เสื้อยืดสีดำแจกฟรี

แชร์สถานที่แจกเสื้อสีดำฟรี ไม่เสียเงินสำหรับคนไม่มีงบ

สำหรับในช่วงของการไว้อาลัยนั้นประชาชนชาวไทยทุกคน จะต้องสวมใส่เสื้อหรือชุดสีดำในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการใส่ไปทำงานหรือออกไปยังสถานที่ต่างๆการสวมเสื้อดำถือเป็นการแสดงออกทางการแต่งกายที่สุภาพที่สุด ซึ่งหากคุณมีสีนี้อยู่ในสต็อกเพียงแค่ตัวเดียวก็คงจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานแน่ๆ ฉะนั้นหลายคนจึงจำเป็นต้องค้นหาชุดสีดำ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดสีดำ หรือชุดสีดำแบบต่างๆที่มีอยู่ทั้งหมดในตู้เสื้อผ้าที่บ้านขึ้นมาใส่กัน และหากว่าใครที่ไม่ค่อยมีสีนี้ไว้สวมใส่อยู่ก่อนหน้า ก็คงจำเป็นต้องเสียเงินเพื่อหาซื้อตัวใหม่มาเพิ่ม ซึ่งหลายฝ่ายก็เล็งเห็นแล้วว่าเรื่องนี้อาจจะทำให้เกิดความลำบากหรือไม่สะดวกสำหรับคนที่ไม่ค่อยจะมีงบหรือต้องประหยัดเงินค่าใช้จ่าย จึงได้มีการแจกฟรีหรือย้อมสีดำฟรีให้แก่ประชาชนแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆสักบาทในสถานที่ต่างๆ ซึ่งในวันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่เหล่านั้นมาฝากกัน

แชร์สถานที่แจกเสื้อดำฟรีแบบไม่เสียเงิน

การสวมใส่เสื้อยืดสีดำ หรือเสื้อโปโลสีดำ ต่างก็ถือเป็นชุดที่สุภาพเหมาะสำหรับสวมใส่เพื่อใช้เป็นการแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  และน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ในการช่วยเหลือคนที่ไม่มีเสื้อดำสวมใส่ไว้อาลัย เพราะได้มีหลายๆหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้จัดทำเสื้อดำขึ้นมาเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไป แม้ว่าส่วนใหญ่จะมีแจกกันมากมายที่บริเวณท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง แต่ก็ยังมีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่สะดวกเดินทางเข้าไปในบริเวณดังกล่าวนั้น จึงควรลองดูสถานที่แจกเหล่านี้ ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้ซึ่งหากสถานที่ใดใกล้บ้านคุณ ก็จะได้เข้าไปรับแจกได้แบบฟรีๆและยังสะดวกอีกด้วย

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เปิดให้บริการรับย้อมสีดำแบบฟรีๆไม่เสียค่าใช้จ่ายให้แก่นักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งทุกคนสามารถนำเสื้อสีต่างๆที่มีอยู่ไปย้อมเป็นเสื้อดำได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ได้ที่ ห้องกระจกชั้น1 อาคารบรรยายรวม4 (บร.4) ที่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

กระทรวงการคลัง

ได้มีการร่วมมือกันกับทางธนาคารเฉพาะกิจของรัฐบาล ได้แก่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส) ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย โดยให้แต่ละธนาคารจัดทำเสื้อยืดสีดำขึ้นมาเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ที่มีรายได้น้อยหรือไม่มีงบประมาณในการซื้อเสื้อสีดำ ซึ่งได้ทำการแจกจ่ายให้กับผู้ที่ลงทะเบียนเพื่อรับสวัสดิการของรัฐไว้จำนวน 8.3 ล้านราย ซึ่งเท่ากับจำนวนเสื้อที่ได้จัดทำไว้เพื่อแจกจ่ายนั้นจะมีจำนวนถึง 8.3 ล้านตัว โดยธนาคารของรัฐจะรับผิดชอบแจกให้กับผู้ที่มาลงทะเบียนไว้กับธนาคารนั้นๆเพื่อให้ผู้ที่มีรายได้น้อย มีเสื้อดำไว้สวมใส่ไว้ทุกข์ตลอดทั้งปี

การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยหรือกศน.

 รับนโยบายจากกระทรวงศึกษาธิการในการให้บริการย้อมเสื้อดำฟรี โดยทางกศน.ได้มีนโยบาย ในการให้กศน. ทุกจังหวัดทั่วประเทศประสานงานไปยังกศน.อำเภอ ในการจัดให้บริการย้อมผ้าสีดำให้แก่ประชาชน โดยทุกคนสามารถนำเสื้อตัวเดิมของคุณไปรับบริการได้ที่กศน.จังหวัด กศน.เขต หรือศูนย์กศน.อำเภอทั่วประเทศ และยังมีการถ่ายทอดความรู้เทคนิคในการย้อมผ้าสีดำเพื่อเป็นประโยชน์ให้แก่ประชาชนเพิ่มเติม เพื่อนำไปใช้ได้ต่อไป พร้อมทั้งทำคลิปสอนวิธีย้อม วิธีทำริบบิ้น เผยแพร่ผ่านทาง Youtube ให้ประชาชนทั่วไปได้เก็บไว้ศึกษาเพิ่มเติมอีกด้วย 

ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส

ได้มีการร่วมมือกันกับกรมการค้าภายใน โดยการจัดทำเสื้อยืดสีดำขึ้นมาเพื่อแจกฟรีให้กับลูกค้าและประชาชน โดยดำเนินการแจกผ่านสาขาของห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสทั่วประเทศ โดยเริ่มต้นแจกจ่ายเสื้อดำที่สาขาในจังหวัดกรุงเทพมหานครและเริ่มขยายไปยังสาขาต่างจังหวัดทุกๆสาขาอีกด้วย เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อเสื้อดำให้แก่ประชาชน

มูลนิธิอาสาอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากสภากาชาดไทย

เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่รับบริจาคเสื้อดำให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลน ผู้ที่ต้องการเสื้อดำจึงสามารถไปรับได้ที่นี่เลย

ในขณะนี้มีประชาชนจำนวนมาก ต้องการสวมใส่เสื้อไว้ทุกข์ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่มีข้อจำกัดในเรื่องของราคาเสื้อดำ ที่มีราคาแพงเกินไป ทำให้บางคนที่มีรายได้น้อยไม่สามารถซื้อมาสวมใส่ได้ แต่เมื่อภาครัฐและเอกชนได้รวมตัวกันเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ จึงทำให้ประชาชนทุกคนมีชุดสีดำไว้สวมใส่ เพื่อเป็นการไว้อาลัยได้ตลอดทั้งปี โดยอย่าลืม 5 สถานหลักที่รับแจกเสื้อยืดสีดำ ที่เราได้รวบรวมไว้เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน ให้ไปรับแจกได้ยังสถานที่ใกล้บ้านคุณกัน