อยให้อาหารพวกเค้าอย่างที่เคยทำเป็นปกติที่บ้านค่ะ
  • ในช่วงที่พาสัตว์เลี้ยงท่องเที่ยว ต้องไม่ลืมที่จะวางแผนพาเค้าไปเดินออกกำลังกายและให้อาหารเหมือนเวลาที่คุณปฏิบัติเวลาอยู่ที่บ้าน พาไปเดินเล่นบ่อยๆ ให้ผ่อนคลาย ที่อย่าให้กินอิ่มมากเกินไป โดยเฉพาะช่วงเวลาเดินทางกลับ เค้าจะได้ไม่รู้สึกไม่สบายตัว สัตว์เลี้ยงของคุณอาจอาเจียนขณะนั่งรถได้ค่ะ

Item for Pet 8

BUTTER กระเป๋าสำหรับใส่สัตว์เลี้ยง รุ่น SD802

ราคา 1,250 บาท

Item for Pet 9

MOBOLI กระเป๋าสะพายสัตว์เลี้ยงแบบแบ็คแพค

ราคา 3,390 บาท

Item for Pet 10

ALUMNI ของเล่นสัตว์เลี้ยง Fatcat Ex Man

ราคา 420 บาท

ครบครันกับ 8 เทคนิคแสนง่ายที่คุณสามารถทำได้เวลาคุณพาสัตว์เลี้ยงเดินทางท่องเที่ยว คนรักสัตว์รู้ไม่อยากทิ้งสัตว์เลี้ยงแสนรักไว้ที่บ้าน หรือเอาไปฝากที่โรงพยาบาลสัตว์เพียงเพราะเราจะหนีไปเที่ยว คิดถึงจะตาย ใครเป็นมือใหม่พาสัตว์เลี้ยงนั่งรถเที่ยวลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ รับรองได้ว่าแต่นี้ไปได้คุณจะได้เที่ยวอย่างสนุก มีลูกรักไปด้วย มีความสุขกันทุกทริปอย่างแน่นอนเลยค่ะ