ปรับเปลี่ยนของตกแต่งบ้านให้ลงตัว

สิ่งสำคัญสำหรับบ้านทุกหลังอย่าง เฟอร์นิเจอร์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหนานุ่มเพื่อการนั่งพักผ่อนสบายๆ เตียงสำหรับนอนหลับผ่อนคลายตลอดคืน หรือแม้กระทั่งตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ ต่างก็ช่วยให้เราจัดเก็บบ้านได้อย่างเป็นระเบียบ แต่จะทำอย่างไรเพื่อให้ บ้าน เป็นสถานที่ที่น่าอยู่อย่างแท้จริง เราจึงนำเคล็ดลับดีๆ มาฝาก ซึ่งทำตามได้ไม่ยากเลยสักนิดเดียว

1. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แสนสบาย

บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนอันดับแรกในใจ เรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนสิ่งอื่นใด คือขนาดของเฟอร์นิเจอร์ ไม่ควรอย่างยิ่งกับการเลือกขนาดของใช้ที่ไม่ได้สัดส่วนกับบ้าน ชิ้นใหญ่เกินไปจนปิดเส้นทางเดิน หรือชิ้นเล็กเกินไปจนใช้งานไม่ได้ สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คอนโดยิ่งจำเป็นต้องคำนวณให้ดี เนื่องจากพื้นที่จำกัดและไม่สะดวกต่อการขนย้ายเท่าไรนัก การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่พับเก็บได้ ซ่อนได้ หรือเปลี่ยนแบบการใช้งานได้ เช่น เตียงนอนพับขึ้นเป็นโซฟา สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ไม่แลดูแคบจนเกินไป

2. จัดระเบียบสิ่งของรอบกาย

หากภายในบ้านมีแต่สิ่งของวางระเกะระกะ จะชวนให้ดูอึดอัด อากาศไม่ถ่ายเท จึงจำเป็นต้องจัดสรรทุกอย่างให้เป็นระเบียบ แม้แต่สิ่งของชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็ตาม โดยเราสามารถจัดการได้ด้วยชั้นวางของ เฟอร์นิเจอร์ที่มีลิ้นชัก เครื่องเรือนประเภทนี้จะช่วยให้เราจัดเก็บสิ่งของชิ้นเล็กๆ ได้เป็นระเบียบมากขึ้น กระทั่งตู้เสื้อผ้าเองก็มีหลายแบบที่สามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งานได้ เพื่อให้เราจัดเก็บเสื้อผ้าและของแต่งกายอยู่ภายในที่เดียวกัน ไม่ต้องวางกองกันไว้ให้รกสายตา

3. ของตกแต่งมีสีสันลวดลาย

สำหรับผู้ที่ไม่ชอบสีพื้นเรียบๆ อยากจะให้มีลูกเล่นอะไรบ้าง ของตกแต่งบ้านที่มีลวดลายก็ช่วยได้ แล้วปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นตู้ โต๊ะ โซฟา ที่ตกแต่งลายสวยๆ งามๆ มากมายก็มีให้เลือกซื้อหา เพียงแต่อย่าให้ปริมาณของลวดลายที่มีนั้นมากเกินไป หรือหากต้องการเพิ่มสีสันให้บ้านโดยใช้งานศิลปะเป็นของตกแต่งก็ไม่เสียหาย ยิ่งเป็นสไตล์รักธรรมชาติอย่างทุ่งหญ้าหรือน้ำตกสวยๆ ก็สามารถเพิ่มบรรยากาศและกลิ่นอายความร่มรื่นภายในบ้านได้ดี เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านได้ไม่น้อยเลย

4. สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย

สำหรับห้องนั่งเล่นและห้องนอน ถือเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ สำหรับการพักผ่อน ฉะนั้น ความน่าอยู่จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ใครว่าการเลือกสีชุดเครื่องนอนนั้นไม่สำคัญ การใช้สีโทนอ่อนกับที่นอนและผ้าห่มนุ่มๆ ให้โทนสีเป็นไปในทิศทางเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง เจอแอร์เย็นๆ เข้าไป เห็นเป็นต้องเคลิ้มจนหลับสนิท หรือบรรยากาศในห้องนั่งเล่น เพื่อความผ่อนคลายเราอาจใช้วิธีกระจายพื้นที่สีเขียว ประดับห้องด้วยต้นไม้เล็กๆ หรือของใช้ที่ทำจากไม้ หากได้เคล้าบรรยากาศฝนตกนอกหน้าต่างด้วยแล้ว ความผ่อนคลายจะรีบวิ่งเข้าใส่อย่างแน่นอน

สำหรับท่านที่มองหาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านสวยๆ สามารถเลือกชมได้ที่ Central Online ศูนย์รวมของใช้ในบ้าน ที่คัดสรรมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อในที่เดียว