เตาแก๊สแคมปิ้ง main banner

หยุดยาวนี้จะไปแคมปิ้งทั้งทีมีเตาแก๊สแล้วหรือยัง

สำหรับคนรักการผจญภัย และพร้อมเสมอสำหรับกิจกรรมเปิดประสบการณ์ การออกไปแคมปิ้งในวันหยุดยาว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมและคนกลุ่มนี้ไม่มีวันพลาด ซึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับการไปแคมปิ้งมีหลายชิ้น แต่ที่ขาดไม่ได้คงต้องยกให้เตาแก๊ส ไม่ว่าจะเป็นเตา Imarflex หรือเตาแบบ Happycall ต่างก็เป็นอุปกรณ์สำหรับทำอาหารที่ทุกคนเลือกใช้เสมอไม่ว่าจะไปแคมปิ้งที่ไหนก็ตาม

ให้ทุกเมนูจัดการได้ด้วย Imarflex

          เตาแก๊ส Imarflex ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ทำอาหารแคมปิ้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันเช่นเดียวกับเตา Happycall ด้วยเตาชนิดนี้เป็นเตาแก๊สอินฟาเรด ที่ง่ายต่อการใช้งาน ทนทานและปรุงอาหารสุกเร็วทันใจ ซึ่งคุณสมบัติส่วนใหญ่ของเตา Imarflex นั้นถือว่าเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการนำไปใช้งานเวลาไปแคมปิ้ง เนื่องจากให้ความร้อนสม่ำเสมอไม่ว่าจะใช้งานในบริเวณใด ทั้งภายในบ้านหรือนอกอาคาร มีขนาดเล็ก กะทัดรัดและง่ายต่อการพกพา ที่สำคัญยังมีความแข็งแรงทนทาน เพราะทำจากเหล็กหล่อเคลือบทองเหลืองคุณภาพดีเยี่ยม ทำให้ไร้กังวลในการเคลื่อนย้ายเพราะแข็งแรงทนทานมากนั่นเอง ปัจจุบันเตา Imarflex จะใช้กับแก๊สปิโตรเลียม จึงยิ่งง่ายต่อการใช้งาน แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย

          โดยในส่วนของเตาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับแคมปิ้งนั้น ต้องยกให้ เตาปิกนิก รุ่น IG 424 เพราะเป็นรุ่นที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการปิกนิกหรือแคมปิ้งโดยเฉพาะ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ง่ายต่อการพกพาและทนต่อการใช้งาน ซึ่งเตารุ่นนี้ใช้หัวแก๊สแบบอินฟาเรด ให้การเผาผลาญเชื้อเพลิงอยู่ที่ 0.15 กิโลกรัมต่อชั่วโมง เปิดปิดการใช้งานด้วยลูกบิด สามารถปรับระดับได้ตามที่ต้องการ ส่วนแก๊สที่ใช้นั้นเป็นแก๊สกระป๋อง บอกได้คำเดียวว่าโดนที่สุดสำหรับกิจกรรมแบบแคมปิ้งเลยก็ว่าได้

Happycall ง่ายทุกเมนูอาหาร

          มาถึงเตา Happycall กันบ้าง ปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ทั้งแบบเตาไฟฟ้าและเตาแก๊สอินฟาเรด เช่นเดียวกับเตาจาก Imarflex แต่แตกต่างกันตรงที่เตาปิกนิกของ Happycall เป็นเตาที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานนอกสถานที่มากกว่า เนื่องจากมีขนาดเล็กและกะทัดรัด โดยเฉพาะเตา Happycall รุ่นล่าสุดซึ่งเป็นเตาหัวอินฟาเรดหัวเดียว ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานกับกระทะปิ้งย่างอเนกประสงค์ ยิ่งตอบได้ครบทุกโจทย์ความต้องการในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการปิ้ง ย่าง ทอด อบ ต้มหรือว่าตุ๋น เรียกได้ว่าอยากได้เมนูไหน ถ้าใช้เตากับกระทะนี้คู่กันแล้วละก็ ได้ครบทุกเมนูที่ต้องการอย่างแน่นอน เพราะกระทะอเนกประสงค์นี้ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานด้วยระบบความร้อนแบบหมุนวน 360 องศา อาหารจึงสุกอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาไม่นานนั่นเอง

          สำหรับข้อดีและข้อเสียของเตาแก๊สปิกนิกแบบอินฟาเรดจากทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ ที่นำมาใช้ในกิจกรรมแคมปิ้งนั้น มีหลายข้อทีเดียว สามารถแยกเป็นข้อดีและข้อเสียได้ดังนี้

ข้อดี

  • ช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องก่อเตาถ่านเหมือนในอดีต ประหยัดทั้งเวลาและลดความยุ่งยากในการประกอบอาหารสำหรับการไปแคมปิ้ง
  • เตาปิกนิกเหล่านี้อุณหภูมิจะคงที่ สามารถปรับระดับความแรงได้ตามต้องการ อาหารจึงสุกเร็ว ทันใจและใช้เวลาในการปรุงอาหารไม่นาน ที่สำคัญสามารถปรุงได้ทุกเมนูที่ต้องการ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม ตุ๋น อบหรือว่าทอด
  • เตามีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา จึงพกพาไปทุกที่ได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญใช้งานง่ายมาก
  • ราคาประหยัดและไม่แพงอย่างที่คิด

ข้อเสีย

  • อาหารสุกเร็ว แต่อาจไม่หอมเหมือนกับการใช้เตาถ่าน
  • นอกจากเตาแล้วยังต้องเตรียมถังแก๊สติดไปด้วย
  • กระทะที่ใช้ต้องเป็นกระทะเคลือบสารโดยเฉพาะ จึงจะสามารถใช้งานได้ดี แต่ต้องระวังในขณะใช้งาน คือไม่ใช้ไฟแรงจนเกินไป ไม่อย่างนั้นเคลือบกระทะอาจจะเสียเร็วได้

ทั้งหมดนี้คือข้อดีและข้อเสียของการใช้เตาปิกนิกที่ทุกคนควรรู้ ถึงแม้จะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่ในเรื่องของความสะดวกสบายในการทำอาหารก็มีมากกว่าเช่นกัน ที่สำคัญที่สุดราคายังไม่แพงอย่างที่คิด แต่คุณภาพรับรองว่ายอดเยี่ยมเลยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเตาแก๊สแคมปิ้งที่เรานำมาฝาก ไม่ธรรมดาเลยใช่หรือไม่ โดยเฉพาะเตาแก๊สอินฟาเรดจาก Imarflex ถือว่าตอบโจทย์และง่ายต่อการใช้งานเวลาไปแคมปิ้งที่สุด ดังนั้นหากใครมีโปรแกรมไปแคมปิ้งในวันหยุดยาวและกำลังมองหาเตาปิกนิกสำหรับแคมปิ้งอยู่ละก็ สามารถหาซื้อเตาแคมปิ้งเหล่านี้ได้ที่ร้านขายอุปกรณ์ทำอาหารหรือที่ Central Online รับรองว่าคุณต้องได้เตาปิกนิกที่ดีที่สุดไปแคมปิ้งในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้แน่นอน