อาหารเสริม-ลดน้ำหนัก

อวดหุ่นดี ผิวสวย ด้วยอาหารเสริม

ปัจจุบันการดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับผู้หญิงยุคใหม่ที่มีแต่ความเร่งรีบในการทำงานอยู่ตลอดเวลา จนทำให้บางครั้งเราลืมหรือละเลยการดูแลตนเองไป ซึ่งนั้นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อาหารเสริมเข้ามามีบทบาทกับผู้หญิงอย่างเรามากขึ้น เพราะนอกจากความสะดวกสบายในการรับประทานแล้ว การเลือกซื้อยังง่ายขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกดสั่งสินค้าออนไลน์ที่เพียงแค่คลิก สินค้าก็มาเสิร์ฟถึงหน้าบ้านทั้งประหยัดเวลาและรวดเร็ว จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม” อยู่ไม่ไกลจากตัวเรา

เมื่อเอ่ยถึง “อาหารเสริม” อาจกว้างจนเกินไปทำให้หลายคนเลือกสรรได้ยาก เราจึงมาบอกเล่าประเภทต่างๆ รวมไปถึงประโยชน์และโทษที่คุณผู้หญิงจะได้รับ โดยอาหารเสริมยอดฮิตคงต้องยกให้ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่ไม่ว่าสาวคนไหนก็ต้องการหุ่นดีกันทั้งนั้น แต่ทว่าจะรับประทานยี่ห้อไหน เลือกจากอะไรนั้น คงต้องหันมาดูที่สรรพคุณและส่วนประกอบเป็นหลัก หากต้องการลดน้ำหนักควรเลือกอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ถั่วขาว ที่มีทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ ช่วยยับยั้งกระบวนการย่อยแป้ง และถูกขับถ่ายออกมา หรืออีกรูปแบบคือ การเปลี่ยนแป้งและคาร์โบไฮเดตเป็นพลังงาน ทำให้เราได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่และเผาผลาญออกมาโดยการออกกำลังกาย จึงนับว่าเป็นอาหารเสริมที่ปลอดภัยและเห็นผลได้ดีที่สุด

ประเภทต่อมาที่ฮิตไม่แพ้กันคือ อาหารเสริมเพื่อความงาม หรืออาหารเสริมที่ทานเพื่อความขาว ผิวกระจ่างใส เนื่องจากผู้หญิงยุคใหม่นิยมและให้ความใส่ใจเรื่องผิวพรรณมากขึ้นเป็นพิเศษ เหล่าแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจึงนำสารที่มีชื่อว่า กลูต้าไธโอน มาใช้ เพราะด้วยสรรพคุณที่ช่วยยับยั้งการสังเคราะห์เมลานินหรือเม็ดสีผิวดำ จึงทำให้ผิวมีความกระจ่างใสขึ้น แต่ในขณะเดียวกันถ้าเรารับสารนั้นมากเกินไปอาจส่งผลไม่ดี เพราะร่างกายของเราสามารถสร้างสาร กลูต้าไธโอน ได้เองจากธรรมชาติ ดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ เช่น ฝรั่ง ส้ม หรือกีวี่ ที่เป็นผลไม้มีวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส มีน้ำมีนวลจากภายใน 

นอกจากอาหารเสริมข้างต้นแล้ว ยังมี อาหารเสริมบำรุงร่างกาย อาหารเสริมประเภทนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย นอกจากจะช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการเรียนและการทำงานได้ดีอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินต่างๆ หรือ น้ำมันตับปลา ที่ช่วยบำรุงสมองและกระดูก รวมไปถึงช่วยขับล้างสารพิษในร่างกาย สารเหล่านี้ล้วนมีประโชยน์ต่อร่างกาย แต่ข้อเสียที่ตามมาคือค่าใช้จ่าย เพราะอาหารเสริมจำพวกนี้มักมีราคาสูง เราจึงต้องคัดสรรให้ตรงกับความต้องการเพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด

อาหารเสริมเป็นเพียงสิ่งที่เสริมขึ้นมาเพื่อให้ร่างกายได้มีตัวช่วย เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองเท่าที่ควร เราจึงหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้ยาก ดังนั้นควรหันมาใส่ใจตัวเองด้วยการทานอาหารเสริมควบคู่ไปกับการออกกำลัง เลือกทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ รวมทั้งการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานในการผลิต สามารถเชื่อถือได้ เพียงเท่านี้เราก็มีสุขภาพที่เพอร์เฟค หุ่นดี ผิวสวย ได้อย่างปลอดภัย