หม้อทอดไร้น้ำมัน อีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ครัวที่ควรมีติดบ้าน ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ต่างนำเสนอด้วยกันหลายรุ่น อย่างเช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal หม้อทอดไร้น้ำมัน Phillips และยังคงมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบนี้จากแบรนด์อื่นๆ ส่งผลทำให้คุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้านส่วนใหญ่ ต่างก็เกิดคำถามในใจเหมือนกันว่า หม้อทอดไร้น้ำมันแบรนด์ไหนดี

 

เมื่อได้มีการเปรียบเทียบผ่านการใช้งาน ส่งผลให้หลายคนเห็นถึงภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์หรือตัวเครื่องที่มีลักษณะต่างกัน รวมถึงปริมาณอาหารที่สามารถทำได้แต่ละครั้ง ซึ่งจะได้ปริมาณมากหรือน้อยแตกต่างกันออกไป ในส่วนต่างๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อตัวผลิตภัณฑ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ที่สำคัญก็คือ ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเมนูไหน จะเป็นเมนูผัดหรือเมนูทอดผ่าน หม้อทอดแบบไร้น้ำมัน คุณจะได้ประโยชน์ด้านสุขภาพมากขึ้นแน่นอน

 

รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
PHILIPS
หม้อทอดไขมันต่ำ
รุ่น HD9641@1 สีดำ
ราคาปกติ 11,990.-
PHILIPS หม้อทอดไขมันต่ำ รุ่น HD9641@1
รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
TEFAL
หม้อทอดไร้น้ำมัน
Delight Meca FX100015
ราคาปกติ 5,490.-
TEFAL หม้อทอดไร้น้ำมัน Delight Meca รุ่น FX100015
รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
DELIZI
หม้อทอดไร้น้ำมัน
รุ่น AF01 สีขาว
จากปกติ 1,500.-
DELIZI หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น AF01
Slider

 

วิธีทำอาหารทานเล่นด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน

เมนู “เฟรนฟราย”

เฟรนฟราย

 

วัตถุดิบ : เฟรนฟรายสำเร็จรูป, เกลือ, ซอสมะเขือเทศ หรือ ซอสพริก

วิธีทำ :

 • หากคุณมีเฟรนฟรายสำเร็จรูป ให้จัดเตรียมเฟรนฟรายสำเร็จรูป เพื่อลงหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal หรือ Phillips หรือหม้อทอดไร้น้ำมันแบรนด์อื่นๆ ที่คุณมีอยู่
 • นำเฟรนฟรายใส่ลงไปในหม้อทอดไร้น้ำมัน เปิดสวิตซ์หม้อทอดแบบไร้น้ำมันเพื่อให้หม้อทำงาน ในส่วนของระยะเวลาในการทอด หม้อทอดแบบไร้น้ำมันของแต่ละแบรนด์ ย่อมมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีในการตั้งเวลาและอุณหภูมิ ผ่านการทำอาหารแต่ละประเภทไว้ให้ศึกษา ซึ่งคุณสามารถตั้งระยะเวลาได้ตามคำแนะนำได้เลย
 • เมื่อเฟรนฟรายสุกแล้ว คุณจะได้เฟรนฟรายไร้น้ำมันหรือน้ำมันน้อย คลุกเคล้ากับเกลือเล็กน้อย หลังจากนั้นให้จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกันกับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกที่คุณชื่นชอบ

 

เมนู “เปาะเปี๊ยะชีส”

เปาะเปี๊ยะชีส

 

วัตถุดิบ  แผ่นเปาะเปี๊ยะ, ชีส, ไข่ไก่, วุ้นเส้น, แฮม, ปูอัด, ซอสเสิร์ฟคู่กับเปาะเปี๊ยชีส

วิธีทำ :

 • นำแผ่นเปาะเปี๊ยะมาแบ่งเป็น 4 ส่วนให้พอเหมาะ
 • นำแผ่นเปาะเปี๊ยะมาห่อชีสและส่วนผสมอื่นๆ ที่คุณชื่นชอบ ซึ่งปริมาณชีสกะให้พอดีคำ ทาไข่แดง พร้อมห่อปิดแผ่นเปาะเปี๊ยะ
 • เมื่อห่อเปาะเปี๊ยะเสร็จแล้ว ให้นำเปาะเปี้ยะไปใส่ในหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal หรือ Phillips หรือหม้อทอดไร้น้ำมันแบรนด์อื่นๆ ที่คุณมีอยู่
 • เมื่อทอดเสร็จแล้ว ให้จัดจานพร้อมกับซอส เสิร์ฟได้ทันที

 

เมนู “เกี๊ยวกรอบ”

เกี๊ยวกรอบ

 

 

วัตถุดิบ : แผ่นเกี๊ยว, หมูบดละเอียด, ไข่ไก่, ซอสหรือน้ำจิ้มไก่

วิธีทำ :

 • นำไข่ไก่มาตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน (ไว้สำหรับทาที่ด้านข้างหรือตามมุมของแผ่นเกี๊ยว เพื่อห่อปิดให้สนิทได้มากยิ่งขึ้น)
 • จัดเตรียมแผ่นเกี๊ยว นำหมูบดละเอียดใส่ลงในแผ่นเกี๊ยวแบบพอดีคำ แล้วทาไข่ไก่ลงตามมุมหรือด้านข้างของแผ่นเกี๊ยว หลังจากนั้นห่อปิดแผ่นเกี๊ยวเพื่อเตรียมทอด
 • นำแผ่นเกี๊ยวที่ห่อเสร็จแล้ว ใส่ลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal หรือ Phillips หรืออาจจะเป็นหม้อทอดไร้น้ำมันแบรนด์อื่นๆ ที่คุณมีอยู่
 • ตั้งอุณหภูมิพร้อมทั้งระยะเวลาในการทอด ตามคำแนะนำข้างกล่องหรือหนังสือคำแนะนำผ่านการใช้หม้อทอดไร้น้ำมันภายในกล่อง
 • เมื่อสุกแล้วจัดเกี๊ยวกรอบใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก หรือน้ำจิ้มไก่ตามใจชอบ

 

นอกจากเมนูอาหารทานเล่นทั้ง 3 เมนูที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่าน หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal หรือ Phillips หรือเป็นหม้อทอดไร้น้ำมันแบรนด์อื่นๆ คุณยังสามารถทำเมนูอื่นๆ ผ่านหม้อทอดแบบไร้น้ำมันได้อีกหลายเมนู สำหรับท่านใดที่ยังคงมีคำถามที่ว่า หม้อทอดไร้น้ำมันแบรนด์ไหนดี คุณสามารถศึกษาตัวผลิตภัณฑ์ตามรีวิวต่างๆ จากผู้ใช้งานจริง หรือสอบถามตัวแทนจำหน่ายกับพนักงานขาย เพื่อนำข้อมูลมาตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น