เปิดตัวกันไปแล้วกับ กล้อง Mirrorless ที่กำลังอยู่ในกระแสอย่าง กล้อง Fujifilm X-A3 ที่ใครหลายคนต่างรอคอยว่าจะมีอะไรที่พัฒนาจาก Fujifilm X-A2 หลังจากได้เห็นหน้าตากันไปแล้วก็ไม่ผิดคาดกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มความสะดวกสบาย ใช้งานกันง่ายขึ้น อย่างเช่นระบบทรัชสกรีนถือว่าการเปิดตัวครั้งนี้ได้รับกระแสดีอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

ต้องยอมรับในกระแสของ กล้อง Mirrorless ที่กำลังมาแรงแซงโค้งกล้อง dslr ไปซะแล้ว เราจึงต้องนำมาพูดถึงรายละเอียดกันว่ากล้องฟูจิรุ่นใหม่ล่าสุดตัวนี้มีดีอย่างไร ในส่วนของการดีไซน์ที่ถูกใจวัยรุ่นตั้งแต่ Fujifilm X-A2 ก็สามารถเอาชนะในผู้ใช้ได้ จึงไม่น่าเป็นห่วงสำหรับเรื่องดีไซน์ของรุ่นนี้ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจคือหน้าจอ LCD ที่ช่วยให้ใช้งานง่ายขึ้นด้วยระบบทัชสกรีน (Touch screen) และสามารถพับได้ 180 องศา อีกทั้ง  Fujifilm X-A3 ยังให้คุณเซลฟี่ได้อย่างเต็มที่ด้วยโหมดการทำงานที่ง่ายขึ้นอย่างการถ่ายเมื่อยิ้ม (Smile Shooting), ถ่ายรูปเมื่อเอาหัวชนกัน (Buddy Shooting), ถ่ายรูปเมื่อจำนวนคนในภาพครบตามที่ต้องการ (Group Shooting) ทั้งหมดนี้เป็นโหมดที่ทางฟูจิได้เพิ่มเข้ามาให้คนรักเซลฟี่โดยเฉพาะ

 

ฟังก์ชั่นใหม่ของกล้อง Fujifilm X-A3

  • เซนเซอร์ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  • ถ่ายวิดีโอ Full HD 60fps
  • พร้อมเลนส์คิท XC 16-50mm F3.5-5.6 OIS II
  • จอ LCD สามารถทรัชสกรีนได้
  • จอสามารถปรับได้ 180 องศา
  • ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยสาย USB 
  • สามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นรีโมทชัตเตอร์
  • มีโหมดการทำงานที่สะดวกต่อการเซลฟี่

 

ดีไซน์ที่สวยงามและราคาที่เอื้อมถึง

 

ในครั้งนี้ออกมา 3 สี (เงิน, น้ำตาล, ชมพู) และในส่วนราคาของ ที่เปิดตัวออกมาด้วยราคา 23,990 บาท ซึ่งขยับจากราคารุ่นก่อนไม่มากนัก ถ้าเปรียบเทียบกับฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมเข้ามาแล้วละก็ ถือว่าเป็นราคาที่น่าคบหาเลยทีเดียว หากใครกำลังมองหา กล้อง Mirrorless ไว้เป็นกล้องคู่ใจลองพิจารณา Fujifilm X-A3 ไว้เป็นทางเลือกรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

เปิดตัวกันไปแล้วกับ กล้อง Mirrorless ที่กำลังเป็นกระแสดีไม่มีตกอย่าง กล้อง Fujifilm X-A3 ที่ใครหลายคนต่างรอคอยว่าจะมีอะไรที่พัฒนาจาก Fujifilm X-A2 พอหลังจากได้เห็นหน้าตากันไปแล้วก็ไม่ผิดคาดกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้ใช้งานกันง่ายขึ้น อย่างเช่น ระบบทรัชสกรีน ถือว่าการเปิดตัวครั้งนี้ได้รับกระแสดีอย่างล้นหลามเลยทีเดียว