ชุดเดรส-เหมาะสำหรับใส่ออกงานสำคัญ main banner
thevivaluxury

ชุดเดรส ที่ดูเรียบง่ายแต่ไฮโซ เหมาะสำหรับใส่ออกงานสำคัญ

การเลือกเสื้อผ้าสำหรับใส่ในชีวิตประจำวันสำหรับสาวๆล้วนเป็นเรื่องที่ต้องพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวไปทำงาน หรือในวันพิเศษต่างๆ เช่น การออกเดท หรือมีนัดกับลูกค้า สาวๆทุกคนต่างก็อยากดูดีเป็นพิเศษ ชุดเดรสจึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมที่สาวๆมักสวมใส่ เพราะนอกจากจะเป็นสไตล์ที่ใส่ได้ในหลายๆโอกาสแล้ว ยังสะดวก ไม่ดูเยอะและไม่ดูน้อยเกินไป ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสสวยๆ ใส่ไปทำงาน หรือชุดเดรสยาวออกงานราตรี ต่างก็มีหลากหลายแบบให้สาวๆได้เลือกตามแต่โอกาส สร้างความมั่นใจในสไตล์ที่เป็นตัวเองได้อย่างหลากหลาย และบทความนี้ยังมีทริคดีๆเป็นตัวช่วยให้สาวๆ ดูสวยเป๊ะ เรียบง่ายแต่ไฮโซ เลือกชุดได้เหมาะสมสำหรับใส่ออกงานสำคัญมาฝากกัน

ชุดเดรสสวยๆ ที่ควรเลือกสำหรับใส่ออกงาน

  • ชุดเดรสที่เหมาะสมกับรูปร่าง คือพื้นฐานที่จะทำให้คุณสวยและดูดี การเลือกชุดเดรสที่พอดีและเข้ากับรูปร่างของตนเองจะทำให้คุณมีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นสาวๆควรเริ่มจากการสำรวจรูปร่างของตนเองเป็นอันดับแรก ว่าเรามีรูปร่างแบบไหน มีจุดเด่นส่วนไหนที่ควรเปิดเผย มีจุดด้อยส่วนใดที่ควรอำพราง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สาวๆสวมใส่ชุดเดรสได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ชุดเดรสสีพื้น

  • ชุดเดรสสีพื้น ถือเป็นชุดเดรสสวยๆที่สาวๆควรมีไว้อย่างน้อยคนละ1ชุดเลยล่ะ เพราะการเลือกสีพื้น แบบเรียบๆ เพียงสีเดียวนั้นจะทำให้คุณดูดี และสวยสง่า มากกว่าการสวมชุดเดรสที่มีลายต่างๆ โทนสีที่แนะนำเลยก็คือ สีขาว สีดำ สีครีม สีเบจ สีนู้ด เป็นต้น เนื่องจากเป็นโทนสีที่เรียบแต่ดูแพงและให้ความคลาสสิค จากนั้นก็เลือกสีที่เหมาะสมกับโอกาสหรืองานที่เราจะไปร่วม เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณสวยโดดเด่นไม่แพ้ใครในงาน
  • ชุดเดรสยาว มีความเรียบง่ายแต่ไฮโซ เพราะจะให้ลุคที่ดูสุภาพ และดูพิเศษกว่าปกติ มากกว่าการสวมชุดเดรสสั้น เพียงแค่สาวๆเลือกความยาวให้เหมาะสมกับตัวเองและสถานที่จัดงาน หรือหากสาวคนไหนกลัวว่าชุดเดรสยาวของตนเองจะดูเรียบเกินไป ก็อาจจะเลือกแบบที่มีลูกเล่น เช่น ชุดเดรสยาวผ่าข้างที่ทำให้สาวๆได้โชว์เรียวขาสวย หรือเว้าหลังสำหรับสาวที่มั่นใจในแผ่นหลังสวยเนียนของตัวเอง ได้ทั้งความสวยหรูและเซ็กซี่กันเลยทีเดียว

ชุดเดรส

  • ชุดเดรสทำงาน อย่าเพิ่งตกใจนะคะว่า เราจะใส่ชุดเดรสทำงานไปออกงานสำคัญๆ ได้อย่างไรกัน ในความเป็นจริงแล้ว หากสาวคนไหนต้องไปออกงานต่อหลังจากเลิกงานและไม่มีเวลาเปลี่ยนชุดใหม่ วิธีนี้ถือว่ามีประโยชน์มากเลยค่ะ หากสาวคนไหนมั่นใจว่าชุดเดรสทำงานของเรานั้นมีความสวย ไม่ผิดธีม หรือคอนเซปต์ของงานแต่อย่างใด ก็สามารถใส่ไปงานได้เลยค่ะ อาจจะเพิ่มความพิเศษให้ชุดสักเล็กน้อยด้วยเครื่องประดับสักชิ้นหรือกระเป๋าคลัชสักใบที่เข้าชุดกัน แต่งหน้า ทำผมเพิ่มอีกสักหน่อย ก็สวยแบบไฮโซ ดูดี ได้ไม่ยากแล้ว

ชุดเดรสใส่ทำงาน

อย่าเลือกถ้าไม่อยากให้ ชุดเดรสสวยๆของคุณดับ!

  • สั้นฟิตหุ่นเกินไป ถือเป็นชุดเดรสที่ควรจะหลีกเลี่ยงค่ะ หากว่าต้องการความเรียบหรู และดูไฮโซ การสวมชุดเดรสลักษณะนี้นอกจากจะทำให้สาวๆดูไม่แพงแล้ว ยังทำให้รู้สึกไม่คล่องตัวขณะสวมใส่หรือเคลื่อนไหวเพราะต้องคอยระวังไม่ให้โป๊ตลอดเวลาอีกทั้งยังเหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติสถานที่อีกด้วย
  • สีฉูดฉาด การสวมใส่ชุดเดรสสีฉูดฉาดไปจนถึงโทนสีนีออนทั้งหลาย ควรงดไว้ก่อนนะคะ การสวมใส่ไปงานสำคัญควรเลือกสีพื้นตามที่แนะนำไป จะเหมาะสมและดูดีกว่า
  • มีลวดลายหรือดีเทลเยอะๆ ควรหลีกเลี่ยงชุดเดรสที่มีลวดลายมากเกินไปหรือมีรายละเอียดเยอะจนเกินงาม เพราะมันจะเป็นจุดเบี่ยงเบนความสนใจไปจากตัวคุณ และทำให้คุณดูตัวใหญ่ขึ้น แต่หากต้องการสวมชุดเดรสที่มีลวดลายก็ควรเลือกชุดที่มีลวดลายน้อยๆจะทำให้ดูสวยหรูมากกว่า

ชุดเดรสสวยๆ

เห็นมั้ยว่าการเลือกชุดเดรสที่เรียบง่ายแต่ดูไฮโซสำหรับใส่ไปงานนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่สาวๆรู้จักรูปร่างตนเองและเลือกชุดเดรสสวยๆให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ก็จะทำให้คุณนั้นดูสวย ไฮโซ ได้ไม่ยากแล้วหละ จำกฎง่ายๆไว้ค่ะว่า งานราตรีชุดเดรสยาวทำให้คุณสง่างามที่สุด เรียบง่ายเข้าไว้ดูดีกว่าแต่งเยอะ ขอให้สาวๆทุกคนสวยและดูดีในวันสำคัญของคุณ

CR : pinterest.com by jen goemans / Arthel Cargill / Alejandra Martinez / Riddley Gemperlein-Schirm